HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

ท่าอากาศยานภูเก็ต เพิ่มเครื่องเอ็กซเรย์พร้อมเสริมเจ้าหน้าที่

ทางท่าอากาศยานภูเก็ต จัดเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้างานคอยกำกับดูแลรักษาความปลอดภัยสวัสดิภาพและความปลอดภัย ประชาชนและนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และส่งผลให้ปัญหาการโจรกรรมทรัพย์สินนี้น้อยลง

นายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตกล่าวว่า กรณีแท็กซี่ป้ายดำนั้น ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจับกุมเป็นประจำ แต่ผู้เกี่ยวข้องกลับมีความพยายามในการหลีกเลี่ยง คือ แจ้งให้นักท่องเที่ยวหรือผู้โดยสาร ลากกระเป๋าเพื่อไปขึ้นรถนอกรั้วท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต  อย่างไรก็ดีในเรื่องนี้จะต้องทำงานร่วมกันเป็นองค์รวม จะปล่อยให้ท่าอากาศยานภูเก็ตดำเนินการเพียงลำพังไม่ได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ได้รับจัดสรรงบประมาณ ติดตั้งเครื่องเอ็กซเรย์เพิ่มอีก 4 เครื่อง รวมทั้งมีกำลังคนเพิ่มอีก 32 คน รวมทั้งการจัดเจ้าหน้าที่ ตรวจร่างกายบุคคล ครั้งละ 2-4 คน ทำให้การทำงานร่วมกับผู้โดยสารสะดวกรวดเร็วขึ้นมาก

นอกจากนี้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตกล่าวว่าได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปสุ่มตรวจการโจรกรรมทรัพย์สินในกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารหลาย ครั้งทุกเดือน และเมื่อพบคนร้ายจะจับกุมและเมื่อถึงกระบวนการยุติธรรมหรือการดำเนินคดีถึงที่สุด ศาลสั่งจำคุกทั้งหมดถือว่าเป็นมาตรการที่เข้มข้นมาก ในขณะเดียวกันได้แจ้งให้ทุกสายการบินต้องรับผิดชอบทรัพย์สินของผู้โดยสารโดยจัดให้พนักงาน 1 คนไปประจำอยู่ใต้ท้องเครื่องบิน ในช่วงที่ขนถ่ายสัมภาระเข้า-ออก พร้อมกันนี้ทางท่าอากาศยานภูเก็ต จัดเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้างานคอยกำกับดูแลรักษาความปลอดภัยสวัสดิภาพและความปลอดภัย ประชาชนและนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และส่งผลให้ปัญหาการโจรกรรมทรัพย์สินนี้น้อยลง

สำหรับทางออกของปัญหานี้คือ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือบริษัทในเครือจะต้องว่าจ้าง พนักงานขนถ่ายสัมภาระประจำ ที่มีค่าตอบแทนหรือเงินเดือนรวมทั้งสวัสดิการที่เหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาการโจรกรรมทรัพย์สินของผู้โดยสารในอนาคต เพราะปัจจุบันมีการว่าจ้าง พนักงานชั่วคราว ไม่มีความมั่นคง และในบางครั้ง มีการรวมตัวประท้วงหยุดงาน ทางท่าอากาศยานภูเก็ตต้องจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปทำงานในส่วนนี้แทน และทหารเรือจากทัพเรือภาคที่ 3 ได้มาช่วยเหลืออีกส่วนหนึ่งในช่วงที่ผ่านมา

ที่ประชุมวันเดียวกันนี้ รับทราบว่าร้อยโทภูมิศักดิ์ หงษ์หยก สมาชิกวุฒิสภาแต่งตั้ง ได้เคยแจ้งต่อคณะกรรมาธิการการคมนาคมว่า อยากจะให้ทางท่าอากาศยานภูเก็ต พิจารณาเกี่ยวกับการอนุญาตให้ใช้พื้นที่ในเชิงพาณิชย์ ในบริเวณอาคารผู้โดยสาร เพราะเริ่มมีความหนาแน่นมาก เพราะล่าสุด ทราบมาว่าจะมีภาคเอกชนเข้าไปยื่นเอกสารเพื่อขอใช้พื้นที่ในเชิงพาณิชย์เพิ่มมากขึ้นด้วย  และสำหรับในเรื่องนี้ทางท่าอากาศยานภูเก็ตรับจะไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง และในภาพรวมของกระทรวงคมนาคมนั้นมีแนวคิดเพิ่มพื้นที่ให้ผู้โดยสาร มีที่พักผ่อนเพิ่มขึ้นมากกว่า


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today