HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ญี่ปุ่นเลือกสปาภูเก็ตร่วม “Thai Trade Mission Business Meeting”

ญี่ปุ่นเลือก 5 สปาภูเก็ต ร่วมงาน “ Thai Trade Mission Business Meeting” ที่ญี่ปุ่นมั่นใจช่วยส่งเสริมตลาดสปาภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการยอมรับธุรกิจสปายังได้รับการตอบรับจากลูกค้าโดยเฉพาะชาว ต่างชาติแต่ปัจจุบันการแข่งขันสูง

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังการเข้าพบของนาง ฟูมิก้า คาวะคูโบะ ผู้เชี่ยวชาญจาก ASEAN-JAPAN CENTER (AJC) เพื่อหารือถึงการคัดเลือกผู้ประกอบการธุรกิจสปาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมงานร่วมงาน Thai Trade Mission Business Meetings ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่าการเดินทางมาของผู้เชี่ยวชาญ จาก ASEAN-JAPAN CENTER (AJC) ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้เพื่อร่วมหารือการคัดเลือกผู้ประกอบการธุรกิจสปาในพื้นที่จังหวัด ภูเก็ตจำนวน 5 ราย เข้าร่วมออกบูทในงาน Thai Trade Mission Business Meetings ซึ่งทางการญี่ปุ่นจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2553 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการคัดเลือกผู้ประกอบการไปร่วมงานนั้นเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสมัคร เข้าไปหลังจากนั้นทางกรมส่งเสริมการส่งออกจะคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีความ พร้อมให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้
       
       สำหรับการให้บริการธุรกิจสปาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตนั้น ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นว่ากำลังได้รับความนิยมจาก ชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และการเดินทางไปร่วมงานในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นผลดีกับผู้ประกอบการเพราะ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการขายและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับกลุ่มผู้ประกอบการ ทัวร์ของญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นช่องทางที่จะเข้าไปเปิดธุรกิจและเผยแพร่มาตรฐานการพัฒนาด้านสปาของ ภูเก็ตอีกด้วย
       
       ด้าน นายวิเชียร จูฑะมงคล นายกสมาคมสปาภูเก็ต กล่าวว่า การ เข้าร่วมงานดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องนี้แต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ ประกอบการ โดยงานที่จัดขึ้นนั้นเป็นลักษณะของการออกบูธส่งเสริมการขายและการเจรจาทาง ธุรกิจ ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือของรัฐบาลจากทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งในอนาคตอาจจะพัฒนาไปในเรื่องของการไปลงทุนที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังติดปัญหาเรื่องของพนักงานนวดสปาที่ขณะนี้ยังไม่เปิดกว้างให้พนักงานคน ไทยเข้าไปทำงาน ส่วนเรื่องของสินค้านั้นสามารถเข้าไปได้ไม่มีปัญหาอะไร
       
       
นาย วิเชียรกล่าวต่อไปว่า ปัจจุบันนี้การให้บริการธุรกิขสปาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตยังคงได้รับความ นิยมจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นช่วงต่างประเทศ โดยตลาดในช่วงไฮซีซันส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากรัสเซีย และยุโรป แต่หลังจากนี้ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ช่วงหน้าโลว์ซีซั่นของจังหวัดภูเก็ตตลาด สำคัญจะเป็นรักท่องเที่ยวในเอเชีย
       
       โดยเฉพาะเกาหลี ฮ่องกง จีน และใต้หวัน ส่วนตลาดญี่ปุ่นจะไม่คึกคักมากนักเนื่องจากช่วงนี้ญี่ปุ่นเองก็ได้รับผล กระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวของชาวญี่ปุ่นลงน้อยลง การเข้าร่วมงานในครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สปาของภูเก็ตให้กับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้รับทราบเพราะนักท่องเที่ยว ญี่ปุ่นเป็นตลาดหนึ่งที่ชอบบริการทางด้านสปา
       
       นายวิเชียรกล่าวต่อไปว่า สำหรับธุรกิจสปาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะเดย์สปายังทรงตัวไม่มีการลงทุนเพิ่ม โดยขณะนี้มีให้บริการอยู่จำนวน 50 แห่ง แต่ในส่วนของรีสอร์ตสปา หรือโรงแรมต่างๆ ก็ได้มีการเปิดให้บริการสปากันเป็นจำนวนมากและเกือบทุกโรงแรมที่มีการสร้าง ใหม่ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการสปาร่วมไปด้วย ทำให้ปัจจุบันนี้ทางเดย์สปาได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาที่ให้บริการไม่ต่างกันมากนักและในโรงแรมก็จะมีให้บริการแบบ ครบวงจรและมีการจัดแพกเกจต่างๆ ขึ้นมาเพื่อบริการนักท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้เดย์สปาสามารถอยู่ได้ในส่วนของผู้ประกอบการก็ต้องมี การปรับตัวเพื่อให้สามารถแข่งขันกับคนอื่นได้

ข่าวจาก www.manager.co.th

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today