HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

ภูเก็ตจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ


หลายหน่วยงานในภูเก็ต จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปี 51 นายธีรวุธ ศรีตุลารักษ์ ประธานกรรมการมูลนิธิจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง เปิดเผยว่า ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง-ศาลเจ้าปุดจ้อ ได้ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ต โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

 

     

มูลนิธิกุศลธรรม ศาลเจ้ากิ้วเทียนเก้ง สมาคมพ่อค้าภูเก็ต ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร พุทธ สมาคมภูเก็ต กลุ่มสืบสานประเพณีและวัฒน  ธรรมท้องถิ่น ชมรมสวนหลวงภูเก็ต ชมรมตลาดสาธารณะ 1 (ตลาดสด) ชมรมตลาดสาธารณะ 2 (ตลาดเกษตร) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้เขต 4 ชมรมเสริมสวย และชมรมแผงลอยโต้รุ่งตลาดเกษตรภูเก็ต จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2551 ในวันที่ 12 มกราคม 2551 เวลา 08.00-18.00 น. ณ ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง และศาลเจ้าปุดจ้อ โดยคณะกรรมการจัดงาน ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การแสดงบนเวที การละเล่น การเล่นเกมส์ ภาพยนตร์ การ์ตูน นิทรรศการที่ช่วยเสริมความรู้ให้กับเด็กๆ เป็นต้น และได้จัดเตรียม อาหาร ขนม ผลไม้ เครื่องดื่ม ไอศกรีม เพื่อให้บริการกับเด็กๆ คณะครู และผู้ปกครองที่มาร่วมกิจกรรม เป็นต้น นอกจากนี้ทางศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง ได้จัดให้มีวิทยากรเพื่อให้ความรู้ เกี่ยวกับประวัติของศาลเจ้าฯ ประเพณีถือศีลกินผัก ความรู้เกี่ยวกับพระจีนและประเพณีของจีนที่เกี่ยวกับศาลเจ้า
ขณะที่ภูเก็ตแฟนตาซีก็ได้กำหนดจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบให้กับเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ขึ้นในวันดังกล่าวด้วย ซึ่งจากการเปิดเผยของ นางสาวศิริกุล อัมรามร ผู้อำนวยการ (ฝ่ายประชาสัมพันธ์) ทราบว่าในวันที่ 12 ม.ค.ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ทางภูเก็ตแฟนตาซี จะชวนน้องๆ ร่วมกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ในหมู่บ้านหรรษาหมู่บ้านแห่งความหฤหรรษ์ฟรี สำหรับปีนี้ภูเก็ต   แฟนตาซีเปิดโครงการใหม่ๆให้น้องๆได้ร่วมทัศนศึกษาไปกับโครงการ“ไทเกอร์ จังเกิ้ล แอดเวนเจอร์” พบกับเหล่าสัตว์นานาชนิดที่นำมาให้ชมในฉากที่งดงามตระการตา 12 ฉาก โดยแต่ละฉากได้สื่อความเร้นลับย้อนยุคจากตำนานที่เก่าแก่ของเมืองกมลา เริ่มความสนุกตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.สัมผัสความเป็นไทยที่ถ่ายทอดผ่านจินตนาการสรรสร้างอย่างลงตัวในแบบฉบับของภูเก็ตแฟนตาซี สนุกสนานกับเกมต่างๆ  มากมาย ภายในสิมิลัน เอนเตอร์เทนเมนท์ เซ็นเตอร์ อาทิ ปลาหมึกหรรษา ไอยราหามุก และป(ล)กระป๋อง เป็นต้น พร้อมเลือกชมสินค้าที่ระลึก และพิเศษสุดร่วมรับของรางวัลพิเศษมากมาย เช่น ตุ๊กตาไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี ตุ๊กตาหลากสไตล์ กล่องดินสอผ้าแสนน่ารัก กระเป๋าสตางค์สุดกิ๊บเก๋ เป็นต้น พร้อมป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มแจกมากมาย ต่อจากนั้นรับชมการแสดงจากนักแสดงฝีมือเอกกับ มินิคอนเสิร์ต บนเวที Viva Bangkok Stage Theater
และอีกหน่วยงานคือองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติในวันที่ 12 มกราคม 2551 ขึ้น ณ ประตูเมืองภูเก็ต (Phuket Gateway) ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ชมกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ นิทรรศการจากสถาบันการศึกษาในภูเก็ต นิทรรศการสิ่งแวดล้อมจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและพลังงานและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นิทรรศการทันตสุขภาพ และการรณรงค์ “เด็กไทยไม่กินหวาน” จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต สาธิตการดับเพลิง การกู้ภัยทางน้ำจากวิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซุ้มเกม ทายปัญหา กิจกรรมวาดภาพ ระบายสี รับของรางวัล จาก อบจ.ภูเก็ต การแสดงมายากล นอกจากนี้มีอาหารว่างและเครื่องดื่มให้บริการฟรีตลอดงาน อบจ.ภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปีเพื่อมอบความสุข สนุกสนานให้กับเยาวชนของชาติ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการสร้างความรัก ความผูกพันและความอบอุ่นในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งคำขวัญวันเด็กแห่งชาติปี 2551 คือ “สามัคคี มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ เชิดชูคุณธรรม”

ข้อมูลจาก http://siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=14480

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today