HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

โตโยต้าเพิร์ล ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ในภูเก็ต 2,780 คัน

โตโยต้าเพิร์ลได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,780 คัน เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 700 คัน เนื่องจากปีที่แล้วมียอดขายรวมตลอดทั้งปีอยู่ที่ 2,140 คัน ซึ่งถือว่าเป็นยอดขายที่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

นายเอกภพ บุญประสาร ผู้จัดการฝ่ายขายสำนักงานใหญ่ บริษัท โตโยต้า เพิร์ล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงตลาดรถยนต์โตโยต้าในภูเก็ต ว่า รถยนต์โตโยต้าทั้งที่เป็นรถเก๋งและรถกระบะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในจังหวัดภูเก็ต ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้ โตโยต้าเพิร์ลได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,780 คัน เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 700 คัน เนื่องจากปีที่แล้วมียอดขายรวมตลอดทั้งปีอยู่ที่ 2,140 คัน ซึ่งถือว่าเป็นยอดขายที่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ในปีนี้ก็เช่นเดียวกันโตโยต้าเพิร์ลมั่นใจว่ายอดขายจะทะลุเป้าหมายอย่างแน่นอน เพราะเศรษฐกิจเริ่มที่จะฟื้นตัวแล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากตัวเลขยอดขายในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ที่ยอดขายทะลุไปแล้ว 800 คัน เฉลี่ยเดือนละ 250 คัน ทั้งนี้เนื่องจากทางบริษัทโตโยต้าได้ออกรถรุ่นใหม่ตลอด ทำให้สามารถที่จะทำตลาดได้ตลอดทั้งปี ประกอบกับเศรษฐกิจโดยรวมของภูเก็ตยังดีอยู่จากภาวการณ์ท่องเที่ยวที่มีการ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความต้องการใช้รถยนต์มีตลอด

อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ยอดขายอาจจะลดลงไปบ้าง ซึ่งเป็นปกติที่ลูกค้าไม่นิยมออกรถรุ่นใหม่ในช่วงหน้าร้อน และยอดขายจะกลับมากระเตื้องอีกครั้งในช่วงหลังเดือนพฤษภาคมไปแล้ว โดยรถที่เป็นตัวทำตลาดจะเป็นวีออสและฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งต้องใช้เวลาจองหลายเดือนกว่าที่ลูกค้าจะได้รถ

นายเอกภพ กล่าวต่อว่า จากที่ยอดขายของรถโตโยต้าเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ทำให้บริษัทโตโยต้าเพิร์ลต้องการที่จะขยายการทำตลาดและการให้บริการหลังการขายให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากที่สุด จึงได้ขยายการลงทุนในส่วนของโชว์รูมและศูนย์ซ่อมเพิ่มขึ้นที่บริเวณใกล้กับสี่แยกโรงเรียนดาวรุ่ง ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อรองรับลูกค้าในโซน ต.วิชิต ฉลอง และราไวย์ ไม่ต้องเดินทางมาถึงโชว์รูมที่สำนักงานใหญ่ ที่บริเวณสี่แยกบางคู (สี่แยกถนนบายพาส)

โชว์รูมใหม่จะสามารถโชว์รถได้ทั้งหมด 4 คัน และรองรับรถที่เข้าซ่อมได้วันละ 80 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ใช้เงินลงทุนประมาณ 70 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ขยายโชว์รูมทดลองขับไปยังพื้นที่ถลาง เนื่องจากยอดขายในพื้นที่ อ.ถลาง ยอดขายของโตโยต้ายังเป็นรองคู่แข่งอยู่ แต่ในเขต อ.เมืองและ อ.กะทู้ โตโยต้าเป็นผู้นำอยู่แล้ว ซึ่งการที่บริษัทขยายโชว์รูมทดลองขับไปถลาง จะทำให้ลูกค้าสามารถที่จะทดลองขับรถรุ่นที่สนใจได้ ซึ่งจากการที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปี ยอดขายในเขตพื้นที่ถลางเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today