HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Biz News

เจ็ทสกีภูเก็ตไม่สิ้นปัญหา ส่อเค้าไม่ยอมต่อประกัน

เจ้าท่าฯ ภูเก็ต เผยการแก้ปัญหาเจ็ทสกีภูเก็ต ทุกหน่วยงานไม่ละเลย ยังคงติดตามดูตลอด ทั้งยังกำหนดโซนให้เล่น ว่าที่ผ่านมาให้ความร่วมมือดี แต่มีเค้าว่าจะวุ่นอีกในอนาคต พบบางรายทำท่าจะไม่ยอมต่ออายุประกันภัย ยันถ้าฝ่าฝืนกฎจะไม่ต่ออายุให้ ยอมรับยังมีปัญหาต่อเนื่องในกรณีเกิดอุบัติเหตุแล้วตกลงกันเองไม่แจ้งเจ้าหน้าที่

นายภูริพัฒน์ ธีระกุลพิศุทธิ์ หัวหน้าเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต กล่าวถึงการเข้าไปดูแก้ปัญหาเจ็ทสกี ว่า ที่ผ่านมาในส่วนของเจ้าท่าฯ ไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่ได้มีการแก้ไขปัญหามาโดยตลอด เริ่มด้วยการจำกัดจำนวนเจ็ทสกีให้คงไว้ที่ 219 ลำมาตั้งแต่อดีต แม้ว่าอาจจะมีเพิ่มเติมมาบ้างแต่ก็เป็นเพียงส่วนน้อย นอกจากนี้ก็ยังได้มีการกำหนดโซนในการให้บริการ และล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา คือ การให้เจ็ทสกีเข้าสู่ระบบประกันภัย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี สามารถลดปัญหาความไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับการต่อรองเรื่องราคาค่าเสียหายกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

“ขณะนี้เรื่องของการทำประกันเริ่มที่จะหมดอายุแล้ว แล้วบางรายก็จะไม่ทำ แต่ด้วยนโยบายของทางจังหวัดภูเก็ตเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และทางเจ้าท่าฯ รับมาปฏิบัติกรณีที่ผู้ประกอบการมาขอต่ออายุใบอนุญาตเจ็ทสกีหากไม่มีการทำประกันทางเจ้าท่าฯก็จะไม่ต่อใบอนุญาตให้ ซึ่งบาง

รายก็ไปขอต่อใบอนุญาตที่จังหวัดอื่น ซึ่งทางเจ้าท่านภูเก็ตได้ทำหนังสือแจ้งรายละเอียดไปยังอธิบดีกรมเจ้าท่าเกี่ยวกับนโยบายของทางจังหวัดภูเก็ตดังกล่าว ซึ่งก็ได้มีคำสั่งไปยังเจ้าท่าฯสาขาอื่นๆ ให้ดำเนินการเสนับสนุนนโยบายของทางจังหวัดภูเก็ตด้วย”

ทั้งนี้นายภูริพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นที่ผ่านมาทางจังหวัดภูเก็ต เจ้าท่าฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้มีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างกันเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับการตอบรับที่ดี ส่งผลให้ปัญหาต่างๆ ลดน้อยลง ซึ่งก็ยอมรับว่ายังมีปัญหาอยู่บ้างแต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ซึ่งก็จะได้ดำเนินการแก้ไขกันต่อไป และยืนยันว่าที่ผ่านมาหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ได้ละเลยแต่อย่างใด

ขณะที่พ...เอกชัย พรหมณกุล สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว 2 กก.5 บก.ทท. กล่าวว่า กรณีปัญหาการเรียกร้องค่าเสียหายระหว่างผู้ประกอบการเจ็ทสกีกับนักท่องเที่ยวนั้นที่ผ่านมาในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปเกี่ยวข้องกรณีที่มีนักท่องเที่ยวแจ้งให้เข้าไปช่วยดำเนินการไกล่เกลี่ยเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยใช้วิธีการตกลงกันเอง และเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางกลับประเทศก็จะไปให้ข่าวที่ประเทศของเขาซึ่งสร้างความเสียหายให้การกับการท่องเที่ยวค่อนข้างมาก


 ข่าวอื่น ๆ

18 - 06 - 2013 ราคาทองคําวันนี้ 18 มิถุนายน 2556 รูปพรรณขาย 20,600 บาท
12 - 05 - 2013 ก.ล.ต. ร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2013
26 - 02 - 2013 แบงค์กสิกรไทยเติมความรู้เศรษฐกิจให้ SME ภูเก็ต
26 - 02 - 2013 การบินไทยเปิดเที่ยวบินเชื่อมภูเก็ต-อินเดีย 2 เมือง เริ่มปลาย มี.ค.นี้
15 - 02 - 2013 แนะรัฐเปิดกว้างโลว์คอสต์แอร์ไลน์ใช้ดอนเมือง

 

Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today