HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Hilight in Phuket

จัดเทศกาลสปา16-19พ.ย.นี้


ชมรมสปาภูเก็ตปลุกกระแสรักสุขภาพ จับมือพันธมิตรหลายองค์กร จัดงานเทศกาลสปา และผลิตภัณฑ์สปา เพื่อสุขภาพแห่งอันดามัน 16-19 พ.ย.นี้ ที่เซ็นทรัล นายแพทย์วันชัย สัตยาวุฒิพงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

     

สำนักงานภาคใต้เขต 4 และนายภคิน รักแต่งาม ประธานชมรมธุรกิจสปาจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “Andaman Spa Invitation 2006” หรือเทศกาลสปาและผลิตภัณฑ์สปาเพื่อสุขภาพแห่งอันดามัน ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2549 ณ บริเวณชั้น 1 ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต มีสื่อมวลชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมฟังการแถลง ที่อุทยานอาหารไทยนานนายแพทย์วันชัย กล่าวว่านอกจากการมารักษาสุขภาพโดยทั่วไปแล้วและจากที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว ทางจังหวัดภูเก็ตยังส่งเสริมให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวมีสุขภาพดียิ่งขึ้น โดยการส่งเสริมนวดสปา ซึ่งกระทรวงสาธารณะสุขได้ให้ความสำคัญในการดูแลมาตรฐาน สปาของภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่องและก็จะเป็นการนำร่องของการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในการนำรายได้ สร้างความประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยวและให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในมาตรฐานโดยกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดมาตรฐานสถานบริการ พนักงาน ซึ่งมีการอบรมให้ความรู้ เรื่องของการให้บริการ และความปลอดภัยระดับอื่นๆ โดยได้มีการออกตรวจเพื่อออกใบรับรองมาตรฐานเป็นประจำทุกปี ซึ่งขณะนี้จังหวัดภูเก็ตมีสถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐานแล้ว 80 แห่ง และนอกจากนี้ได้มีการทำสัญลักษณ์ให้สถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐานด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในการเข้าไปใช้บริการ  นางสาวรัญจวน กล่าวว่าสปาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จะมาส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีการส่งเสริม และยังเป็นการประกาศให้ทั่วโลกรับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การจัดงาน “Andaman Spa Invitation 2006” เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติและคนในท้องถิ่นได้รู้จัก คุณภาพและมาตรฐานสปาของภูเก็ตมากขึ้นนายภคิน กล่าวว่า สปาในจังหวัดภูเก็ตกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงของกลุ่มนักท่องเที่ยว จากกระแสและนโยบายที่ต้องการผลักให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวด้านสุขภาพ ในภูมิภาคเอเชีย ส่งผลให้ธุรกิจมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาภูเก็ต และใช้บริการสปาก็มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งทาง ชมรมฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาและยกระดับบริการสปาของผู้ประกอบการให้มีมาตร ฐานสากลเป็นที่ยอมรับจากนักท่องเที่ยว โดยได้มีการตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการสปาของสมาชิกในด้านต่างๆ ทั้งสถานที่ บุคลากรผลิต ภัณฑ์และความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรองรับฤดูการท่องเที่ยวใหม่ที่กำลังจะมาถึงในเดือนพฤศจิกายนให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเกิดความประ ทับใจมากที่สุด ซึ่งจะเป็นการช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์บริการรวมทั้งผลิตภัณฑ์จากบรรดาผู้ประกอบการด้านสปาของจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักและจะส่งผลดีให้ธุรกิจต่อไปในอนาคต “ทางชมรมฯมีความตั้งใจพัฒนา ซึ่งไม่ใช่เฉพาะให้บริการชาวต่างชาติเพียงอย่างเดียว แต่ รวมถึงคนไทยด้วย ซึ่งมีจุดเป้าหมายในการดำเนินงานครั้งนี้ คือ ต้องการประกาศให้คนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวรู้ว่าตอนนี้สปาภูเก็ตอยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศ ทั้งนี้สปาภูเก็ตไม่สามารถเป็นศูนย์กลางสปาเพื่อสุขภาพได้ ถ้าคนภูเก็ต คนท้องถิ่นไม่เข้าไปใช้บริการ และอีกอย่างต้องการสร้างสีสันให้กับช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะถึงนี้” นาย ภคินกล่าว
นายภคิน กล่าวอีกว่าทั้งนี้งาน “Andaman Spa Invitation 2006” จะเป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมผู้ประกอบการธุรกิจด้านสปา ความงาม โรงพยาบาล โรงแรม และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ ของจังหวัดภูเก็ต และจากจังหวัดใกล้เคียงอื่นๆ ภายใต้แนวคิด “วิถีแห่งสุขภาพและความงามครบวงจร” ซึ่งการจัดงานครั้งนี้นอกจากจะมีการนำสินค้าและบริการ ด้านการดูแลสุขภาพและความงามมารวมอยู่ในงานเดียวกันอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกเพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อในราคาพิเศษแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การฝึกโยคะเบื้องต้น การเสวนาเกี่ยวกับการทำผลิตภัณฑ์สปาจากดาราและเหล่าคนมีชื่อเสียง การประกวดมิสสปาอันดามัน เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.siangtai.com

ข้อมูลจาก

     More Hilight

21 - 12 - 2012
อบจ.ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ภูเก็ตเบิกฟ้าศักราชใหม่ฯ”
13 - 03 - 2012
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต จัดงาน Central Toys Fair 2012 ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้
26 - 12 - 2010
รำลึกสึนามิ ครั้งที่ 6 The 6th Tsunami Memorial Day + Light up Phuket
05 - 12 - 2010
งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน
01 - 11 - 2010
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today