HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

ภูเก็ตพร้อมใจจุดเทียนชัยฯถวายพระพร นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผวจ. ภูเก็ต เป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต


โดยมีข้าราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน ร่วม เมื่อ 12 ส.ค.ประชาชนทุกหมู่เหล่าใน จ.ภูเก็ต ร่วมทำบุญ-ตักบาตรและจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

 

     

บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ที่จังหวัดภูเก็ต เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 07.30 น. ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา  นาย นิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุ จำนวนกว่า 70 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี มีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ในจังหวัดภูเก็ตพร้อมใจกันสวมใส่ผ้าไหมและเสื้อเหลือง เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
สำหรับภาคค่ำตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป มีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล ณ  บริเวณเวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน นอกจากนี้ทางจังหวัดภูเก็ตยังได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนพุทธศาสนิกชนให้ร่วมกันลด ละ เลิกอบายมุขทุกประเภท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคมนี้ด้วย

นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมดีๆ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ที่ท้องถิ่น และภาคเอกชนจัดขึ้นด้วย ดังนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. เทศบาลนครภูเก็ตได้กำหนดจัดให้มีโครงการสร้างเสริมสุขภาพประชาชนในเขตเมือง กิจกรรมที่ 3 ประกวดหนูน้อยนมแม่ เพื่อส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ให้คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมของตนเองอย่างน้อย 6 เดือนหลังคลอด โดยภายกิจกรรมภายในงานดังกล่าว นอกจากจะมีการประกวดเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ขวบ ที่ดื่มนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนและมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว  ภายในงานยังจัดให้มีการปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาดและแข็งแรง" โดยนายแพทย์สุขุม ปานมั่นและกิจกรรม สันทนาการบนเวทีสำหรับเด็กและการออกร้านจำหน่ายหนังสือสำหรับเด็กและคู่มือการเลี้ยงลูกในราคาประหยัด และกิจกรรมอื่นๆ

 ในส่วนของภาคเอกชน ตั้งแต่เวลา 05.30-08.30 น.ที่บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ  และถนนวิชิตสงคราม อำเมืองภูเก็ต ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ได้จัดให้มีกิจกรรมโครงการถนนสวยด้วยมือเราช่วยกันวันแม่แห่งชาติ และต่อมาเวลา 16.00 น.ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ยังได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงแฟชั่นโชว์  คู่แม่ลูกกิตติมศักดิ์ พร้อมดารานางแบบ-นายแบบชื่อดัง อาทิเช่น จอย รินลณี ศรีเพ็ญ,แป้ง อรจิรา แหลมวิไล, ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ,ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์ ณ บริเวณลานแกรนด์ฮอลล์ ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คนไทยและประชาชนชาวภูเก็ต จำนวนมากและสุดท้ายกิจกรรมในส่วนของศูนย์การค้าเซ็ลทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต คือในเวลา 19.00 น.ประชาชนชาวภูเก็ต ได้ร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพรเนื่องในโอกาสดังกล่าวด้วย

ข้อมูลจาก http://www.siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=11731

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today