HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

ภูเก็ตจัดงานมหกรรมสักลายนานาชาติ - ดึงนักสักลายชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วม

ชมรมช่างสักและผู้ประกอบการงานสักลายภูเก็ตร่วมจัดมหกรรมงานสักลายนานาชาติ ครั้งแรกในภูเก็ต เผยเป็นการรวมพลครั้งยิ่งใหญ่ของช่างสักลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

        นางสาว สลิลลา เศวตเศรนี เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ภูเก็ต สแควร์ จำกัด ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ได้กล่าวถึงการจัดงาน “มหกรรมศิลปะงานสักลายนานาชาติภูเก็ต 2010” ครั้งที่ 1 ว่า ชมรมช่างสักและผู้ประกอบการงานสักลายภูเก็ตร่วมกันจัดงาน “มหกรรมศิลปะงานสักลายนานาชาติภูเก็ต 2010” ครั้งที่ 1 หรือ 1st Phuket International Tattoo Convention 2010 ซึ่งเป็นการจัดมหกรรมงานสักลายนานาชาติครั้งแรกในภูเก็ต เพื่องรวบรวมช่างสักชั้นนำฝีมือชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติ มาร่วมออกบูธแสดงผลงานมากกว่า 60 บูธ อาทิ ไทย เยอรมัน ออสเตรเลีย เกาหลี และสิงคโปร์ ฯลฯ
      
       สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับผลงานศิลปะและเทคนิคการสักลาย ที่โดดเด่น แตกต่าง และบ่งบอกถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมประเพณีของแต่ละชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีการโชว์เทคนิคการสักลายในแบบต่างๆที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Fantasy Style (แฟนตาซี สไตล์) การผสมผสานลวดลายหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน, Word Style (เวิร์ด สไตล์) การสักตัวอักษรจีน หรือคันจิที่มีความหมายต่างๆ, Tribal Style (ทริบอล สไตล์) ลวดลายเถาวัลย์ หรือลายกราฟฟิก และล่าสุดที่กำลังเป็นที่นิยมในแวดวงฮอลลีวู้ดขณะนี้คือ White Ink Tattoo (ไวท์ อิงค์ แทททู) การสักด้วยน้ำหมึกสีขาวชนิดเข้มข้น เป็นต้น
      
       สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การรวมพลครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าศิลปินช่างสักจากนานาชาติ ร่วมจัดแสดงผลงาน และสาธิตการสักให้ชมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้เฟ้นหาช่างสักฝีมือดีขั้นเทพ กับ “การประกวดความงามรอยสัก” (Tattoo Contest) ประเภทต่างๆ อาทิ บิ๊ก จ๊อบ (Big Job) การประกวดรอยสักขนาดใหญ่ตั้งแต่ 1 ตารางฟุตขึ้นไป,แบล็ค แอนด์ เกรย์(Black&Gray) ผลงานสักภาพขาวดำ (ไล่เงา) เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดยังสามารถลุ้นรางวัล เบสต์ แทททู ออฟ เดอะ เดย์ (Best tattoo of the day) รางวัลสำหรับผู้เข้าประกวดที่ได้รับการโหวตจากผู้เข้าร่วมในงานในแต่ละวัน เพื่อชิงถ้วยรางวัลประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง “บอดี้เพ้นท์ บอดี้แทททู” โดยศิลปินช่างสักชั้นแนวหน้ากันสดๆภายในงานพร้อมการเดินแบบแสดงผลงานจากนาง แบบและนายแบบ รวมทั้งการเลือกซื้ออุปกรณ์ และเครื่องมือสัก จากผู้ประกอบการ
      
       ที่นำมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษภายในงาน โดยงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2553 ณ โซนชิโนภูเก็ต ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต
      
       ขณะที่ นายสุชาติ เข็มทอง สมาชิกชมรมช่างสักและผู้ประกอบการงานสักลายภูเก็ต กล่าวว่า งาน มหกรรม ศิลปะงานสักลายนานาชาติภูเก็ต 2010ครั้งที่ 1 หรือ “Phuket International Tattoo Convention 2010” เป็นการจัดงานครั้งแรกในภูเก็ต เพื่อเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทย ให้เห็นถึงความสวยงามที่มีเสน่ห์ลึกซึ้งของศิลปะแทททู รวมถึงตอบสนองความต้องการของทุกผู้ทุกนามที่ชื่นชอบศิลปะงานสัก และผู้สนใจเข้าร่วมชมงาน สามารถติดต่อซื้อบัตรเข้าชมหน้างาน บัตรละ 150 บาทต่อวันและคณะกรรมการจัดงาน จะรณรงค์จัดหารายได้ เพื่อนำไปสมทบกองทุนช่วยเหลือสวัสดิการตำรวจ ทหารและอาสาสมัครที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
      
       ในขณะเดียวกัน ช่างสักที่ทำงานด้านนี้มานาน จนกลายเป็นศิลปะแขนงหนึ่งไปแล้วสามารถมาพบปะแลกเปลี่ยน ทักษะความรู้ ความเข้าใจระหว่างช่างสักไทยและช่างสักจากต่างประเทศที่มีชื่อเสียง รวมทั้งผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชม เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกเป็นอาชีพได้ในอนาคต นอกจากนี้มีการประกวดลวดลายงานสัก การโชว์ศิลปะการสัก โชว์การแขวนตัว ตลอดจนมีการแสดงดนตรีพั๊งค์ แสดงศิลปะการต่อสู้ของไทย และยังมีการจัดร้านสักทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวน 60 บูธ ที่มีบริการจำหน่ายอุปกรณ์ที่จำเป็นของช่างสักและเสื้อผ้าต่างๆ อีกด้วย

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today