HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

PHUKET F&B SHOWS 2009


ภูเก็ต จัดงาน “PHUKET F&B SHOWS 2009” หวัง เพิ่มความรู้ให้บาร์เทนเดอร์ในการผสมเครื่องดื่มได้เทียบเท่ามาตรฐานสากลและ เพื่อค้นหาบาร์เทนเดอร์ระดับภาคใต้ไปแข่งขันระดับประเทศและระดับโลกต่อไป

 

     

ที่โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือภูเก็ต  นายศักดา วารี พร  ประธานชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยคณะ กรรมการชมรมฯได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัด งาน  “PHUKET F&B SHOWS 2009”  ว่า ทางชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่อง ดื่มจังหวัดภูเก็ต  ได้กำหนดจัดงาน “PHUKET F&B SHOWS 2009”   ขึ้นใน ระหว่างวันที่ 22-23 วสิงหาคม 2552 นี้  ตั้งแต่เวลา  11.00 น. เป็นต้นไปจน ถึงเวลา 20.00 น.   ที่  Homeworks Phuket  ซึ่งในวันเปิดงานดังกล่าวจะมี นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมาเป็นประธาน 

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและแลกเปลี่ยนทักษะ เพิ่มพูน ความรู้ ความสามารถ ให้กับกลุ่มสมาชิก ผู้สนใจในกิจกรรมการเรียนรู้ เสริมสร้างสัมพันธ์ภาพมี ความสามัคคีและให้การช่วยเหลือที่ดีต่อกันของสมาชิกบุคลากรโรงแรม อีกทั้ง ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตจังหวัดใกล้เคียง และสร้าง ภาพลักษณ์ที่ดีในการให้บริการของโรงแรมในกลุ่มสมาชิกพร้อมยกระดับในด้าน อาหารและเครื่องดื่มไปสู่ระดับสากลต่อไป 

                    โดยภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ อันประกอบไป ด้วย  การแข่งขันบาร์เทนเดอร์มือสมัครเล่น จากสถานการศึกษา และบุคคลทั่วไป, การแข่งขันบาร์เทนเดอร์มืออาชีพชิงแชมป์ภาคใต้ จากตัวแทนของพนักงานฝ่าย อาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมทั่วภาคใต้,การแข่งขันผู้บริการไวน์ระดับมือ อาชีพ (Wine Butler) ยอดเยี่ยมชิงแชมป์ภาคใต้ ,การจัดการแสดงสินค้าประเภท เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการบริการในธุรกิจของโรงแรมโดย ตรง โดยตัวแทนจัดจำหน่ายระดับประเทศ 

โดยในส่วนของการแข่งขันบาร์เทนเดอร์มืออาชีพชิง แชมป์ภาคใต้นั้น จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 20 ทีม  ซึ่งผู้ที่ชนะในระดับ ภาคใต้จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ และผู้ที่ชนะประดับประเทศจะถูกส่งไป แข่งขันในระดับโลกที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งที่ผ่านมาผู้เข้าแข่งขันจากภาคใต้จะ ได้รับรางวัลทุกๆปีไม่ว่าจะเป็นรางวัลชนะเลิศหรือรางวัลรองชนะเลิศ ซึ่งใน การแข่งขันระดับภาคใต้ในปีนี้นั้นจะมีข้อบังคับว่าผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะ ต้องผสมเครื่องดื่มที่เรียกว่า “สยาม ซันเรยส์) หรือ (Siam Sunrays)  ซึ่ง เป็นซิกเนเจอร์ดริงก์สัญชาติไทยแท้แก้วแรก โดยจะมีรสชาติอันจัดจ้านสไตล์ไทย แท้ๆ  ด้วยรสเผ็ดอ่อนติดลิ้นของพริกแดง รสเปรี้ยวกลมกล่อมจากมะนาวพร้อม กลิ่นเฉพาะตัวของเครื่องเทศอย่างใบมะกรูด  ตะไคร้  และขิงอ่อน อวลกลิ่นหอม จางๆ ของมะพร้าวที่ให้อารมณ์สดชื่อสไตล์ทรอปิคอล และหลังจากนั้นทุกทีมก็จะ ถูกจับฉลากว่าจะได้ผสมเครื่องดื่มประเภทใดที่มีให้ทั้งหมด 15  ชนิด ซึ่ง ล้วนแต่เป็นเครื่องดื่มระดับสากลที่บาร์เทนเดอร์ทุกคนทำได้อยู่แล้ว 

สำหรับชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มจังหวัดภูเก็ต ได้ก่อตั้ง ขึ้นโดยสมาชิกบุคลากรที่เป็นผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่ม จากโรงแรม ต่างๆ ในเกาะภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง และจนในปัจจุบันยังได้รับเชิญให้ เข้าร่วมสมาพันธ์สมาคมชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศ ไทย ซึ่งมีสมาชิกอยู่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย อาทิเช่น สมาคมนักบริหารงาน อาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทยภาคตะวันออกแห่งประเทศไทย ชมรม นักบริหาร งานอาหารและเครื่องดื่มจังหวัดเชียงใหม่ ชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่อง ดื่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือและได้จดบันทึกความร่วมมือของสมาพันธ์สมาคมชมรม นักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย เมื่อวัน ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552  ที่โรงแรมเอเซีย กรุงเทพ 

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์และพัฒนาองค์ความรู้วิชาชีพ นักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มให้มีมาตรฐานเดียวกันและก้าวสู่ความเป็น สากลของการให้บริการ 

ข้อมูลจาก http://phukettoday.com/news/detail.php?t2=20090819003644&t=20090819003746

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today