HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ภูเก็ตจัดงานสุดยอดสินค้าเด่นของดีทั่วไทย

งาน “สุดยอดสินค้าเด่นของดีทั่วไทย” ซึ่งกำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2553 ที่บริเวณเวทีกลางสะพานหิน โดยมีผู้ประกอบการจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วม จำนวนประมาณ 250 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (26 เม.ย.) ที่ห้องประชุม 2 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต (หลังใหม่) นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับนายสมพงษ์ อ่อนประเสริฐ พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต และตัวแทนสมาคมพ่อค้าจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวการจัดงาน “สุดยอดสินค้าเด่นของดีทั่วไทย” ซึ่งกำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2553 ที่บริเวณเวทีกลางสะพานหิน โดยมีผู้ประกอบการจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วม จำนวนประมาณ 250 ราย

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นผลมาจากการประชุมเชิงปฎิบัติการระดมความคิดเห็นผู้มี ส่วนได้ส่วนเสีย ได้กำหนดวิสัยทัศน์การค้าจังหวัดภูเก็ต เป็นเมืองธุรกิจท่องเที่ยว บริการและการค้าที่มีมาตรฐานระดับนานาชาติ ตามวิสัยทัศน์การพัฒนาจังหวัดที่ต้องการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเล ระดับโลก มีประเด็นยุทธศาสตร์การค้า สนับสนุนการตลาดเชิงรุกสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าและบริการ เพิ่มช่องทางการตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์จังหวัดที่มุ่งเน้นการเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ระดับโลก จึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาและรักษามาตรฐานการค้าและบริการให้เป็นไปตามความ ต้องการและความคาดหวังของลูกค้า รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาเที่ยว และกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น อันจะนำมาซึ่งรายได้เพิ่มจากการท่องเที่ยว

สำหรับการจัดงาน “สุดยอดสินค้าเด่นของดีทั่วไทย” เป็นการดำเนินกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมตลาดสินค้าและบริการเพื่อสนับ สนุนการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต โดยช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น สร้างรายได้เพิ่มจากการท่องเที่ยว ทั้งยังช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดแก่ผู้ประกอบการในภูมิภาค อันจะนำมาซึ่งการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ สนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศตามนโยบายของรัฐบาล ลดค่าครองชีพแก่พี่น้องประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าท้อง ตลาด

ขณะที่ นายสมพงษ์ อ่อนประเสริฐ พาณิย์จังหวัดภูเก็ต กล่าวเสริมว่า ขณะ นี้มีผู้ประกอบการตอบรับเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเด่นของดีจาก 73 จังหวัด รวมจำนวน 252 บูธ แบ่งเป็นอาหารปรุงสด/สำเร็จรูป จำนวน 99 บูท เครื่องดื่ม 22 บูท ของใช้ตกแต่งของที่ระลึก 58 บูท เสื้อผ้า 43 บูท และผลิตภัณฑ์สมุนไพร 23 บูท

นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายน้ำตาลทรายของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งได้รับโควต้าผ่านทางบริษัท ภูเก็ตจังหวัดพาณิชย์ จำกัด เบื้องต้นจำนวน 45 ตัน จำหน่ายในราคากิโลกรัมละไม่เกิน 25 บาท ทั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศวันละไม่น้อยกว่า 2,000 คน มีเงินสะพัดวันละประมาณ 10 ล้านบาท รวมทั้ง 7 วัน ไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today