HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

ททท. จัดเทศกาลดนตรีแจ๊ส เทิดพระเกียรติยิ่งใหญ่แห่งปี


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดเทศกาลดนตรีแจ๊สเทิดพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ด้วยงาน “Jazz Royale Festival” โดยความร่วมมือจากบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนทหารไทย จำกัด เพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะพระมหากษัตริย์นักดนตรีของโลก ระหว่างวันที่ 9-17 ธันวาคม 2549 จัดที่ภูเก็ต ณ หาดกะรน ในวันที่ 16-17 ธ.ค. 2549

 

     

โดยมีศิลปินดังระดับโลกและทีมงานกว่า  100  ชีวิตร่วมงาน  นำโดย  Kenny G,  McCoy Tyner,  Nancy Wilson,  Chris Botti,  Regina Carter Quintet,  และ The Dizzy  Gillespie™ All-Star Big Band เดินสายโชว์ทั่วไทยทั้งกรุงเทพฯ   พัทยา  เชียงใหม่  และภูเก็ต  รายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าถวายฯ เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย

ร.ท.สุวิทย์  ยอดมณี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานเทศกาลดนตรี  “แจ๊ส  โรยัล  เฟสติวัล”  ในครั้งนี้ว่า เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงเจริญพระชนมายุครบ 80  พรรษา  ในวันที่  5  ธันวาคม  2550  โดยจะเป็นการกระตุ้นและสร้างกระแสให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยทั้งชาวเอเชียและยุโรป  รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอยู่ในเมืองไทย ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทย  จะได้ร่วมเฉลิมพระเกียรติในวาระพิเศษของไทยอีกครั้ง  นอกจากนี้อาจกำหนดให้กิจกรรมแจ๊สเฟสติวัลเป็นกิจกรรมที่บรรจุในแผนการขายของบริษัทนำเที่ยวล่วงหน้าได้ทุกปี

เทศกาลดนตรี “แจ๊ส  โรยัล  เฟสติวัล”  ได้กำหนดให้จัดขึ้นระหว่างวันที่  9-17  ธันวาคม  2549  โดยจะจัดแสดงในเมืองหลักทางการท่องเที่ยว รวม  4  จังหวัด  คือกรุงเทพฯ  ณ  สนามเสือป่า  ในวันที่  9-10 ธันวาคม 2549 พัทยา  ณ  เดอะฮอร์สชูพ้อยท์  ในวันที่  11-12  ธันวาคม 2549  เชียงใหม่  ณ  สนามหญ้าหน้าหอศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ในวันที่  14-15  ธันวาคม 2549 และภูเก็ต  ณ  หาดกะรน  ในวันที่  16-17  ธ.ค. 2549  ซึ่งศิลปินทั้งหมดจะร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ด้วย เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์วงการดนตรีแจ๊สในประเทศไทย 

 ส่วนรายชื่อศิลปินที่มาร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี “แจ๊ส  โรยัล  เฟสติวัล”  ถือเป็นการรวมตัวของศิลปินดังระดับโลก  เฉพาะในโอกาสพิเศษเช่นนี้  อาทิ  Kenny  G  ศิลปินเดี่ยวชาวอเมริกันที่มียอดขายและโด่งดังเป็นอันดับหนึ่งของโลก  ด้วยสไตล์เพลงที่นุ่มนวลและร่วมสมัย  McCoy  Tyner นักเปียโนแจ๊สฝีมือเยี่ยมผู้มีชื่อเสียงอย่างมาก มีผลงานร่วมกับ  John  Coltrane  ที่ติดอันดับ  1  ใน  5  ศิลปินดังของโลก  อัลบั้มของเขาได้รับการยกย่องว่ามีความโดดเด่น  และมีความสร้างสรรค์สำหรับวงการเพลงแจ๊ส นับตั้งแต่ทศวรรษ  1970  เป็นต้นมา  James  Moody  นักแซกโซโฟนแจ๊สชั้นยอดที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาคอแจ๊สและจัดอันดับให้เป็นศิลปินชั้นแนวหน้าคนหนึ่ง ในด้านที่เป็นต้นแบบแนว  James  Moody  ปัจจุบันเขายังคงเดินสายเล่นคอนเสิร์ตไปทั่วโลก  วง  The Dizzy  Gillespie™ All-Star Big Band  วงแจ๊สอีกหนึ่งวงที่ไม่ธรรมดา ผู้เป็นต้นแบบและสร้างแรงบรรดาลใจให้กับนักดนตรีแจ๊สรุ่นใหม่ๆในปัจจุบัน  อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมของศิลปินแจ๊สฝีมือดีที่มารวมอยู่ในวงนี้  Paquito  D’Rivera  ศิลปินชาวคิวบาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงการแจ๊สในสหรัฐอเมริกาและมีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก  การันตีด้วยรางวัลแกรมมี่ถึง  6  รางวัล  นอกจากนี้เขายังได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้สร้างแนวการเล่น  reeds  ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในรอบ  30  ปี  Chris  Botti ศิลปินหนุ่มรูปงามแห่งวงการแจ๊ส ที่มีแฟนเพลงอยู่ทั่วโลกและศิลปินดังอื่นๆ อีกมากมายทั้ง  Marta  Topferova,  Ahmad  Jamal,  Cherryl  Hayes,  Claudio  Roditi,  Nancy  Wilson, Regina  Carter Quintet และ Georgie  Fame  ที่บินตรงพร้อมทีมงานมืออาชีพกว่า 100 ชีวิต

สำหรับราคาจำหน่ายบัตรการแสดงในกรุงเทพฯ 2,000 บาท  การแสดงในต่างจังหวัด จำหน่ายในราคา 1,500 บาท  ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานใหญ่และไทยทิกเก็ตมาสเตอร์ (
www.thaiticketmaster.com) โทร. 0-2262-3456 ในต่างจังหวัดซื้อบัตรได้ที่สำนักงาน ททท.ในพื้นที่ที่จัดงาน (เมืองพัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ททท. โทร. 1672  ข้อมูลจาก http://www.tat.or.th/calendardet.asp?id=600&CMonth=12&CYear=2006

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today