HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

ยืนยันงาน “ผู้หญิงกับการเมืองใหม่ฯ” 25 เม.ย.ที่ภูเก็ตจัดแน่

กรรมการบริหารพรรค การเมืองใหม่ ยืนยันงานเสวนา “ผู้หญิงกับการเมืองใหม่ บทบาทที่ผู้หญิงกล้ากำหนดเอง” ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองภูเก็ต พรุ่งนี้ (25 เม.ย.) จัดแน่นอน แม้กลุ่มคนเสื้อแดงจะออกมาเคลื่อนไหวคัดค้าน หลังผู้บริหาร อบจ.ภูเก็ต ออกปากชัดเจนแล้ว อนุญาตให้ใช้สถานที่ตามกำหนดการเดิม ขณะที่ทีมการ์ด-กลุ่มมวลชนคนภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง ระดมพลช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยเต็มที่

น.ส.อาภารัตน์ ชาติชุติกำจร กรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ กล่าวถึงการจัดงานเสวนา “ผู้หญิงกับการเมืองใหม่ บทบาทที่ผู้หญิงกล้ากำหนดเอง” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นบริเวณศาลาประชาคม อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 13.00 น.–17.00 น. หลังจากที่มีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งเข้ายื่นหนังสือคัดค้านต่อทางจังหวัด ภูเก็ต และ อบจ.ภูเก็ต ไม่ให้พรรคการเมืองใหม่จัดกิจกรรมครั้งนี้ ว่า
      
       ยืนยันว่า กิจกรรมเสวนาจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ตามเวลา และสถานที่เดิมอย่างแน่นอน โดยได้รับการยืนยันเรื่องการใช้สถานที่จากทางผู้บริหารองค์การบริหารส่วน จังหวัดภูเก็ต เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า อนุญาตให้ ก.ม.ม.ใช้สถานที่จัดงาน เพียงแต่กำชับให้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากมีปฏิกิริยาต่อต้านจากฝ่ายตรงข้าม
      
       ซึ่งได้ประสานไปยังแนวร่วม ก.ม.ม.และพันธมิตรฯ ในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงให้ทราบถึงรายละเอียดการจัดกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) แล้ว โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
      
       ส่วนรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ เป็นงานสำหรับผู้หญิง 300 ท่านเท่านั้น เพื่อเป็นต้นทุนนำไปเผยแพร่ต่อผู้หญิงในสังคมที่กว้างออกไปอีก เพื่อให้ผู้หญิงได้เข้ามามีบทบาททางด้านการเมืองเพิ่มมากขึ้น โดยจะมีวิทยากร ที่เป็นผู้หญิงแกร่งที่ทำงานให้กับสังคม มาร่วมงาน เช่น คุณเสน่ห์ หงษ์ทอง 1 ในหญิงเหล็กนักต่อสู้ ที่เรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมกันของแรงงานผู้หญิง
      
       คุณฟ้างาย คำอโศก ผู้หญิงวัย 63 ปี ป่วยเป็นมะเร็ง เดินเท้าจาก จ.เชียงใหม่เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรง เรียกร้องสันติ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ถึงกรุงเทพมหานคร วันที่ 28 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา
      
       คุณแสงนภา สุทธิภาค กรรมการสภาชุมชนตำบล จ.ชุมพร และกรรมการประชาสังคม จ.ชุมพร ทำงานรวมกับชุมชน ชาวบ้านที่มีผลกระทบกับแผนพัฒนาภาคใต้ เช่น โรงงานปิโตรเลี่ยมขั้นต้น อุตสาหกรรมเหล็ก โรงไฟฟ้า โรงแยกก๊าซธรรมชาติ ท่าเทียบเรือมารีน่า การทำเกษตรเชิงการค้า การทำเหมืองแร่ และการขุดลอกทรายดูดทรายในแม่น้ำ ฯลฯ
      
       คุณสัญลักษณ์ อยู่รักษ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสังคมจังหวัดภูเก็ต ที่จะช่วยสะท้อนปัญหาของเด็ก และผู้หญิง ในสังคม และชุมชน พร้อมแนะนำวิธีสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีต่อตัวเอง และต่อชุมชน สุดท้ายเป็นทีมกรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ ที่เป็นผู้หญิง ทั้งทีม ที่จะมาช่วยให้ความรู้ด้านการมีส่วนร่วมทางการเมืองของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน
      
       นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโครงการช่วยแบ่งปันน้ำใจ และกำลังใจให้กับสังคม รับบริจาคชุดชั้นใน ผ้าอนามัย นำไปมอบให้พี่น้องผู้ต้องขังหญิง ซึ่งโครงการจัดมาตั้งแต่วันสตรีสากล มีผู้ร่วมบริจาค มาที่ทำการพรรคการเมืองใหม่ภูเก็ตทั่วประเทศ ซึ่งจะส่งมอบของบริจาคในวันจัดงานให้กับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัด ยืนยันว่า งานในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ยังคงจัดตามกำหนดการเดิมทุกประการ ไม่มีเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด
      
       การ์ด-มวลชนคนภูเก็ต พร้อม รปภ.การจัดงานเต็มที่
      
       ด้านนายกฤช เทพบำรุง ทีมการ์ดภูเก็ต กล่าวถึงมาตรการดูแลความเรียบร้อยการจัดกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองภูเก็ต ว่า ทางทีมการ์ดภูเก็ต ร่วมกับกลุ่มพลังมวลชนเตรียมความพร้อมแล้วอย่างเต็มที่ เพื่อดูแลการจัดงานครั้งนี้ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
      
       และผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะหลังจากที่กลุ่มคนเสื้อแดงออกมายื่นหนังสือคัดค้าน กลุ่มมวลชนทราบข่าว ก็เพิ่มการตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้น ไม่ต้องการให้เกิดภาพการกระทบกระทั่งกันของพี่น้องคนไทย เหมือนเช่นในพื้นที่ กทม.
      
       แต่เพื่อความไม่ประมาท จำเป็นต้องเพิ่มกำลังทีมการ์ด และการเฝ้าระวัง เพราะทราบกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า มีบุคคลบางกลุ่ม ซึ่งไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการเข้ามาในพื้นที่ เดินทางเข้ามาแฝงตัวอยู่ในภูเก็ตแล้ว ทางกลุ่มมวลชนได้เฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวมาตลอดก็ไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่า จะมาก่อกวนการจัดงานครั้งนี้หรือไม่
      
       เช่นเดียวกับ นายสุรเชษฎ์ แก้วผลึก กล่าวว่า การจัดงานในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ไม่ใช่งานที่จัดขึ้น เพื่อโจมตีสถาบันเบื้องสูง ไม่ใช่งานที่จัดขึ้นเพื่อล้มล้างรัฐบาล และไม่ใช่งานที่จัดขึ้นเพื่อพลิกฟ้า คว่ำแผ่นดิน เหมือนอย่างงานที่กลุ่มคนเสื้อแดงภูเก็ต พยายามจะจัดให้ได้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ก่อนหน้านี้ แต่เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้หญิงเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองมากขึ้น
      
       ทางทีมการ์ด และกลุ่มมวลชนทั่วไป จะช่วยกันดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายใด ๆ ขึ้น แม้จะทราบดีว่า หากมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาก่อกวน จะเป็นการยากที่จะห้ามกลุ่มมวลชนได้ทั้งหมด แต่ก็จะทำให้เต็มที่ ดังนั้น ขอความร่วมมือกลุ่มพี่น้องคนเสื้อแดง จงอย่าเข้ามาก่อกวนการจัดงานครั้งนี้ ที่สำคัญขอให้มองเรื่องวัตถุประสงค์ของการจัดงานเป็นที่ตั้ง แม้จะยอมรับว่า ความแตกต่างทางความคิดของคนจะไม่เหมือนกันก็ตามที
      
       อย่างไรก็ตาม เรื่องความปลอดภัยในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) ไม่ได้กังวลเรื่องกลุ่มมวลชนเสื้อแดงที่จะเดินทางมาก่อกวน หรือต่อต้านเป็นขบวน แต่เป็นกังวลเรื่องการลอบก่อเหตุร้ายในรูปแบบต่าง ๆ มากกว่า ซึ่งได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่แล้ว และหากกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง เดินทางมาจริง ก็จะเชิญพี่น้องคนเสื้อแดงเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ของเราด้วยความเต็มใจ เพราะเราคือ “คนไทยด้วยกัน”

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today