HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

อบจ.ภูเก็ตเปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอปแห่งแรก รวมสินค้าวางขาย ณ จุดเดียว

จังหวัดภูเก็ตเปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอปแห่งแรกที่บริหารงานโดย อบจ. รวบรวมสินค้าจากชุมชนวางขาย ณ จุดเดียวดึงลูกค้าซื้อ เตรียมจัดสรรงบประมาณเพิ่ม ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบอาคารเพื่อใช้สำหรับจัดกิจกรรมต่อเนื่อง

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) กล่าวถึงการเปิดให้บริการศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน หรือศูนย์โอทอป อบจ.ภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ตว่า อบจ.ภูเก็ตได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดทำศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอป อบจ.ภูเก็ต ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ สินค้าเกษตร สินค้าชุมชน อาหารและสินค้าที่ระลึก
       
       ตลอดจนเป็นการส่งเสริมรายได้และสร้างอาชีพให้กับประชาชนอีกทางหนึ่ง รวมทั้งจะทำให้สินค้าของชุมชนในจังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เนื่องจากศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจะเป็นแหล่งรวมสินค้าชุมชนที่มีให้ เลือกหลากหลายชนิด ณ จุดเดียว ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ผลิตสินค้า และลูกค้าที่มาซื้อสินค้า ณ จุดเดียวแต่จะได้สินค้าโอทอปของจังหวัดภูเก็ตครบทุกชนิดสินค้า ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอปแห่งแรก ที่อบจ.ภูเก็ตจัดขึ้น เพื่อรวบรวมสินค้าจากเครือข่ายทั้งจังหวัดมาวางจำหน่ายร่วมกัน
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับการก่อสร้างอาคารนั้นได้ดำเนินการเสร็จแล้ว และอบจ.ภูเก็ต ได้ร่วมกับเครือข่ายโอทอปจังหวัดภูเก็ตคัดเลือกผลิตภัณฑ์ชุมชนต่างๆ นำสินค้าเข้าไปจัดจำหน่ายภายในศูนย์ฯ ซึ่งจากการทดลองเปิดจำหน่ายสินค้ามาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่าน ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง
       
       ลูกค้า ในระยะแรกส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มของผู้ที่มาศึกษาดูงาน อบจ.ภูเก็ต และมีประชาชนบ้างบางส่วน เนื่องจากยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จึงยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทั้งนี้จะมีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการประมาณปลายปีนี้
       
       นายไพบูลย์กล่าวต่อว่า ภายในอาคารศูนย์จำหน่ายสินค้าฯ นั้นประกอบไปด้วย อาคาร 2 ชั้น โดยจัดล่างจัดไว้สำหรับการวางจำหน่ายสินค้าชุมชนชนิดต่างๆ ขณะที่ ชั้นสองจัดเป็นพื้นที่สำหรับงานศิลปะจากศิลปินต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต นำมาจัดแสดง ซึ่งนอกจากลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวจะได้ซื้อหาสินค้าเพื่อเป็นของฝากแล้ว ยังจะได้ชื่นตากับภาพเขียนจากศิลปินต่างๆที่นำมาจัดแสดง
       
       “ขณะที่ด้านนอกอาคารจะจัดทำเป็นตลาดชุมชน และเปิดให้บริการเฉพาะในช่วงวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ โดยเปิดโอกาสให้มีการนำสินค้าชนิดต่างมาจัดแสดง รวมไปถึงงานแสดงทางด้านศิลปวัฒนธรรมด้านอื่นๆ ด้วย ขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการทดลองทำกิจกรรมด้วยเช่นกัน เพื่อเลือกให้เหมาะสมและมีความแตกต่างจากตลาดนัดทั่วๆ ไป” นายไพบูลย์กล่าว และว่า
       
       ทั้ง นี้ เพื่อให้ศูนย์จำหน่ายสินค้าดังกล่าวมีความสมบูรณ์มากขึ้น อบจ.ภูเก็ตมีแผนที่จะจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม เพื่อปรับปรุงปรับภูมิทัศน์โดยรอบอาคาร รวมถึงการจัดระเบียบรถเข็นจำหน่ายสินค้าด้านหน้าอาคาร ซึ่งจะได้มีการหารือในรายละเอียดกันครั้งเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบ ร้อยและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000103902&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today