HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

ปีใหม่ท่องเที่ยวอันดามันมันคึกคัก - ททท.ภูเก็ตเผยเงินสะพัดร่วมพันล้านบาท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ระบุเงินสะพัดช่วงปีใหม่ในพื้นที่ภูเก็ตประมาณ 1 พันล้านบาท ขณะที่ยอดจองห้องพักโรงแรมชายหาดเต็ม 100% ส่วนแหล่งท่องเที่ยวพังงายอดการจองห้องพักคึกคักทำเงินสะพัดจำนวนมาก


       นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวถึงการท่องเที่ยวและรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ของจังหวัดภูเก็ตว่า สำหรับรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ คาดว่ามีรายได้สะพัดไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท เนื่องจากปีใหม่ปีนี้การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
       
       โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จากประเทศในแถบแสกนดิเนเวีย ออสเตรเลีย และเกาหลี ที่เดินทางโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำเข้ามาร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะพักบริเวณหาดป่าตอง หาดกะตะ และกะรน ส่งผลให้ยอดการจองห้องพักโรงแรมบริเวณชายหาด ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม -วันที่ 2 มกราคม 2553 เต็ม 100%
       
       ขณะที่นักท่องเที่ยวคนไทย ส่วนใหญ่เข้าพักโรงแรมภายในตัวเมืองภูเก็ต โดยนิยมทำกิจกรรมทางการท่องเที่ยวตามชายหาดต่างๆ การไหว้พระ 9 วัด รวมถึงศาลเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล และช็อปปิ้งซื้อของฝากของขวัญตามย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต
       
       ปีใหม่เขาหลักพังงา นทท.เข้าพัก60-70%
       
       ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ยังกล่าวถึงการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาในช่วงเดียวกัน
ว่า พื้นที่ท่องเที่ยวอย่างเขาหลัก จังหวัดพังงา ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่าง ชาติ ส่งผลให้มียอดการจองห้องพักสูง 60-70 %
       
       นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดพังงา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และผจญภัย อย่างการล่องแก่งสองแพรก นั่งเรือชมความสวยงามของอ่าพังงา เขาตะปู เกาะปันหยี และดำน้ำดูปะการัง บริเวณเกาะสิมิลัน และสุรินทร์
       
       กระบี่ปีใหม่ห้องพักเต็ม100%ทุกแห่ง
       
       ขณะที่นางพรประภา ล้อสุวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ กล่าวว่า ตามแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะเกาะแก่งต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ทั้งเกาะพีพี เกาะลันตา อ่าวนาง และ อ่าวไร่เลย์ คึกคักไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งนิยมเดินทางมาฉลองเทศกาลปีใหม่ ส่งผลให้อัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม ปีที่แล้ว จนถึง 1 มกราคม 2553 เต็ม 100% ทุกโรงแรม
       
       ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากเทศกาลปีใหม่สิ้นสุดลง จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวคนไทยลดลง ในขณะเดียวกันมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเสริม ทั้งจากยุโรป แสกนดิเนเวีย เยอรมัน และอังกฤษ โดยคาดว่ายอดการจองห้องพักในช่วงเวลาดังกล่าวจะอยู่ที่ 70 -75% และจะมีแนวโน้มดีขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์
       
       “ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ วางแผนทำการตลาด โดยเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางมาจังหวัดกระบี่มากขึ้น รวมทั้งเน้นทำการตลาดต่างประเทศ ซึ่งอยู่ละแวกใกล้เคียง เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง และอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดใหม่มาแรงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เป็นผลมาจากการเปิดสายการบินตรงของแอร์เอเชีย จากจังหวัดภูเก็ต ไปยังประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเดินทางนักท่องเที่ยวกระจายมายังจังหวัดกระบี่ด้วย” นางพรประภา กล่าว

www.manager.co.th

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today