HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

วันเด็กแห่งชาติ


หลายหน่วยงาน ให้ความสำคัญกับเด็ก พร้อมใจจัด งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2550 นายสมชาย สังขันธุ ผู้ชำนาญการ 8 ผู้อำนวยการส่วนบริหารทั่วไป เปิดเผยว่าทาง ท่าอากาศย่านภูเก็ต ร่วมกับ หมวดบินเฉพาะกิจ กองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ คณะกรรมผู้ประกอบการสายการบิน (AOC) ทภก. บริษัทวิทยุการบิน จำกัด มหาชน และบริษัทการบินไทยจำกัด กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2550 ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2550 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ ท่าอากาศยานภูเก็ต

 

     

โดยกิจกรรมภายในงาน จะประกอบด้วย การแสดงดนตรีสากลของเยาวชนภูเก็ต การแข่งขันประกวด ดันดารา การแข่งขันประกวดเล่า นิทาน หัวข้อ“เกาะภูเก็ตดินแดนมหัศจรรย์” และแข่งขันประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “สนามบินภูเก็ต...ในฝันของหนู” และการตอบปัญหาชิงรางวัล เล่นเกมส์ต่างๆ

นอกจากนี้ภายนอกอาคารอเนกประสงค์ ยังมีการแสดงนิทรรศการ ตอบปัญหาชิงรางวัล และการแสดงเครื่องบินเล็ก และเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ รวมทั้งบริเวณลานจอดอากาศยาน มีการแสดงเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ของหมวดการบินเฉพาะกิจ กองเรือภาคที่ 3 การแสดงดับเพลิงอากาศยาน และรถตู้กู้ภัยท่าอากาศยาน  การแสดงฉีดน้ำของรถดับเพลิงอากาศยาน

ด้านกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ก็ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2550 ขึ้นเช่นเดียวกัน ณ ท่าเรือน้ำลึก จังหวัดภูเก็ต พลเรือโทสุพจน์ พฤกษา ผู้บัญชาการกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ กล่าวว่า เนื่องด้วยในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2550 เป็นวันเด็กแห่งชาติ กองทัพเรือ โดยกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ร่วมกับท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต ภาครัฐ และเอกชน ในพื้นที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2550 ณ ท่าเรือน้ำลึก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2550 ระหว่างเวลา 09.00-15.30 น. โดยมีกิจกรรมให้ชมฟรีดังนี้

เปิดให้ชมเรือรบหลวง และเฮลิคอปเตอร์ การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ การแสดงโดดร่ม การสาธิตการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล การแสดงบนเวที การจัดนิทรรศการต่างๆ มีการแจกของขวัญและเครื่องดื่มตลอดงาน
และเนื่องในโอกาสวันเดียวกัน ภูเก็ตแฟนตาซี ได้จัดให้มีกิจกรรมสำหรับเด็กขึ้นตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. โดยทางภูเก็ตแฟนตาซีจะเปิดให้น้องๆ เข้าชมฟรีภายในหมู่บ้านหรรษา หมู่บ้านแห่งความหฤหรรษ์ สัมผัสความเป็นไทยที่ถ่ายทอดผ่านจินตนาการสรรสร้างอย่างลงตัว สนุกสนานกับเกมต่างๆ มากมาย อาทิ ปลาหมึกหรรษา โลมาแสนกล และไอยราหามุก พร้อมเลือกชมสินค้าที่ระลึก ภายในโครงการใหม่ สิมิลัน เอนเตอร์เทนเมนท์ เซ็นเตอร์ ร่วมกับของรางวัลพิเศษ อาทิเช่น ไม้เบสบอลสุดเท่ห์ สมุดโน้ตแสนน่ารัก พร้อมป๊อปคอร์นและไอศกรีมแจกมากมาย หลังจากนั้นรับชมการแสดง MINI CONCERT บนเวที Viva Bangkok Stage Theater

ด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ก็ไดจัดให้มีกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่บริเวณหน้าสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต โดยภายในงาน จะมีกิจกรรมหลากหลาย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานศึกษาสังกัดเขตพื้นที่การศึกษา    ภูเก็ต สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต  ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน วิทยาลัยอาชีวศึกษา จะมีการแสดงการแสดงของเด็กๆ จาก 8 โรงเรียน มีการเปิดซุ้ม การเล่นเกมส์ต่างๆ มายากล การสอนศิลปะ การวาดภาพ และที่เป็นจุดเด่น คือ การให้เด็กได้ขึ้นรถไฟฟ้าที่ทางอบจ.ภูเก็ตได้จัดเตรียมไว้ และจะได้เรียนรู้วิธีการประหยัดพลังงานฯลฯ และจะมีของรางวัลแจกให้กับเด็ๆด้วย

อีกแห่งที่จัดให้มีกิจกรรมสำหรับเด็ก คือ ที่ห้องสมุดเฉลิมพระเกรียติชั้น 3 ห้องสมุดโรงเรียนเมืองภูเก็ต โรงเรียนถลางพะนางสร้าง และศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกะทู้ อ.กะทู้ ก็จะมีการจัดกิจกรรมให้เด็กๆตลอดทั้งวัน และใน วันที่ 6 มกราคม 2550 ทางศูนย์ร่วมใจออสเตรีย จัดห้องสมุดเด็ก และศูนย์ฝึกอบรมอาชีพให้เด็กในรูปแบบของวันเด็ก และอบจ.พบประชาชนด้วย 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ก็ได้ร่วมกับหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน หลายหน่วยจัดให้มีกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2550 ขึ้นในวันที่ 13 ม.ค.2550 ขึ้นเช่นเดียวกัน ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีกิจกรรมและของรางวัลให้กับเด็กได้ร่วมลุ้น ร่วมสนุกมากมายหลายกิจกรรม ตลอด ทั้งวันข้อมูลจาก http://www.siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=7380

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today