HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

“จังซีลอน” อัดงบจัดอีเวนต์กว่า 40 ล้าน ดูดลูกค้าไทย-ต่างชาติใช้บริการ

ศูนย์การค้าจังซี ลอน อัดงบกว่า 40 ล้านบาท ปี 53 นี้ จัดกอีเวนต์ส่งเสริมการขาย ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยเข้าจับจ่ายให้มากยิ่งขึ้น เผยปีที่ผ่านมาลูกค้าใช้บริการสูงถึงวันละ 5 พันคน

       นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ภูเก็ตสแควร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต กล่าวถึงการใช้บริการของนักท่องเที่ยวและคนภูเก็ตในศูนย์การค้าจังซีลอน เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 3 ปี ว่า จากที่การท่องเที่ยวของภูเก็ตเติบโตในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการต่างๆ ภายในศูนย์เพิ่มขึ้นเกินความคาดหมาย เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 15 หรือเฉลี่ยคิดเป็น 45,000-50,000 คนต่อวัน
      
       กลุ่มลูกค้าเป้าหมายแบ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ คิดเป็นร้อยละ 70 กับกลุ่มคนท้องถิ่น และ Expat คิดเป็นร้อยละ 30 โดยในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมาจากประเทศใน แถบยุโรป สแกนดิเนเวีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ออสเตรเลีย โดยร้อยละ 60 เป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรป และอีกร้อยละ 40 เป็นนักท่องเที่ยวจากเอเชีย
      
       นายประวิช ยังกล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดในปี 2553 นี้ ว่า ปีนี้จะเน้น 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การผนึกพันธมิตรทางธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะธุรกิจสายการบิน ธุรกิจการท่องเที่ยว กลุ่มบัตรเครดิต และบัตร Loyalty Card จากประเทศต่างๆ เช่น อินเดีย อินโดนีเซีย เป็นต้น ควบคู่ไปกับการขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
      
       นอกจากนี้ จะเน้นสร้าง Brand Service คือ การสร้างบรรยากาศของการบริการที่ดีให้เกิดขึ้นทุกๆ จุดภายในศูนย์ฯ โดยมีแผนจัดการอบรมสัมมนาในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพนักงาน รวมถึงผู้ประกอบการและร้านค้าภายในศูนย์ เพื่อสร้างบรรยากาศของการเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้เกิดความประทับใจแก่นักท่อง เที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมากขึ้น ตลอดจนการขยายช่องทางการสื่อสารทางการตลาดผ่าน Social Network ทั้ง Faceb, Twitter, Youtube เนื่องจากเป็นช่องทางที่สามารถแลกเปลี่ยนข่าวสารกันได้ในเวลาอันรวดเร็ว และสามารถกระจายข้อมูลได้ในวงกว้าง
      
       นอกจากนี้ ยังรวมถึงการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อนิตยสาร In Flight Magazine ของสายการบินต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เช่น เจ็ทสตาร์ แอร์ไลน์ การบินไทย นกแอร์ นิตยสารบนเรือข้ามฝากเทอร์โบ เจ็ทของฮ่องกง เป็นต้น”
      
       นายประวิช กล่าวด้วยว่า จากศักยภาพและปัจจัยหลักที่มีส่วนทำให้ศูนย์การค้าจังซีลอนเป็นที่รู้จักของ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จนประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจาก 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ ความครบครันของสินค้าและบริการ สามารถตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ ความแตกต่างและแปลกใหม่ ด้วยการเลือกสรร Mini Anchor เช่น แหล่งรวมร้านอาหาร ผับ บาร์ที่หลากหลาย การแสดงภาพยนตร์ม่านน้ำพุ สนามยิงปืนในร่ม เป็นต้น และเป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายของร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะหมวดอาหารซึ่งติดอันดับของสาขาที่มียอดขายสูงสุดในประเทศ หรือภาคใต้
      
       ในปี 2553 บริษัทได้ตั้งงบการตลาดไว้ที่ 42 ล้านบาท แบ่งเป็นงบการจัดอีเวนท์ร้อยละ 50 ซึ่งตลอดทั้งปีจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 อีเวนต์ เช่น มหกรรมรวมพลคนรักบิ๊กไบค์ งานฟุตบอลโลก 2010 มหกรรมของจิ๋วปีที่ 3 เป็นต้น ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 ไว้สำหรับการส่งเสริมการขายและสื่อสารการตลาด นอกจากนี้ ยังจะร่วมกับจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในโครงการภูเก็ตปลอดถุงพลาสติก เพื่อรณรงค์ให้คนหันมาใช้ถุงผ้าและตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมกันดูแล รักษาสิ่งแวดล้อม โดยจัดทำถุงผ้า I Love Phuket ด้วย
      
       นายประวิช กล่าวตอนท้ายว่า ร้านค้าใหม่ๆ ที่จะทยอยเปิดในปีนี้ เช่น Quiksilver & Roxy Flagship Store, B-Quick, The Coffee Club, ท็อปเจริญ Eye Center, Food Adventure, Shell World Museum พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย, DC Shop, My Storage, ร้านอาหารอิมพอร์ตจากเกาหลี Soul Bar BQ เป็นต้น เนื่องจากผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นใรศักยภาพของการเติบโตในภาคธุรกิจท่อง เที่ยวและการขยายตัวของป่าตอง โดยเฉพาะถนนสาย 3 ที่กำลังกลายเป็นถนนสายเศรษฐกิจเส้นใหม่ของป่าตอง รวมถึงการเป็นย่านที่พักของคนไทยและนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น
      
       นอกจากนี้ ยังเป็นผลมาจากสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งใช้ภูเก็ตเป็นฮับที่ 2 และการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ การสนับสนุนการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐ และปัจจัยอื่นๆ ดังนั้นเชื่อว่าในปีนี้ทางศูนย์จะมีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มจากปี 2552 คิดเป็นร้อยละ 10 หรือมากกว่า 500 ล้านบาท

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today