HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดนิทรรศการ“Earth From Above” เพื่อรณรงค์ลดสภาวะโลกร้อน


มีการนำผลงานภาพถ่ายทางอากาศของช่างภาพนักอนุรักษ์ชาวฝรั่งเศสชื่อเสียงระดับโลกมาจัดนิทรรศการที่จังหวัดภูเก็ตอย่างใกล้ชิด 100 วันเพื่อรณรงค์ลดสภาวะโลกร้อน ผลงานภาพถ่ายทางอากาศของ ญานน์ อารตุส แบร์ทรองด์ ช่างภาพนักอนุรักษ์ชาวฝรั่งเศสชื่อเสียงระดับโลกจำนวน 120 ภาพ ถูกนำมาจัดแสดงนิทรรศการรณรงค์ภาวะโลกร้อนภายใต้ ชื่อว่า “Earth From Above”หรือสาส์นสำรวจสภาวะโลกร้อนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ณ บริเวณลานลมชั้น 1 และ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต ระหว่างวันที่ 25 ต.ค.51-1 ก.พ.52 รวมเป็นเวลา 100 วัน

 

     

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ 25 ต.ค.วันชัย จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด บุษบา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนภณ ตังคณานันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทเซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติร่วมเปิดนิทรรศการ Earth From Above ครั้งนี้

สำหรับการจัดนิทรรศการครั้งนี้ เป็นงานจัดแสดง ภาพถ่ายยิ่งใหญ่แห่งปี และเป็นส่วนหนึ่งของการฉลอง 4 ปีศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก่ประชาชนได้รับรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก โดยสื่อสารผ่านงานศิลปะ นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ในหัวข้อ Save Phuket Save Our Planet เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมของจังหวัดภูเก็ตด้วย

นิทรรศการดังกล่าวมีการทุ่มทุนกว่า 20 ล้านบาทรวมพื้นที่จัดแสดงถึง 1,000 ตารางเมตร เพื่อแสดงภาพถ่ายทางอากาศจำนวน 120 ภาพ ของ ญานน์ อารฺตุส แบรฺทรองด์ ซึ่งเป็นผลแห่งความพากเพียรในการออกสำรวจตั้งแต่ปี 2533 โดยสะท้อนความหลากหลายของธรรมชาติและสีสันแห่งชีวิต รวมทั้งรอยประทับของมนุษย์และการล่วงละเมิดต่อสิ่งแวดล้อมภาพเหล่านี้ถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ในระดับความสูงระหว่าง 30 เมตรถึง 3,000 เมตรและใช้ชั่วโมงบิน รวมทั้งหมดถึง 4,000 ชั่วโมงบิน ภาพของญานน์ ไม่ได้มีเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นการนำเสนอ “ภาพสำรวจสภาวะ” ของโลกในมุมมองที่แปลกใหม่อันเป็นสื่อการเรียนรู้ที่จะช่วยให้เราได้เข้าถึงความเป็นจริงของโลก และร่วมกันอนุรักษ์โลกนี้ไว้ให้อยู่กับมวลมนุษยชาติตราบนานเท่านาน
ความพิเศษสุดของนิทรรศการฯจะอยู่ที่ “World map” ที่มีการจำลองแผนที่โลกขนาดยักษ์ (ของสถาบันภูมิศาสตร์แห่งประเทศฝรั่งเศส) คือ ขนาดกว้าง 8 เมตร X ความยาว 16 เมตร มา จัดแสดงไว้บนพื้นบริเวณนิทรรศการครั้งนี้ด้วย ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเดินสำรวจบนแผนที่นี้ได้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ญานน์ ได้เคยตระเวนกดชัตเตอร์เหนือผืนแผ่นดินไทยมาแล้วหลายครั้ง ที่สำคัญผลงานทั้งหมดที่นำมาแสดงในครั้งนี้ มีจำนวน 6 ภาพที่ถ่ายเหนือพื้นที่ประเทศไทย ได้แก่ภาพพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ภาพชาวนากลางทุ่งนาที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ภาพการตากแห้งปลาในชนบท ภาพหมู่บ้านเกาะปันหยี อ่าวพังงา ภาพการทำนาบนเกาะภูเก็ตและภาพบ่อเลี้ยงกุ้ง ในอ่าวพังงา

ส่วนรูปแบบของนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้ ถือเป็นการจัดแสดงเอาท์ดอร์ที่ยิ่งใหญ่มากของประเทศไทยโดยครั้งแรกจัดที่ห้างสรรพสินค้า เซน และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองโดยจัดที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต โดยมีการออกแบบโครงสร้างพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของตัวนิทรรศ การที่มีความแข็งแรง มีการถ่วงน้ำหนักที่เหมาะสม ทนแดด ทนฝน การคำนวณทิศทางลมในการจัดตั้งหรือแม้แต่การติดตั้งโคมไฟแบบประหยัดแสงเพื่อให้เป็นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างพอเพียงที่สุด
 

ข้อมูลจาก http://www.89powerzone.com/news/news_detail.php?id=16570

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today