HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เปิดงาน Art For The Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก

พิธีเปิดงานแสดงภาพวาด Art For The Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 2 (ข้างศูนย์หัวใจ) โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต

ค่ำวันนี้(29เม.ย.)  นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  และนางอรชุติมา  ปาลวัฒน์วิไชย  รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงภาพวาด Art For The Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 2 (ข้างศูนย์หัวใจ) โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต  โดยทางโรงพยาบาลฯ ได้นำผลงานของน้อง Holly Maitland Smith  ศิลปินตัวน้อยวัย 4 ขวบ  เจ้าของผลงานกว่า 400 ชิ้น  มาจัดแสดงที่บริเวณชั้น 1 และชั้น 2  ไปจนถึงทางเดิน Ward 2 D  ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม  พร้อมกับจำหน่ายภาพวาดและเสื้อยืดสกรีนลายพะยูน  ฝีมือน้อง Holly  เพื่อช่วยหารายได้สมทบทุนการจัดกิจกรรมสำหรับเด็กของห้องสมุดเด็กวัดสามัคคีธรรม(ป่าส้าน) อ.คุระบุรี จ.พังงา

นพ.บดินทร์  ละเอียด  รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต  ให้การต้อนรับนายสมิทธ์  ปาลวัฒน์วิไชย  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  และนางอรชุติมา  ปาลวัฒน์วิไชย  รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  ในโอกาสเป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงภาพวาด Art For The Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก  โดยมีพระครูสุวัตถิธรรมรัต  เจ้าอาวาสวัดสามัคคีธรรม(ป่าส้าน)  นำเด็กๆ จากศูนย์เด็กเล็กวัดสามัคคีธรรม(ป่าส้าน) เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง  จากนั้นนพ.บดินทร์  ได้กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติว่า  “ในฐานะตัวแทนของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต  ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงพยาบาลของเราได้รับเกียรติในการจัดนิทรรศการภาพวาดของน้องฮอลลี่ เพราะนอกจากจะได้ชมฝีมือของน้องฮอลลี่กันแล้ว ทราบว่าน้องฮอลลี่ยังได้วาดภาพพะยูนมาให้ทางฝ่ายกิจสาธารณะจัดทำเป็นเสื้อยืดเพื่อจำหน่าย  โดยรายได้ทั้งจากการจำหน่ายภาพวาดและเสื้อพะยูนจะมอบให้วัดสามัคคีธรรม  เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารห้องสมุดเด็กภายในวัดต่อไป  ภาพวาดของน้องฮอลลี่นั้นจะเป็นภาพธรรมชาติตามประสาเด็ก  ซึ่งผมหวังว่าจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ สนใจในศิลปะและธรรมชาติรอบๆ ตัว ซึ่งเป็นการปลูกจิตสำนึกให้พวกเขารักธรรมชาติตั้งแต่เด็กได้อีกด้วย”  นพ.บดินทร์กล่าว

ในเวลา 18.30 น.  นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ได้กล่าวเปิดงานว่า  “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับหน้าที่ให้เป็นประธาน ในพิธีเปิดงานนิทรรศการภาพวาด “Art for the Earth” ในวันนี้ ทราบว่าผลงานทุกชิ้นเป็นฝีมือของน้องฮอลลี่ทั้งสิ้น ซึ่งได้รวบรวมไว้ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ นิทรรศการในครั้งนี้จัดขึ้นเนื่องในวันคุ้มครองโลก มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังจิตสำนึก เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติให้กับเยาวชน  โดยการใช้ศิลปะเป็นแนวทางในการส่งเสริมให้เยาวชนได้เกิดกระบวนการคิดริเริ่มสร้างสรรค์  มีจิตใจอ่อนโยน  รักธรรมชาติและตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมอันมีค่า  ซึ่งจะช่วยให้เยาวชนเรียนรู้ที่จะหวงแหนและอนุรักษ์ทรัพยากร ธรรมชาติ ภายใต้การดูแลและสนับสนุนจากผู้ปกครอง  เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และทำให้สถาบันครอบครัวมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดและเสื้อพะยูนนั้น ทางโรงพยาบาลฯ จะมอบให้กับวัดสามัคคีธรรมเพื่อนำไปใช้ในการบริหารจัดการห้องสมุดเด็กภายในวัด ซึ่งผมคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก  เพราะนอกจากจะปลูกฝังให้เด็กสนใจธรรมชาติแล้ว  รายได้ก็ยังก่อให้เกิดประโยชน์กับชุมชนและคนที่มาอุดหนุนภาพก็ยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย”

จากนั้นแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมชมภาพวาดและอุดหนุนเสื้อยืดสกรีนลายพะยูนฝีมือน้องฮอลลี่  ราคาตัวละ 179  บาท  เพื่อร่วมสมทบทุนการดำเนินงานของห้องสมุดเด็กวัดสามัคคีธรรม(ป่าส้าน) อ.คุระบุรี จ.พังงา โดยทางโรงพยาบาลฯ จะจัดแสดงภาพวาดของน้องฮอลลี่ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม  หากท่านใดสนใจอุดหนุนภาพวาดและเสื้อยืดพะยูนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณปารียา  จุลพงษ์  ผู้จัดการฝ่ายกิจสาธารณะโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต  โทร 1719 ต่อ 1284

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today