HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

พังงางานสมโภชศาลหลักเมือง 30 ธันวาคม


สร้างวัตถุมงคลหลักเมืองพังงา รุ่น 50 นำเงินซื้อที่ดินและปรับภูมิทัศน์สถานที่ศักดิ์ สิทธิ์ 2 แห่ง คู่เมืองพังงา กำหนดพิธีมหาเทวาภิเษกและพุทธาภิเษกในงานสมโภช 180 อารามหลวงวัดประชุมโยธีที่จัดพร้อมกับงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ในระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม ถึง 9 มกราคม 2550 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา

 

     

ทั้งนี้จากการเปิดเผยของนายวินัย บัว ประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา หลังจากการประชุมคณะกรรมการจัดงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งภางรัฐและเอกชนเพื่อเตรียมการจัดงานนี้ว่าภาคราชการ เอกชนและประชาชนชาวจังหวัดพังงา พร้อมใจกันจัดงานสมโภช 180 ปี วัดประชุมโยธีและสมโภชศาลหลักเมืองพังงาขึ้น ซึ่งนอกจากการเฉลิมพระเกียรติฯแล้ว ยังต้องการจัดหารายได้เพื่อนำไปซื้อที่ดินขยายบริเวณศาลหลักเมืองพังงาที่ยังคับแคบและมีปัญหาด้านภูมิทัศน์ รวมทั้งเส้นทางเข้าออก นอกจากนั้นจะนำเงินรายได้อีกส่วนหนึ่งไปซ่อมแซมและพัฒนาศาลเจ้าถ้ำน้ำผุด ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมืองพังงาที่มีอยู่คู่กับศาลหลักเมืองพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงากล่าวว่า งานสม โภชดังกล่าว จะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า 4 ภูมิภาค การจัดแสดงนิทรรศการของหน่วนงาน ภาคราชการและมหรสพต่างๆพร้อมกับการจัดพิธีทางศาสนาเฉลิมฉลองในโอกาสที่วัดประชุมโยธี หลักเมืองพังงา รุ่น 50 ที่กำหนดให้มีการสร้างหรือจัดทำเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว โดยเกจิอาจารย์สายเขาอ้อ จังหวัดพัทลุงและเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอีกหลายสำนัก สำหรับการสั่งจของวัตถุมงคลหลักเมืองพังงา รุ่น 50 มีการเปิดให้จองล่วงหน้าแล้วที่ธนาคารกรุงไทย จำกัด และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ทุกสาขาในจังหวัดพังงาและสถานที่จัดงานบริเวณวัดประชุมโยธีและศาลหลักเมืองพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกประเภท ตลอดจนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและบุคคลกรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นห้ามยุ่งเกี่ยวกับการพนันหวยใต้ดินอย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนให้ดำเนินการทางอาญาและวินัยอย่างเฉียบขาด ทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมิให้เปิดรับวิทยุกระจายเสียงรับฟังการถ่ายทอดเสียงการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ในสถานที่ราชการเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในการลด ละ เลิกอบายมุข เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯด้วย” นายวินัย กล่าวข้อมูลจาก http://www.siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=6674

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today