HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

เปิดตัวโรงแรมหรู 5 ดาว “เรนเนซอง ภูเก็ต” บริหารงานโดยแมริออต

เครือซีคอนได้เปิดโรงแรมระดับ 5 ดาว คือ โรงแรมเรเนซองภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา บนหาดไม้ขาว บริหารงานโดยแมริออต อย่างเป็นทางการโดยโรงแรมมีจำนวน 150 ห้อง และ 25 พูลวิลล่า

เครือซีคอนได้เปิดโรงแรมระดับ 5 ดาว คือ โรงแรมเรเนซองภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา บนหาดไม้ขาว บริหารงานโดยแมริออต อย่างเป็นทางการโดยโรงแรมมีจำนวน 150 ห้อง และ 25 พูลวิลล่า ซึ่งปัจจุบันมียอดจองของนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มจนถึงต้นปีหน้า โดยผลตอบรับในเบื้องต้นเป็นที่น่าพอใจมาก จากการสำรวจความพึงพอใจทั้งด้านคุณภาพการให้บริการและสถานที่ของผู้เข้าพัก และเอเย่นต์ ส่วนหนึ่งมาจากการที่เป็นโรงแรมระดับห้าดาวใหม่ เพียงไม่กี่แห่งที่เปิดตัวในปีนี้ นอกจากนั้น โรงแรมยังได้กรุ๊ปทัวร์จากบริษัทชั้นนำในประเทศมาจัดสัมมนา เพราะมีความพร้อมด้านสถานที่ โดยคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เนื่องจากได้มีการทำการตลาดที่ดีและคุมต้นทุนได้

นายปิยะ กล่าวปัญหาการท่องเที่ยวใน จ. ภูเก็ต มีผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศและผู้ประกอบการในท้องถิ่นเป็นอย่างมาก จากรายได้การท่องเที่ยวของประเทศกว่า 5 แสนล้านบาทต่อปี หนึ่งในสามมาจากแถบอันดามันซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูงและ ครึ่งหนึ่งของจำนวนนั้นมาจาก จ. ภูเก็ต ทั้งนี้ รายรับจะอยู่ในช่วง High season เป็นหลัก หรือตั้งแต่ 15 พ.ย. ถึงสิ้นเดือนมีนาคม แต่ปัจจุบัน High season มีระยะเวลาสั้นลง นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวจะประหยัดมากขึ้น ทำให้ธุรกิจต่อเนื่อง เช่น ธุรกิจนำเที่ยว, ร้านอาหาร และธุรกิจค้าปลีก มีรายได้ลดลงอย่างมาก

ภาครัฐควรเตรียมช่วยผู้ประกอบการรับมือ โดยเฉพาะช่วง Low season ทั้งนี้การฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตคง ต้องใช้เวลาอีก 1-2 ปี และจะขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจของภูมิภาคตะวันตกเป็นสำคัญ จริงๆ แล้ว ควรจะเข้ามาสนับสนุนให้สถาบันการเงินช่วยผู้ประกอบการรายกลางและรายย่อย โดยเฉพาะรายที่เปิดใหม่ ทางสถาบันการเงินควรปล่อยสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องหรือพยุงธุรกิจในช่วงที่ยังขาดทุน แต่ภาครัฐก็ต้องมีโครงการที่จะลดความเสี่ยงให้กับสถาบันการเงินควบคู่กันไป เช่น ใช้ บสย. เข้าช่วยค้ำประกันบางส่วน โดยกระทรวงการคลังอาจช่วยแบ่งภาระการชำระค่าธรรมเนียมการค้ำประกันครึ่ง หนึ่งแทนผู้ประกอบการ ซึ่งโครงการนี้สามารถนำไปใช้กับบริเวณท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ประสบปัญหาคล้ายคลึงกันหรืออาจจะหนักกว่า อาทิ จ. เชียงใหม่ สำหรับวงเงินที่น่าจะเพียงพอคงไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท นายปิยะ กล่าว

ข่าวจาก http://news.phuketindex.com/business/the-renaissance-phuket-resort-and-spa-192577.html


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today