HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

โครงการส่งเสริมการซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ ประธานชมรมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับมาตรฐาน (Jewel Fest Club: JFC) ร่วมกันจัดโครงการส่งเสริมการซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ภายใต้โครงการ Thailand Grand Invitation 2006 โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน-31ธันวาคม 2549

 

     

และ นับเป็นครั้งแรกของปีนี้ ที่สมาชิกชมรมฯกว่า  100 บริษัทร่วมมือกัน  เพื่อมอบความเป็นสิริมงคลให้แก่ลูกค้า เนื่องในวาระมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี   ด้วยการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาคบริการ (Grand Services)  ภายใต้โครงการ Thailand Grand Invitation 2006 ที่ ททท. โปรโมตเพื่อมุ่งนำเสนอการให้บริการต้อนรับที่น่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยว   รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างความเชื่อมั่นในการบริการ และมาตรฐานอัญมณีและเครื่องประดับของไทย   อันเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความประทับใจ   และสนับสนุนร้านค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่มีมาตรฐานให้เป็นที่รู้จัก อันจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาการหลอกลวงนักท่องเที่ยวให้ซื้ออัญมณีคุณภาพต่ำในราคาสูงให้หมดไปในที่สุด
          โดยททท. จะจัดทำแผ่นพับ รวบรวมรายชื่อร้านค้าที่เป็นสมาชิกของชมรม JFCและเส้นทางร้านค้าในลักษณะแผนที่เพื่อเป็นข้อมูลให้นักท่องเที่ยว   และชมรม Jewel Fest Club   จะเป็นผู้ผลิต  จี้  "นพเก้าพร้อมสร้อย" (The 9-Star Pendant)  ในรูปแบบไทยประยุกต์ ประกอบด้วยอัญมณี 9 ชนิด ที่เชื่อกันแต่โบราณว่าจะเป็นสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่และสามารถใช้สวมใส่ได้ทุกโอกาส  การออกแบบจี้ครั้งนี้ มีแรงบันดาลใจมาจากการที่ปี 2549 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ดังนั้นจึงได้สัญลักษณ์เลข 9  และเลข 6 ไทย  ซึ่งมีความงดงามลวดลายลักษณะลายกนก อันบ่งบอกถึงความเป็นไทยมาเป็นส่วนหลักในการออกแบบ  และในวโรกาสที่พระองค์ฯ จะมีพระชนมายุ 80 พรรษา  จึงได้นำสัญลักษณ์เลข 9  จัดวางล้อมรอบพลอยซิทริน (สีเหลือง) อันเป็นสีประจำพระองค์และแสดงถึงความยิ่งใหญ่ และจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงครองราชย์โดยทศพิธราชธรรม จึงเป็นศูนย์กลางของความจงรักภักดีของเหล่าพสกนิกรชาวไทย ตลอดจนนานาชาติ ซึ่งแทนด้วยการล้อมพลอยสีนพเก้า

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.tat.or.th/packagedet.asp?id=77 ข้อมูลจาก

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today