HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์


นพ.ประสิทธิ์ โกยศิริพงศ์ ประธานมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตและเป็นประธานจัดงานในปีนี้ กล่าวว่า งานปุ๊นเต่สังสรรค์แต่ละปีจะจัดในวันอาทิตย์ 2 ของเดือนธันวาคม แต่ในปีนี้ เนื่องจากเทศบาลนครภูเก็ตกำลังนำสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์ลงดินและปรับผิวถนนถลางใหม่ ภารกิจ นี้จะแล้วเสร็จในวันที่ 23 ธันวาคม 2552 จึงทำให้งานปุ๊นเต่สังสรรค์ต้องเลื่อนไปจัดในวันที่ 27 ธันวาคม แทน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสที่ถนนถลางจะไม่มีเสาไฟฟ้าและสายไฟมา บดบังความสวยงามของอาคารอีกต่อไป ขณะเดียวกันก็เป็นการจัดงานส่งท้ายปีเก่าไปในตัวด้วย

 

     

มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
นพ.ประสิทธิ์ โกยศิริพงศ์ ประธานมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตและเป็นประธานจัดงานในปีนี้ กล่าวว่า งานปุ๊นเต่สังสรรค์แต่ละปีจะจัดในวันอาทิตย์ 2 ของเดือนธันวาคม แต่ในปีนี้ เนื่องจากเทศบาลนครภูเก็ตกำลังนำสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์ลงดินและปรับผิวถนนถลางใหม่  ภารกิจนี้จะแล้วเสร็จในวันที่ 23 ธันวาคม 2552 จึงทำให้งานปุ๊นเต่สังสรรค์ต้องเลื่อนไปจัดในวันที่ 27 ธันวาคม แทน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสที่ถนนถลางจะไม่มีเสาไฟฟ้าและสายไฟมาบดบังความสวยงามของอาคารอีกต่อไป ขณะเดียวกันก็เป็นการจัดงานส่งท้ายปีเก่าไปในตัวด้วย
อย่างไรก็ดี งานนี้ยังคงเอกลักษณ์ที่สำคัญอยู่ก็คือ มีการออกร้านอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายเช่นเดิม รวมทั้งมีอาหารนานาชาติด้วย เนื่องจากคณะกรรมการจัดงานอยากเห็นชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวมาร่วมงานในครั้งนี้
และเนื่องจากไม่มีเสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระเกะระกะ เราจึงเน้นให้เห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิส โดยจ้างบริษัม พีเอ็มเซนเตอร์ จำกัด นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาย้อมตึกด้วยแสงให้สวยงามและมีการใช้จอภาพขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องฉายความสว่างสูงถึง 10,000 ansi มาทำฉากหลังของเวทีที่สมารถเปลี่ยนภาพบนฉากหลังตามโปรแกรมที่ออกแบบไว้
ส่วนกิจกรรมการแสดงบนเวทีของปีนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยมีวงดนตรีของโรงเรียนดนตรีสยามกลการ บิ๊กซี / นครภูเก็ต    วงดนตรีของคุณธนิต ประทีป ณ ถลาง และวงขนาดเล็กอีกประมาณ 2 - 3 วงมาร่วมงาน
อ.สุริยา โกสะแหน่ที่มีชื่อเสียงมากทางด้าน Performing art ก็จัดชุดการแสดงที่ประทับใจมาร่วมด้วย พร้อมกับละครสั้นจากอ.สาวิตร์ พงศ์วัชร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ตที่กินใจและกระตุ้นให้เกดิความรักใคร่หวงแหนประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น
ดูการแสดงด้านวัฒนธรรมจากนักเรียน จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ โรงเรียนภูเก็ตไทยหัว (ประศาสน์วิทยา) และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลที่มีการซ้อมมาอย่างดีเพื่อให้ความสุขแก่ผู้ที่อยู่ในงานหลาย
 ดูหนังสั้นเรื่องหง่อข่ากี่ที่สร้างโดยคุณหมอมารุต เหล็กเพชร ผู้เคยได้รับรางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมจาก Rotterdam international film festival 2009
นพ.ประสิทธิ์ โกยศิริพงศ์กล่าวอีกว่า งานปุ๊นเต่สังสรรค์ได้กลายเป็นงานที่คนท้องถิ่นรู้จักเป็นอย่างดี ดูจากปีที่แล้วมีผู้เข้างานสามพันกว่าคน และปีนี้คาดว่าน่าจะมีประชาชนมาร่วมงานไม่น้อยกว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอนและหวังว่างานนี้จะกระตุ้นให้ชาวถนนถลางและผู้ที่เกี่ยวข้องพัฒนาถนนเส้นนี้ให้เป็นถนนคนเดินเป็นประจำทุกสัปดาห์ภายในปี 2553 นี้ข้อมูลจาก

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today