HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว


ชาวภูเก็ต นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้ความสนใจร่วมชมความสวยงามของขบวนพาเหรดที่ประกอบด้วยขบวนของบรรดาสาวงามทั้งสาวแท้และสาวเทียม ขบวนสวัสดิรักษา รถมโนราห์ รำมโนราห์ ฯลฯ ซึ่งได้สร้างสีสันให้กับงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต ณ สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง อ.กะทู้ ได้เป็นอย่างดี เมื่อ 1 พ.ย.

 

     

     เปิดแล้วงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจและสีสันที่หลากหลายรวมทั้งกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดย รมต.พาณิชย์ และชาวภูเก็ต ร่วมจุดเทียนชัยเฉลิมพระเกียรติฯ 

เมื่อค่ำวันที่ 1 พ.ย.ที่ลานสวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายเกริกไกร  จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มาเป็นประธานพิธีเปิดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอย่างเป็นทางการ โดยมีนายนิรันดร์   กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมิทธิ์ ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดภูเก็ต นายเปี่ยน กี่สิ้น นายกเทศ มนตรีเมืองป่าตอง นายสุเทพ เทพสกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ โดยภายหลังพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และผู้เกี่ยวข้อง แขกผู้มีเกียรติและเยาวชน ร่วมกันจุดเทียนชัยและขับร้องเพลงประสานเสียง เพลง“พ่อของแผ่นดิน”  และตามด้วยการจุดพลุดอกไม้ไฟเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่ในหลวงเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550

ส่วนกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่สร้างสีสันให้กับงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต คือ การเดินขบวนพาเหรดของบรรดาสาวงาม ทั้งสาวแท้ และสาวเทียม,ขบวนเครื่องสูง ซึ่งในขบวนประกอบด้วยพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสครบรอบ 80 พรรษา ภายในขบวนยังจัดให้มีการบรรเลงดนตรีบทเพลงพระราชพิธี  การฟ้อนรำเทวดา-นางฟ้า และขบวนแห่เทียน,ขบวนสวัสดิรักษา ในขบวนประกอบด้วย การแสดงชุดสี่แผ่นดิน, ชุดพราหมณ์ และขบวนแห่เทียนปิดท้าย,ขบวนรถโขน ในขบวนประกอบด้วยม้าราชรถ,แสดงพระลักษณ์, พระราม, นางสีดา, กลองรบ, เสนาลิง,ขบวนมโนราห์ ในขบวนประกอบด้วยพรานบุญ,รถมโนห์ราห์,รำมโนห์ราห์, คนวิ่ง และคนแห่เทียน และขบวนหนังตะลุง ในขบวนประกอบด้วย รำศรีวิชัย, รถหนังตะลุง, เชิดหนังตะลุง, คนเชิดหนังตะลุง, ขบวนแห่เทียน, การแสดงพื้นบ้าน อาทิ กลองยาว,ชนไก่ ซึ่งทางเทศบาลเมืองป่าตอง จัดให้ปีนี้มีความยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ  เพื่อสร้างสีสันการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้คึกคัก เป็นที่ตื่นตาของต่างชาติที่มาเที่ยวชม  

สำหรับงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัด ภูเก็ต มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกิจกรรมสำหรับเทศกาลเปิดฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ที่จัดขึ้นทุกปีอย่างยิ่งใหญ่ พื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ  เพื่อส่งเสริมธุรกิจผู้ประกอบการหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เป็นเทศกาลประจำปีที่ภาครัฐและเอกชนร่วมมือจัดงานเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมประเพณีท่องถิ่นสู่นักท่องเที่ยว ส่งเสริมการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม หาดทรายและทะเล 

งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 3 วัน 3 คืน (1-3 พ.ย.) ซึ่งถูกจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้จัดให้มีงานขึ้นภายใต้รูปแบบ ศิลปะ,วัฒนธรรม และความสนุกสนาน “Art, Culture and Fun”  โดยการตกแต่งเวที พื้นที่จัดงานบริเวณหน้าหาด ให้สื่อถึงวัฒนธรรมที่สวยงามของภาคใต้ รวมทั้งการแสดงจากนักร้อง-ศิลปินคุณภาพมากมาย  อีกทั้งในปีนี้เป็นปีมหามงคลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระชนมายุ ครบ 80 พรรษา ทางผู้จัดงานจึงได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงเฉลิมพระเกียรติในพิธีเปิดงาน โดยในวันที่ 1 พ.ย. มีประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ซึ่งร่วมกันสวมใส่เสื้อเหลือง และนักท่องเที่ยวร่วมถวายพระพรเป็นจำนวนมากด้วยข้อมูลจาก http://www.siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=13116

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today