HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

เผยปราบยานรกรอบ2เดือน ภูเก็ตดำเนินการได้เข้าเป้า

พ่อเมืองภูเก็ตเน้นย้ำปฏิบัติการเร่งรัดปราบปรามยาเสพติด เผย 2 เดือนที่ผ่านมาดำเนินการในภาพรวมได้แล้วกว่า 70%

เมื่อเร็ว ๆนี้ที่ห้องประชุมกลุ่มจังหวัด 2 ศาลากลางจังหวัด (อาคารหลังใหม่) นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในการประชุมคณะกรรมการรักษาความรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 2/2554 ว่า ขณะนี้การแก้ไขปัญหายาเสพติดยังถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะต้องเร่งรัดดำเนินการแก้ไขตามนโยบายของรัฐบาลในช่วง 3 เดือนระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม 2554 ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้การดำเนินการแก้ไขปัญหาให้เป็นรูปธรรมชัดเจน จึงได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเร่งรัดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดในระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม 2554 เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนการดำเนินการของศูนย์ฯ ให้มีประสิทธิภาพก็จะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ และมีคณะกรรมการฯ ที่จะต้องติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเพื่อเอาชนะยาเสพติดระดับอำเภอ

            “จากการทำงานของศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัดภูเก็ตในรอบ 2 เดือน (..-..54) ซึ่งมีการกำหนดเป้าหมายในด้านต่างๆ เช่น การปราบปรามและป้องกัน การบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพ เป็นต้น ภาพรวมสามารถดำเนินการได้มากกว่า 70% โดยบางฝ่ายสามารถดำเนินการได้ทะลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ แต่เนื่องจากคณะกรรมการจาส่วนกลางมีกำหนดที่จะมาติดตามผลการดำเนินการก็ขอให้แต่ละฝ่ายเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือนในการดำเนินการเร่งด่วน”

            นายตรี กล่าวด้วยว่า หลายฝ่ายยังคงมีความกังวลใจ ในส่วนของการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดกรณีของการเข้ารับการบำบัดในระบบสมัครใจ เนื่องจากในส่วนของพ่อแม่ผู้ปกครองหรือญาติของผู้เสพจะไม่ให้ความร่วมมือ เดิมกำหนดที่จะส่งตัวผู้เข้ารับการบำบัดไปยังค่ายบำบัดรักษาที่ทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา และได้จัดทำเป็นหนังสือขอความอนุเคราะห์ไปแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมา ประกอบกับได้รับการประสานจากทางตำรวจภูธรภาค 8 ว่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานีว่ามีค่ายบำบัดรักษาและยินดีให้การสนับสนุน โดยจะจัดส่งไป 2 รอบ ซึ่งจะส่งไปรอบละ 150 คน นอกจากนี้ก็จะพัฒนาในส่วนของค่ายลูกเสือจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้เป็นสถานที่ในการฝึกอบรมเกี่ยวกับยาเสพติดและอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้เป้าหมายของการนำผู้เสพเข้ารับการบำบัดแบบสมัครใจในรอบ 3 เดือน กำหนดไว้ 80 คน ขณะนี้ดำเนินการได้แล้ว 60 คน


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today