HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

PHUKET LIVE VOLUME 1 JAZZ ON THE BEACH


งานแสดงดนตรีภูเก็ตไลฟ์วอล ลุ่ม 1 แจ๊ซ ออนเดอะบีช ที่กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลาเวลา 17.00-24.00 น. ที่บริเวณเวทีชั่วคราว หนองหานชายหาดกะรน เชิญศิลปินชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาร่วมสร้างความบันเทิง

 

     

     เมื่อค่ำวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรมวรบุรีรีสอร์ทแอนด์สปา  หาดกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตประธานการแถลงข่าวการจัดงานแสดงดนตรีภูเก็ตไลฟ์วอล ลุ่ม 1 แจ๊ซ ออนเดอะบีช ที่กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลาเวลา 17.00-24.00 น. ที่บริเวณเวทีชั่วคราว หนองหานชายหาดกะรน โดยมี นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน นายสมชาย ศิลปานนท์ นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหาดกะตะ-กะรน และผู้แทนของบริษัท บ้านสันทราย จำกัดมาร่วมด้วย

     สำหรับการจัดงานแสดงดนตรีภูเก็ตไลฟ์วอลลุ่มวัน แจ๊ซ ออนเดอะบีช (PHUKET LIVE VOLUME 1 JAZZ ON THE BEACH) ในครั้งนี้ ใช้งบประมาณสูงถึงประมาณ 6,000,000 บาท ในจำนวนนี้ ใช้เป็นงบประมาณส่วนหนึ่ง เพื่อติดตั้งเต็นท์ผ้าใบอัตโนมัติ เพื่อรองรับปัญหาฝนตก ในระหว่างการแสดงดนตรี โดยทางคณะกรรมการจัดงาน เชิญศิลปินชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาร่วมสร้างความบันเทิงได้แก่ ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ,โก้ มิสเตอร์ แซ็กแมน ,วง อีทีซี และศิลปินสาว เคล เดลา (Kel Dela) รวมทั้งวงดนตรีแจ๊ซ ของไทย อังกฤษ ออสเตรเลียและศิลปินนานาชาติอื่นๆอีกส่วนหนึ่ง

      ทั้งนี้บริษัทบ้านสันทราย จำกัด ยืนยันว่าจะไม่มีการจำหน่ายบัตรบริเวณหน้างาน และผู้ที่สนใจชมดนตรีจะต้องเข้าไปซื้อบัตรทาง www.phuketbestevent.com  คือ ชมดนตรีอย่างเดียว ในราคา 1,500 บาท ต่อ 1 ที่นั่ง ส่วนผู้ที่ต้องการชมดนตรีและที่พักโรงแรมและอาหาร  มีบริการ เป็นแพ็กเกจ คอนเสิร์ตทัวร์ 3วัน2คืน ล่าสุด มีโรงแรมและรีสอร์ทในหาดกะรน เข้าร่วมกิจกรรม 30 แห่ง รวมทั้งพื้นที่อื่นๆของจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมประมาณ 50 แห่ง และสามารถเลือกระดับมาตรฐานโรงแรมได้ 3 ประเภท คือ 3,400 บาท   5,400 บาท และ 7,400 บาท

      อย่างไรก็ดีกลุ่มผู้ชมที่อยู่ต่างจังหวัดที่ต้องการตั๋วเครื่องบิน ยังสามารถติดต่อสอบถามได้เช่นเดียวกัน และล่าสุดทางกลุ่มนักท่องเที่ยวแถบสแกนดิเนเวียน และยุโรปติดต่อจองแพ็กเกจทัวร์รายการนี้ มาแล้วเป็นจำนวนมาก ส่วนกลุ่มผู้ชมชาวไทย เข้าไปจองจำนวนหนึ่งด้วย และคาดว่า ในวันงาน สามารถรองรับกลุ่มผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้สูงถึง 2,000-3,000 คนหากประสบความสำเร็จ ในการจัดงานครั้งแรก ในปีนี้จะจัดให้เป็นกิจกรรมดนตรีต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

     นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย มีความสงบ ปลอดภัยและต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตสามารถพักผ่อนกันอย่างมีความสุข และกิจกรรมในจังหวัดภูเก็ต มีจำนวนมากที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินในช่วงระยะเวลาที่เข้ามาพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้จังหวัดภูเก็ต มีแนวคิดสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้กิจกรรมดนตรีในลักษณะนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมแห่งความสุขที่พยายามรณรงค์ส่งเสริมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อให้สามารถดึงดูดใจประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

      ทางด้านนายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน กล่าวว่า การจัดการจัดงานแสดง ดนตรีภูเก็ตไลฟ์วอลลุ่มวัน แจ๊ซ ออนเดอะบีช ครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าโลว์ซีซั่นของภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาที่ หาดกะรน เพิ่มมากขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เพราะที่บริเวณหาดกะรนมีกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างหลากหลายตลอดทั้งปีโดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ เช่นการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด, การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงสคัพ รีกัตต้า, การแข่งขันกระดานโต้คลื่น และล่าสุดจะมีการแข่งขันฟุตบอลซีเนียร์เวิลด์คลับ ที่สนามฟุตบอล เทศบาลตำบลกะรน

     ส่วนนายสมชาย ศิลปานนท์ สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหาดกะตะ-กะรนกล่าวว่าในช่วงที่บ้านเมืองเกิดปัญหาความไม่สงบเรียบร้อย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดคอนเสิร์ตแจ๊ซขึ้นมา เพื่อให้เป็นกิจกรรมดนตรีส่วนหนึ่ง ที่กระตุ้นการท่องเที่ยวของภูเก็ตโดยส่วนรวมและยกระดับการท่องเที่ยวของหาดกะรนสู่ระดับไฮคลาส เพราะในปัจจุบันแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลกะรน มีความสงบ สะอาด การท่องเที่ยวมีคุณภาพ ผู้ประกอบการ ตั้งใจพัฒนากันให้มีความยั่งยืน แม้ว่าในเวลานี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ลดลง เพราะอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ ร้อยละ 30-40 และสาเหตุที่ มีปริมาณนักท่องเที่ยวลดลง ในช่วงนี้เพราะมีการชุมนุมทางด้านการเมืองที่กรุงเทพมหานคร ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวรัสเซีย และกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี เป็น 2 กลุ่มสำคัญที่เข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว อัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 50

ข้อมูลจาก http://www.phuketbulletin.co.th/news

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today