HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

ททท.ภูเก็ตจัดวิวาห์ “บาบ๋า” วันแห่งความรัก เผยคู่รักไต้หวันตอบรับเข้าร่วมวิวาห์แล้ว 8 คู่


ททท.ภูเก็ตจัดวิวาห์ “บาบ๋า” ย้อนยุคจีนโบราณในวันแห่งความรัก เผยคู่รักจากไต้หวันตกลงเข้าร่วมวิวาห์บาบ๋าแล้ว 8 คู่ เชื่อช่วยส่งเสริมตลาดแต่งงาน-ฮันนีมูนของภูเก็ต

 

     

นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวถึงการการจัดงาน สองเกาะหนึ่งวัฒนธรรม วิวาห์ย้อนยุคจีนโบราณในวันแห่งความรักว่า ททท.สำนักงานภูเก็ตและสำนักงานไทเป ได้ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาพันธ์ชาวไทยเชื้อสายจีนและมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต ได้กำหนดจัดงานสองเกาะหนึ่งวัฒนธรรม วิวาห์ย้อนยุคจีนโบราณ หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่า วิวาห์บาบ๋า ขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งเป็นวันและเดือนแห่งความรัก ที่บรรยากาศทั่วไปจึงเต็มไปด้วยสีชมพู และมีการแสดงออก ซึ่งความรักในรูปแบบต่างๆ มากมาย ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้น ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ประกอบด้วย สำนักงาน ททท.ภูเก็ต บ้านหงษ์หยก และพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศดังกล่าวจึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อเป็นการร่วมอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงามของการเริ่มต้นชีวิตคู่หรือการครองคู่เป็นครอบครัวซึ่งถือเป็นประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามซึ่งมีมาตั้งแต่อดีต พร้อมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงมากขึ้น

นอกจากนั้นยังเป็นการสานความสัมพันธ์ไทย-ไต้หวัน ภายใต้แนวคิดสองเกาะหนึ่งวัฒนธรรม อนุรักษ์และสืบทอดงานประเพณีแต่งงานย้อนยุคของคนภูเก็ตสมัยโบราณ และสนับสนุนและส่งเสริมตลาด Wedding รวมทั้งตลาดฮันนีมูนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต รวมทั้งผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวบริเวณย่านเมืองเก่าซึ่งมีคุณค่าทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต

นางสาวอโนมา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้รับการประสานจากทางผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานไทเป ว่าการจัดงานวิวาห์บาบ๋าที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้จะนำคู่บ่าวสาวจากไต้หวันมาร่วมแต่งงานในพิธีนี้จำนวนนี้ 8 คู่

นอกจากนั้นยังคู่ฮันนีมูนอีกจำนวนประมาณ 25 คู่ ร่วมเดินทางและทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พร้อมกันนี้ยังได้เชิญสื่อมวลชนสาขาต่างๆ และผู้แทนสายการบินจากประเทศไต้หวัน จำนวน 12 คน เดินทางมาร่วมงานด้วย

นอกจากนี้ยังมีศิลปินชื่อดังของไต้หวัน Ms.Queenie Tai (ดาราและนางแบบ) และ Mr.Alien Huang (ดารา นายแบบ นักร้องและพิธีกร มาโชว์ตัวและทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเผยแพร่ในนิตยสาร Chaina Timaes Weekly รวมถึง Mr.Danny Wen นักเขียนที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม สำหรับคู่บ่าวสาวคนไทย และชาวต่างชาติที่สนใจจะเข้าร่วมพิธีวิวาห์บาบ๋าในครั้งนี้ ทาง ททท.กำลังอยู่ระหว่างการเปิดรับสมัครคู่บ่าวเพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์ในรูปแบบการจัดงานแต่งงานย้อนยุคสไตล์บาบ๋า มีค่าใช้จ่ายประมาณ 25,000 บาท โดยจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เฉพาะเจ้าสาวจะประกอบไปด้วย ชุดเจ้าสาว เครื่องประดับ แต่งหน้าทำผม พิธีไหว้เทวดา พิธียกน้ำชา ภาพถ่าย/ของที่ระลึก งานฉลองมงคลสมรสช่วงเย็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยบ่าวสาวเชิญแขกได้ไม่เกิน 16 คน ห้องพักรวมอาหารเช้า 1 คืน พาหนะรับส่งในช่วงพิธีการ หนุ่มสาวหรือคู่รักใดที่มีความพร้อมที่จะร่วมจัดงานแต่งงานย้อนยุคแบบจีนโบราณ ซึ่งรับในจำนวนจำกัด สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ ททท.สำนักงานภูเก็ต เลขที่ 19 ถนนถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทรศัพท์ 0-7621-1036,0-7621-2213,0-7621-7138 โทรสาร 0-7621-3582 หรือ E-mail: [email protected] หรือ CALL CENTER 1672

ข้อมูลจาก http://89powerzone.fm/news/news_detail.php?id=17284

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today