HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

เอกชนประสานเสียง”ภูเก็ต”ฟื้นสายการบินไทย-ตปท.จ่อบินตรง

ผู้ประกอบการโรงแรมในภูเก็ตมั่นใจหลังความรุนแรงทางการเมืองสงบ ท่องเที่ยวภูเก็ตฟื้นตัวในอีก 2-3 เดือน เน้นเจาะตลาดใกล้บ้าน ออสเตรเลีย อินเดีย ตะวันออกกลาง

ขณะที่สายการ บินไทยเตรียมบินตรงเข้ามาภูเก็ตจาก 7 ประเทศ รวมทั้งสายการบินต่างชาติจ่อบินเข้าภูเก็ตอีกหลายเมือง หวั่นต้นและปลายไฮซีซันยุโรปอาจจะเข้าน้อย จากปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจในยุโรป

นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการฟื้นตัวธุรกิจท่องเที่ยวของภูเก็ตหลังความวุ่นวายทางการเมืองที่ กรุงเทพฯยุติลง ว่า ขณะนี้สถานการณ์ในไทยกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งจะทำให้สามารถเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการท่องเที่ยว แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวอีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตคิดว่าการฟื้นตัวอาจจะไม่มีปัญหาเท่ากับกรุงเทพ มหานคร หรือภาคเหนือและภาคอีสาน เนื่องจากในพื้นที่ภูเก็ตไม่ได้เกิดเหตุการณ์รุนแรง

นอกจากนี้ยังคงมีสายการบินต่างๆ ที่ยังบินตรงและเพิ่มเที่ยวบินเข้ามาเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย ในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งยังชื่นชอบความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทั้งในภูเก็ตและอันดามัน

ข่าวจาก http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000076868&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

สำหรับนักท่องเที่ยวจะกลับเข้ามา มีทั้งออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันและปิดภาคเรียน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวจีนที่พร้อมจะเดินทางเข้ามาด้วยเครื่องบินเช่า เหมาลำ เพียงแต่ขอดูสถานการณ์เพื่อความมั่นใจ ส่วนของเกาหลีเป็นกลุ่มที่เข้ามาค่อนข้างมาก แต่ละเดือนประมาณ 12,000 คน เพราะเขามั่นใจในศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวและความปลอดภัย เชื่อว่าหากไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นอีกในระยะนี้ก็จะใช้เวลาในการฟื้นตัว ประมาณ 2-3 เดือน โดยประมาณการว่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปนักท่องเที่ยวจะเริ่มกลับมา คึกคักอีกครั้ง

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีข่าวดีในส่วนของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการที่จะเปิดเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ต เนื่องจากเป็นความต้องการของนักท่องเที่ยว แต่ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเริ่มได้เมื่อใด คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงไฮซีซันนี้

เท่าที่ทราบเบื้องต้นจะเพิ่มเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ตจาก 7 ประเทศ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น จากเดิมที่เปิดบินเฉพาะเมืองนาริตะ ก็จะเพิ่มเที่ยวบินจากเมืองโอซากา เช่นเดียวกับฮ่องกงก็จะเพิ่มเที่ยวบินให้มากขึ้น ขณะที่ประเทศออสเตรเลีย เดิมมีเฉพาะเมืองเพิร์ท จะเพิ่มเมืองเมลเบิร์น เมืองบริสเบน และเมืองซิดนีย์ นอกจากนี้ก็จะมีประเทศเกาหลี เยอรมนี จากแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการบินของยุโรป และประเทศจีนอีก 3 เมือง จากเซี่ยงไฮ้ เฉิงตูและกวางเจา สุดท้ายคือ ประเทศอินเดีย จากเมืองนิวเดลี ซึ่งการเพิ่มเที่ยวบินตรงของการบินไทยมายังภูเก็ตก็จะเสริมการเป็นศูนย์กลาง การบินให้ภูเก็ตมีความเข้มแข็งมากขึ้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามากขึ้น จากการเดินทางที่สะดวกขึ้น ทำให้แพกเกจของการท่องเที่ยวถูกลง เพราะมีเที่ยวบินตรงโดยไม่ต้องแวะกรุงเทพ

ด้านนายภูริต มาศวงศ์ศา อุปนายกฝ่ายตลาดต่างประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภายหลังจากที่เหตุการณ์ทางการเมืองสงบลง ทางสายการบินต่างๆ ได้ทยอยตัดสินใจบินเข้ามาภูเก็ต ที่เห็นได้ชัดคือจากออสเตรเลียที่จะบินตรงเข้ามาอีกหลายเมืองทั้งจากเม ลเบิร์น เมืองบริสเบน และเมืองซิดนีย์ทุกวัน ขณะที่การบินไทยเองก็มีโครงการที่จะบินตรงเข้ามาภูเก็ตอีก 7 ประเทศเช่นกัน ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวของภูเก็ตฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเสริมตลาดในช่วงนี้ จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลีย อินเดีย ตะวันออกกลาง เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เพราะกลุ่มประเทศเหล่านี้มีการบินตรงเชื่อมกับภูเก็ตและใช้เวลาบินไม่นาน รวมทั้งสามารถที่จะสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้ โดยเฉพาะกลุ่มจากอินเดียมีข่าวว่าจะเข้ามาฮันนีมูนที่ภูเก็ต 400 คู่ ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเมื่อรวมทั้งผู้ติดตามแล้วภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวจากอินเดียเข้ามาหลาย พันคน

ในขณะที่นักท่องเที่ยวจากยุโรป ยังมีกลุ่มจากรัสเซียและสแกนดิเนเวียเข้ามาปกติในช่วงนี้ แต่ที่เป็นกังวลคือในช่วงต้นไฮซีซันและปลายไฮซีซัน คาดว่านักท่องเที่ยวจากยุโรปจะเข้ามาน้อยกว่าทุกปี จากปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในประเทศกรีซและได้ลุกลามไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรป จะทำให้นักท่องเที่ยวยุโรประมัดระวังในการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวมากขึ้น จากราคาค่าเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้นจากค่าเงินของยุโรปที่ตกลง โดยเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวระยะสั้นๆ เช่น สเปน แทนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวไกลอย่างภูเก็ตหรือบาหลี ซึ่งจะทำให้ภูเก็ตสูญเสียนักท่องเที่ยวจากยุโรปไปบางส่วน

ขณะที่นายเมธี ตันมานะตระกูล ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจะสงบลงแล้ว แต่คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวเรียกความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้ กลับคืนมาไม่น้อยกว่า 3-4 เดือน ในจุดนี้ผู้ประกอบการจะต้องประคับประคองตัวเองให้ได้ โดยคิดว่าจุดคุ้มทุนจะอยู่ที่อัตราเข้าพัก 35-40% ซึ่งในช่วงนี้ก็ให้ผู้ประกอบการปรับปรุงส่วนต่างๆเพื่อรองรับในช่วงไฮซีซัน ที่กำลังจะมาถึง

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today