HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เปิดหน่วยบริการไปรษณีย์ EMS World – Logispost แห่งแรกของภูเก็ต

สำนักงานไปรษณีย์เขต 8 (ปข.8) ร่วมกับสำนักงานไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ต กำหนดเปิดหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ต ขึ้น ณ ที่ทำการไปรษณีย์เกาะแก้ว ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 เม.ย. 53 สำนักงานไปรษณีย์เขต 8 (ปข.8) ร่วมกับสำนักงานไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ต กำหนดเปิดหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ต ขึ้น ณ ที่ทำการไปรษณีย์เกาะแก้ว ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีนายศิวะ แสงมณี ประธานคณะกรรมการ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นประธานเปิดงาน มีนายวิเวก บุญนำ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่(สายงานปฏิบัติการภูมิภาค) บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด นายนัฐพงษ์ สติรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ สำนักงานไปรษณีย์เขต 8 นาย กาหลง ทรัพย์สะอาด ผอ.ฝ่ายระบบไปรษณีย์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นายวิศาล พงศ์ติวัฒนากุล หัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ต นายอุดม สมบูรณ์ หัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์เกาะแก้ว นายณรัฐ แสงอากาศ หัวหน้าหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ต แขกผู้มีเกียรติ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายนัฐพงษ์ สติรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ สำนักงานไปรษณีย์เขต 8 กล่าวว่า การเปิดหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ต ได้เปิดขึ้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการ EMS World และ Logispost ใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเดิมทีไปรษณีย์ได้เปิดให้บริการในที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ตทั้งหมด 10 ที่ทำการ แต่เนื่องจากจำกัดด้วยพื้นที่และการจราจรคับคั่งของจังหวัด จึงทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเกิดความไม่สะดวกและล่าช้าในการใช้บริการรวม ทั้งการพบปะพูดคุยกับผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการ ที่ผ่านมาซึ่งได้มีข้อคิดเห็นและเสนอแนะต่อไปรษณีย์ไทย ถึงปัญหาต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จึงทำให้เกิดการพัฒนาเปิดหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ต ขึ้นมาในวันนี้

ด้านนายศิวะ แสงมณี ประธานคณะกรรมการ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า การเปิดหน่วยบริการ EMS World และ Logispost ภูเก็ตถือว่าเป็นแนวทางการพัฒนาบริการไปรษณีย์ที่ถูกต้อง เป็นการสร้างความพึงพอใจต่อผู้ใช้บริการและเป็นการทำงานตามแนวนโยบายและแผน งานของไปรษณีย์ไทย โดยเฉพาะในสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน หน่วยงานและสถานที่ประกอบการทุกแห่งจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ไปรษณีย์ไทยจึงได้นำเสนอบริการที่สามารถลดต้นทุนในการจัดการบริหารงานของผู้ใช้บริการ เช่น หน่วยบริการ EMS World ที่มีการรับฝากนอกสถาน ที่,จุดตั้งของหน่วยงานผู้ใช้บริการ, Logispost บริการรับส่งสิ่งของขนาดใหญ่ มีมาตรฐานการนำจ่ายให้ถึงผู้รับภายใน 3 วัน

“สำหรับจังหวัดภูเก็ต เรามีคนในพื้นที่และคนที่มาท่องเที่ยว ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ มาอยู่ในภูเก็ตเยอะมาก แล้วเขาก็จะมีการส่งข่าวสาร ส่งเอกสาร หรือส่งพัสดุกลับไปยังประเทศของตัวเอง แต่เนื่องจากผู้ใช้บริการของจังหวัดภูเก็ตปริมาณมันเยอะถ้าหากว่าให้บริการ อยู่ตามสถานีต่างๆ จะให้บริการไม่ทัน แล้วก็ล่าช้า เพราะฉะนั้นเราก็เลยคิดว่ามาตั้งเป็นศูนย์รวม แล้วก็ EMS ที่เกี่ยวกับต่างประเทศทั้งหมดก็จะมาอยู่ที่ศูนย์นี้ เพื่อว่าสามารถส่งตรงจากนี้ไปสนามบินแล้วก็ขึ้นตรงไปกรุงเทพฯ ได้เลย นอกจากนี้ในเรื่อง  Logispost ซึ่งข้าวของมันเยอะ ถ้าเราไปใช้บริการตามไปรษณีย์ต่างๆ ที่จะวางของก็ไม่มี เราก็คิดว่าที่ตรงนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่เราจะทำเรื่องระบบ Logispost ให้กับพี่น้องประชาชนได้ เพราะทุกวันนี้ไปรษณีย์เราเน้นเรื่องการขนส่งไม่ว่าจะเป็นขนส่งชิ้นเล็กชิ้นใหญ่อะไรต่างๆ ไปรษณีย์ทำได้แล้วรวดเร็วมีมาตรฐานอย่างช้า 3 วันเราก็ส่งถึงในทุกๆ ภูมิภาคของประเทศ

เพราะการบริการใหม่ด้าน EMS World กับ Logispost ก็เป็นความหวังว่าถ้าทำที่ภูเก็ตประสบความสำเร็จเราก็หวังว่าจะไปใช้ใน จังหวัดอื่นที่มีปริมาณงานมาก แล้วก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศไปอยู่มาก อย่างเช่นภาคอีกสาน เราจะเห็นว่ามีอยู่หลายจังหวัดที่ชาวต่างประเทศมามีครอบครัวอยู่มากมาย เราก็อาจจะเปิดบริการได้ ถ้าปริมาณสูง” นายศิวะ กล่าว

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today