HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

อสังหาภูเก็ตยังเฟื่องได้ท่องเที่ยวช่วย อีก5ปีบ้าน2ล้านสูญพันธุ์

แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตปี 54 ยังดีต่อเนื่อง อานิสงค์การท่องเที่ยวดี ชี้การลงทุนคอนโดมีเนียมเพิ่มมากขึ้น หลังปริมาณที่ดินจำกัด ราคาสูง อีก 5 ปี บ้านราคา 1- 2 ล้านบาท จะไม่มี และนักลงทุนจากส่วนกลาจะทะลักเข้ามามากขึ้น

นายธนันท์ ตัณฑ์ไพบูลย์ นายกสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวว่า ด้วยเศรษฐกิจของภูเก็ตขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเป็นหลัก ดังนั้นหากท่องเที่ยวดีก็จะทำให้ธุรกิจอื่นๆ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็จะดีตามไปด้วย แต่อนาคตรูปแบบการลงทุนก็จะเปลี่ยนเป็นแนวสูงมากกว่าแนวราบจากข้อจำกัดของราคาที่สูงขึ้นและจำนวนพื้นที่ของภูเก็ตซึ่งมีจำกัด ส่งผลให้การซื้อขายโครงการแนวราบจำเป็นต้องมีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามนายธนันท์ ยังกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันภูเก็ตยังคงมีนักลงทุนจากส่วนกลางซึ่งมีความพร้อมทั้งแง่ของเงินทุนและเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะค่อนข้างได้เปรียบในแง่ของการทำราคา โดยเฉพาะในกลุ่มของลูกค้าที่เป็นคนไทย ซึ่งส่วนนี้ผู้ประกอบการในพื้นที่ก็จะต้องมีการปรับตัว เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ เพราะกลุ่มลูกค้าจะไม่แตกต่างกันมากนัก กรณีที่เป็นตลาดคนไทย ส่วนตลาดต่างชาติก็จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนอยู่แล้ว

ส่วนนางสาวลักขณา เตียววัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ตธานี เรียล เอสเตทส์ จำกัด ผู้บริหารโครงการบ้านภูเก็ตธานี กล่าวว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ตนั้นยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อการท่องเที่ยวดีก็ย่อมทำให้ธุรกิจอื่นๆ ดีตามไปด้วย ประกอบกับความต้องการของผู้ต้องการที่อยู่อาศัยยังมีอยู่ แต่รูปแบบการลงทุนจะเปลี่ยนไปในแนวสูงมากกว่าแนวราบ จากปัจจัยราคาที่ดินค่อนข้างสูง และมีจำนวนจำกัด ตลอดจนเรื่องของการทำราคา ซึ่งตลาดที่ยังสามารถทำราคาได้ดีในกลุ่มลูกค้าคนไทยยังคงเป็นกลุ่มตลาดระดับกลางซึ่งเป็นกลุ่มค่อนข้างใหญ่ หากเป็นบ้านจัดสรรก็จะอยู่ในระดับราคา 2-3 ล้านบาท ส่วนคอนโดมีเนียมอยู่ที่ราคาประมาณ 1-2 ล้านบาท

ทางด้านนายเกษม ศรีรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินโปร เอ็นจิเนียร์ จำกัด ผู้บริหารโครงการเจ้าฟ้าการ์เด้นท์โฮม และโครงการภูมันตรา เดอะคอนโดมีเนียม กล่าวว่า แนวโน้มการขยายตัวธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของภูเก็ตในปีนี้คาดว่าจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่การลงทุนจะเป็นลักษณะของคอนโดมีเนียมมากขึ้น เนื่องจากราคาที่ดินภูเก็ตค่อนข้างสูงและจำนวนพื้นที่จำกัด หากลงทุนในแนวราบก็จะไม่คุ้มค่า โดยเฉพาะราคาจำหน่ายซึ่งจะมีการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งพฤติกรรมและวิถีชีวิตของผู้บริโภคซึ่งอนาคตจะหันมาให้ความสนใจซื้อคอนโดมีเนียมมากขึ้น ประกอบกับราคาบ้านจัดสรรที่ปรับตัวค่อนข้างสูงจากปัจจัยราคาที่ดิน โดยเฉพาะในช่วงระยะเวลาต่อจากนี้ไปอีกประมาณ 3-5 ปีข้างหน้าบ้านจัดสรรระดับราคา 1-2 ล้านบาทจะไม่มีหรือหาได้น้อยมาก ส่วนการแข่งขันก็มีสูงขึ้น เนื่องจากจะมีกลุ่มทุนจากส่วนกลางซึ่งมีทั้งทุนและเทคโนโลยีสมัยใหม่ก็จะทำให้ผู้ประกอบการในพื้นที่จะต้องมีการปรับตัว


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today