HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

งานภูเก็ต คาร์นิวัล 2007


วันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน 2550 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคใต้ เขต 4 ร่วมกันจัดงานภูเก็ต คาร์นิวัล 2007 (Phuket Carnival at Patong 2007) งานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 3 วัน 3 คืน ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 20 ในปีนี้จะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน 2550 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการโปรโมทและฟื้นฟูการท่องเที่ยวทางชายฝั่งทะเลอันดามันให้คึกคักยิ่งขึ้น

 

     

กิจกรรมในงานแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1. กิจกรรมภาคสนาม จัดขึ้นในเวลา 13.00 – 22.00 น. ของทุกวัน แต่ละโซน จะประกอบด้วยการแสดงต่าง ๆ การทำ workshop การจำหน่ายสินค้า และซุ้มเกมให้ได้ร่วมสนุก เป็นต้น โดยในกิจกรรมภาคสนาม จะแบ่งเป็นกิจกรรมโซนสีต่าง ๆ 8 สี ให้ได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลิน ได้แก่

   โซนสีเหลือง เป็นโซนข้อมูลเฉลิมพระชนม์พรรษา 5 ธันวา มหาราช ที่จัดขึ้นภายใน Jungceylon โดยจัดขึ้นเป็นนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจะจัดทำเป็นจุดลงนามถวายพระพรและเวทีร้องเพลงประสานเสียงถวายพระพรและอันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาร่วมกับขับร้องถวายพระพร

   โซนสีม่วง เป็นโซน Fancy Life จะจัดบริเวณ 2 ข้างของถนนบางลาซึ่งจะตกแต่งบริเวณ 2 ข้างของถนน ให้เป็น Counter Bar ที่ยาวที่สุด โดยให้ผู้ประกอบการค้าในถนนนั้นมาขายเครื่องดื่มและอาหาร และจัดให้เป็น จุดถ่ายรูป Polaroid แฟนซี 3 จุด พร้อมชุดและฉาก เพื่อเป็นของที่ระลึกสำหรับคนที่เข้ามาร่วมงาน และจะมีเวทีสำหรับการแสดงแนวแฟนตาซี (Show Girls) ต่างๆ รวมถึงซุ้มเกมส์ที่จะเรียงรายสลับกันให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกไปตลอด 2 ข้างของถนนบางลา

   โซนสีน้ำตาล เป็นโซนกิจกรรมพื้นบ้านและสินค้า OTOP จัดภายในบริเวณวงเวียนปลาโลมา โดยจะจัดเป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงพื้นเมือง เช่น การแสดงหนังตะลุง การแสดงมโนราห์ ซุ้มถ่ายภาพชุดพื้นเมือง Workshop สอนทำเทียนหอม สอนประดิษฐ์สร้อยไข่มุก สอนทำผ้าบาติก ซึ่งถือว่าเป็นโซนที่สื่อถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทยให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ รวมไปถึงคนรุ่นใหม่จะได้เรียนรู้สิ่งล้ำค่าของไทย

   โซนสีส้ม โซนกิจกรรมชายหาด ที่จัดขึ้นเลียบหาดป่าตอง ซึ่งจะเป็นกิจกรรมเกมส์เป่าลมบนชายหาด เช่น เกมส์สาวน้อยตกน้ำ เกมส์ปาเป่าชายหาด และ การเล่นกีฬาชายหาดโชว์จากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ สเตฟาน  รังสิโรจน์ น้ำ-รพีพัทร, เพชร กรุณพล อานัส เอ๊าะ-กีระติ เสนาลิง เป็นต้น

   โซนสีฟ้า กิจกรรมอาหารทะเล เลียบหาด จัดเป็นโซนศูนย์รวมอาหารทะเลสด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ขนมาจากทะเลมาทำอาหารกันสด ๆ จากร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต รวมถึงมีเกมการแข่งขันแกะปู และการแข่งขันกินกุ้ง

   โซนสีน้ำเงิน บูธการท่องเที่ยว บริเวณเลียบหาด เป็นโซนที่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวในภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในไทยสำหรับชาวต่างชาติ ซึ่งจะตั้งเป็นบูธให้ข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยว บูธ Travel Agent จำหน่ายแพคเก็จทัวร์ บูธจากสายการบิน – จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน รวมถึงบูธชมรมของชาวต่างชาติในภูเก็ต

