HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

อินเดียสนใจเลือกภูเก็ตเป็นสถานที่จัดประชุมใหญ่

การจัดประชุมใหญ่ประจำปีของสมาคมฯ ในประเทศไทย ทางสมาคมฯ ได้เลือกสถานที่จัดประชุมในประเทศไทยไว้ 3 แห่งด้วยกัน คือที่กรุงเทพฯ พัทยา แล้วก็ภูเก็ต แต่ที่กรุงเทพฯ ขณะนี้เขาบอกว่าเขาไม่ไปแล้ว เขาจะไปดูที่ภูเก็ต และภูเก็ตก็เป็นสถานที่แรกที่เขาได้มาดู

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 เมษายน 2553 นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานภูเก็ต พร้อมด้วยนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสักงานนิวเดลี นำคณะกรรมการสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวแห่งอินเดีย เข้าพบนายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ห้องรับรอง ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือเรื่องการจัดประชุมใหญ่ประจำปีของสมาคมฯ ในประเทศไทย

นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังการเข้าพบว่า ทางสมาคมฯ ได้เลือกสถานที่จัดประชุมในประเทศไทยไว้ 3 แห่งด้วยกัน คือที่กรุงเทพฯ พัทยา แล้วก็ภูเก็ต แต่ที่กรุงเทพฯ ขณะนี้เขาบอกว่าเขาไม่ไปแล้ว เขาจะไปดูที่ภูเก็ต และภูเก็ตก็เป็นสถานที่แรกที่เขาได้มาดูในวันนี้ แต่อย่างไรก็ดีจากที่ได้มีการพูดคุยกันโอกาสที่เขาจะเลือกจังหวัดภูเก็ตเป็น สถานที่จัดประชุมนั้นมีสูง ตนก็ได้ให้คำมั่นไปว่ามาภูเก็ตจะได้รับความสะดวกทั้งเรื่องการเดินทาง สถานที่จัดประชุม สถานที่พัก การให้บริการ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยด้วย

ด้าน นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานนิวเดลี กล่าวว่า วันนี้ทางคณะกรรมการสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวแห่งอินเดีย ต้องการมาดูสถานที่สำหรับจัดประชุมใหญ่ประจำปีของสมาคมฯ ในช่วงเดือนกันยายนหรือเดือนตุลาคมปีนี้ ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นตัวเลือกหนึ่งในประเทศไทย แต่ในประเทศไทยถ้าไม่เลือกจังหวัดภูเก็ตก็อาจจะเลือกไปจัดประชุมที่พัทยา หรือว่าที่กรุงเทพมหานคร แต่อย่างไรก็ดีทราบว่าทางสมาคมฯ จังหวัดภูเก็ตมาก เพราะคิดว่าถ้าได้ประชุมที่จังหวัดภูเก็ตน่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

นายฉัททันต์ กล่าวอีกว่า ถ้าจังหวัดภูเก็ตได้เป็นสถานที่จัดประชุม สิ่งที่จังหวัดภูเก็ตได้รับในขั้นต้นระหว่างการประชุม ซึ่งจะมีผู้มาร่วมประชุมประมาณ 2,000 คน นั้น จะสร้างรายได้ในทุกด้านให้กับจังหวัดทันทีหลังการประชุมนั้นเสร็จสิ้นไม่ว่า จะเป็นเรื่องค่าที่พัก เรื่องการกิน การอยู่ และเรื่องการท่องเที่ยว เนื่องจากว่าผู้ที่มาประชุมเป็นบริษัทนำเที่ยว เขาสามารถนำภูเก็ตไปเสนอขายต่อให้กับลูกค้าของเขาได้ เพราะเขาได้มาเห็นของจริง กล่าวคือตัวเลขนักท่องเที่ยวอินเดียเข้าประเทศไทยหรือว่าเข้าภูเก็ตน่าจะ เพิ่มขึ้นหลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลง

ส่วนทางด้านนางบังอร รัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า จากการพูดคุยทางประธานสมาคมฯ ก็มีความสนใจว่าภูเก็ตน่าจะเป็นสถานที่ที่เขาได้คัดเลือกแต่ว่าเขาต้อง ต่อสู้กับทางประเทศอื่นๆ ก็มีฟิลิปปินส์แล้วก็ตุรกีด้วย แต่อย่างไรก็ดีทางเราก็ได้ให้ข้อมูลความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ทั้งเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัย การให้บริการ โรงแรมที่พัก สถานที่จัดประชุม แล้วก็มีแหล่งท่องเที่ยวซึ่งตรงกับความต้องการของคนอินเดียด้วย ก็จะมีการเสนอว่าก่อนการประชุมจะมีฟรีทัวร์จัด 2 วัน 1 คืน ให้กับกลุ่มผู้ที่มาประชุมพร้อมกับครอบครัวได้ไปเที่ยวในพื้นที่ภูเก็ต พังงา และกระบี่ และนอกจากนี้ยังมีในส่วนของทัวร์ดำน้ำ เล่นกอล์ฟ ไปสปา ไปช้อปปิ้ง แล้วก็รับประทานอาหาร ซึ่งภูเก็ตมีพร้อมมากในเรื่องเหล่านี้ คิดว่าทางสำนักงาน ททท.ภูเก็ตจะร่วมกับ ททท.สำนักงานนิวเดลีเพื่อดึงการประชุมนี้มายังภูเก็ตให้ได้ เพราะถ้าเราได้เป็นสถานที่จัดประชุม จังหวัดภูเก็ตจะมีรายได้ในช่วงนั้นประมาณ 400-500 ล้านบาท ซึ่งไม่ใช่เป็นช่วงพีคซีซั่นของเราคิดว่าจะช่วยธุรกิจของภูเก็ตได้ดีมาก


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today