HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

เริ่มแล้วงาน “ดิ อันดามัน เทรเวิล เทรด 2009” เอเยนต์ทัวร์ทั่วโลกบินมาดูสินค้าทั้งอันดามัน

เปิดแล้วงาน “ดิ อันดามัน เทรเวิล เทรด 2009 ภูเก็ต” ระหว่าง 27-29 พ.ย.นี้แล้ว ดึงเอเยนต์ทัวร์จากต่างประเทศ 259 คน บินมาดูสินค้าทางการท่องเที่ยว เชื่อ หลังงานนี้นักท่องเที่ยวจะกลับเข้ามาภูเก็ตเพิ่มขึ้น นายกสมาคมท่องเที่ยวภูเก็ตเผยไฮซีซันปีนี้อัตราเข้าพักอยู่ที่ 70% แต่เชื่อว่าไฮฯปีหน้าภูเก็ตจะฟื้นตัวร้อยเปอร์เซ็นต์หากเกิดเหตุร้ายซ้ำ


วันนี้ (27 พ.ย.) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นายวันจเด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายไพบูลย์ อุปัติฤงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และนายเมธี ตันมานะตระกูล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ร่วมกันเปิดงาน “ดิ อันดามัน เทรเวิล เทรด 2009 - ภูเก็ต” ภายใต้แนวคิด “The Andaman 3 Destinations-1,000 Activities” ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย.2552 นี้ โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวในภูเก็ตและอันดามัน รวมถึงบริษัทนำเที่ยวในต่างประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วม นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานดิ อันดามัน เทรเวล เทรด 2009 ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่จัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต และการจัดงานดังกล่าวได้หยุดเว้นช่วงไปนานตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติสึ นามิ ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้จึงได้มีแนวคิดในการจัดงานดังกล่าวขึ้นมาอีก โดยการสนับสนุนงบประมาณการจัดงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและจังหวัด ภูเก็ต

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและอันดามัน โดยการเชิญบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศที่เป็นตลาดหลักๆ ของภูเก็ตให้เดินทางมาพบปะกับผู้ประกอบการในภูเก็ตโดยเฉพาะผู้ประกอบการราย เล็กๆ ที่ไม่สามารถเดินทางไปโรดโชว์ หรือส่งเสริมการขายในต่างประเทศได้ ได้พบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลและตกลงธุรกิจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในต่าง ประเทศ และที่สำคัญอีกประการหนึ่ง บริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศจะได้เดินทางเห็นสินค้าและแหล่งท่องเที่ยวของ ภูเก็ตด้วยตัวเอง สำหรับบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศที่ทาง ททท.สำนักงานต่างๆทั่วโลกนำเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้มีทั้งหมด 259 ราย บริษัทนำเที่ยวในประเทศ 26 ราย ส่วนผู้ประกอบการในภูเก็ตและอันดามันนั้น มีทั้งหมด 117 ราย ที่นำสินค้าด้านการท่องเที่ยวมาเสนอขายให้กับบริษัทนำเที่ยวในต่างประเทศ
 แบ่งเป็นจังหวัดภูเก็ต 72 ราย พังงา 15 ราย กระบี่ 22 ราย เกาะสมุย 5 ราย เกาะพะงัน 2 ราย และสตูลอีก 1 ราย เพราะเรามีเป้าหมายที่จะให้บริษัทนำเที่ยวได้เห็นถึงความคุ้มค่าในการเดิน ทางมาท่องเที่ยวในอันดามันที่สามารถเลือกแหล่งท่องเที่ยวได้หลากหลายตามธีม ของการจัดงานที่ว่า “The Andaman 3 Destinations-1,000 Activities” เพื่อให้นักท่องเที่ยวท่องเที่ยวในอันดามันนานขึ้นและใช้จ่ายที่เพิ่มสูง ขึ้นด้วย นายสมบูรณ์ ยังกล่าวถึงภาพรวมการท่องเที่ยวของภูเก็ตช่วงไฮชีชั่นในขณะนี้ ว่า ไฮซีซันปีนี้หากเปรียบกับปีที่แล้วถือว่านักท่องเที่ยวลดบ้างเล็กน้อย โดยภาพรวมจะอยู่ที่ประมาณ 70% ซึ่งถือเป็นอัตราที่ผู้ประกอบการพอใจในสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันทั้ง
ภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว การเมืองในประเทศไม่วุ่นวาย ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยวเหมือนเดิม แต่พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนที่จองห้องพักล่วงหน้า เป็นเวลานานกลับเป็นจองห้องพักในระยะสั้นเพื่อความมั่นใจว่าการเดินทางท่อง เที่ยวจะไม่กระทบต่อเศรษฐกิจของตัวเองและรอดูเพ็กเก็จต่างๆที่ผู้ประกอบการ จะนำเสนอให้คุ้มค่ากับเงินมากที่สุด อย่าง ไรก็ตาม จากการที่ได้ไปร่วมงานเทรเวลเทรดที่อังกฤษได้พูดคุยกับผู้ประกอบการท่อง เที่ยวทุกคนก็ไม่มีปัญหาอะไร คิดว่าในช่วงไฮซีซันปีหน้าภูเก็ตจะฟื้นตัวเต็มที่หากไม่เกิดเหตุการณ์อะไร ซ้ำขึ้นมาอีก ด้าน นายสาธิต นิลวงศ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ กล่าวว่า บริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้มาจากทั่วโลก ยกเว้นจากสหรัฐอเมริกา และอังกฤษ เท่านั้น ที่ไม่ได้เดินทางมา ททท.ได้มีการส่งเสริมการขายให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน อันดามันมากขึ้น
 โดยเน้นไปที่นักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีคุณภาพสูง กลุ่มประชุมสัมมนา การจัดแสดงสินค้า การท่องเที่ยวด้านกีฬา เป็นต้น ด้วยการให้การสนับสนุนในการออกไปทำโรดโชว์ในกลุ่มตลาดต่างๆ เพราะททท.เชื่อมั่นในศักยภาพของภูเก็ตว่ายังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่อง เที่ยวจากทั่วโลกต้องการเดินทางมาพักผ่อน และในงาน ITB ที่กำลังจะมาถึงทาง ททท.ได้มีการขยายพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อรองรับผู้ประกอบการที่จะไปโรดโชว์ได้มากขึ้นตามไปด้วย “การท่องเที่ยวของภูเก็ตนั้นเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ มีสายการบินบินตรงมาจากหลายเมืองในช่วงไฮซีซัน ทั้งจากออสเตรเลีย ฮ่องกง และอีกหลายเมือง และเชื่อว่า หลังจากที่เอเยนต์ทัวร์ในต่างประเทศได้เห็นสินค้าทางการท่องเที่ยวของภูเก็ต และอันดามันแล้วจะพึงพอใจและส่งนักท่องเที่ยวเข้ามาภูเก็ตอย่างแน่นอน”

www.manager.co.th

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today