   โซนสีขาว ศิลปะ อยู่บริเวณเลียบหาด ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมงานศิลปะและศิลปินทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นที่ชื่นชอบในงานศิปะ โดยจัดเป็นจุดแสดงภาพวาดจากจิตรกร รับวาดภาพหลากหลายรูปแบบ บูธเพ้นท์หน้า บูธรับสักแบบเฮนน่า และ Workshop สอนวาดภาพล้อเลียน

   โซนสีชมพู ความสวยงาม และสุขภาพ ณ บริเวณเลียบหาด ซึ่งเป็นโซนผ่อนคลายหลังจากที่สนุกสุดเหวียงและใช้กำลังไปอย่างมากจากโซนอื่นๆ ซึ่งจะมีซุ้มนวดฝ่าเท้าด้วยทีมงานนวดฝ่าเท้ากว่า 300 คน บูธถักผม บูธเพ้นท์เล็บ บูธจากร้านสปาในป่าตอง จำหน่ายสินค้าสปามากมาย

2. ขบวนพาเหรด จัดมีขึ้น ในเวลา 18.00 – 19.00 น. ของทุกวัน ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ตระการตา มีวงดุริยางค์เด็กแต่งตัวแฟนซี แฟนซีท้องทะเลทีม Mascot สัตว์ทะเล team และ รถพาเหรดตกแต่งด้วย Light and Sound แนวแฟนซี จำนวน 10 คัน

3. กิจกรรมบนเวที แบ่งเป็นกิจกรรมโซนสีต่าง ๆ ให้ได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลิน ตั้งแต่เวลา 19.00 – 22.00 น. ของทั้ง 3 คืนได้แก่

   โซนสีแดง ปาร์ตี้โซน บนถนนบางลา ประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงดนตรีและการแสดงต่าง ๆ ที่น่าสนใจของจังหวัดภูเก็ต อาทิ การแสดงจาก Phuket Fantasea และ  Simon Cabaret การแข่งขันดื่มค๊อกเทล Phuket Fest การแสดงจากศิลปินในประเทศ เช่น ก้านคอคลับ โจอี้บอย แอนดี้ และ บุดด้าเบรส บูทดีเจ โชว์การสแคชแผ่นและเปิดเพลงสลับกันไปตลอดเวลา และพบกับพิธีกรสุดซ่าส์ กับคุณไดอาน่า จงจินตนาการ และ VJ ภูมิ

   โซนสีเขียว เวที Chill out เป็นเวที่กลางบริเวณเลียบหาด ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในเวทีนี้ รวมถึงมีการแสดงต่าง ๆ มากมายจากศิลปินในประเทศและต่างประเทศ ทั้ง การแสดงเปิดจาก Phuket Fantasea การแสดง จากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ละครบัลเล่ต์ ในรูปแบบ Modern Dance การแสดงระบำ ฟลาเมงโก จากประเทศสเปน แฟชั่นโชว์ ในชุด บิกินี  beachwear บาติก จากนางแบบและนายแบบมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08 1269 7731 หรือ ททท.ภาคใต้ เขต 4 โทร. 0 7621 1036, 0 7621 7138, 0 7621 2213ข้อมูลจาก http://www.tat.or.th/calendardet.asp?id=1213&CMonth=11&CYear=2007

     More Hilight

26 - 04 - 2013
ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร
20 - 05 - 2010
ภูเก็ตจัดแข่ง “ร่มร่อน Phuket Fun Fly นานาชาติ” ครั้งแรก
04 - 01 - 2010
เทศบาลนครภูเก็ต ขอเชิญเด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2553 ณ สวนสุขภาพ หลังกรมหลวงชุมพร ศูนย์เยาวชนสะพานหิน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป
19 - 12 - 2009
มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจะจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ครั้งที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 บนถนนถลางและซอยรมณีย์
18 - 03 - 2009
เทศกาลอาหารอร่อย นครภูเก็ต 19-28 มีนาคมนี้
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today