HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เปิดตัวโครงการ Thailand ICT Awards 2010 ที่ภูเก็ต

แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Thailand ICT Awards 2010 โดยมี นพ.ก้องเกียรติ เก ษเพ็ชร์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโอเพนซอร์สเทคโนโลยี จำกัดและบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล เมดิคัล ซอฟต์แวร์ จำกัด ร่วมบรรยายเรื่อง ประสบการณ์และประโยชน์ที่ได้รับจากการประกวด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 53 ที่โรงแรมเมโทรโพล อ. เมือง จ. ภูเก็ต นายปริญญา  กระจ่างมล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) พร้อม นายสุธีร์  สธนสถาพร  เลขาธิการสมาคมอุตสาหกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศประธานคณะกรรมการโครงการ Thailand ICT Awards และ ประธานคณะกรรมการบริหาร Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) Awards ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Thailand ICT Awards 2010  โดยมี นพ.ก้องเกียรติ  เก ษเพ็ชร์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโอเพนซอร์สเทคโนโลยี จำกัดและบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล เมดิคัล ซอฟต์แวร์ จำกัด ร่วมบรรยายเรื่อง ประสบการณ์และประโยชน์ที่ได้รับจากการประกวด

นายปริญญา กล่าวว่า โครงการประกวดผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ หรือ Thailand ICT Awards (TICTA Awards) เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)  สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (SIPA) และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI)  ที่ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 7 และได้สร้างชื่อเสียงแก่ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยทั้งระดับประเทศและระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้คัดเลือกและนำซอฟต์แวร์ไทยกว่า 70 ผลงานเข้าสู่เวทีการประกวดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) Awards และประสบความสำเร็จจากการประกวด APICTA Awards ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศรวมแล้ว 21 ผลงาน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงและต่อยอดทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการและ ผู้ซื้อทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงกระตุ้นให้มีการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด นอกจากนี้ยังส่งเสริมพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ให้มีความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วย

สำหรับโครงการ TICTA Awards ในปีนี้ ได้ได้เพิ่มการประกวดซอฟต์แวร์สำหรับภาคเกษตรกรรมขึ้นมาอีก 1 ประเภท รวมเป็นการประกวดซอฟต์แวร์ทั้งหมด  17 ประเภท และได้กำหนดเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศแต่ละประเภท เป็นเงินสด 100,000 บาท รองชนะเลิศจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด 30,000 บาท นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศจะได้รับการสนับสนุนค่าเดินทางและที่พักเพื่อเข้าร่วมประกวด APICTA ณ ประเทศมาเลเซียและการร่วมกิจกรรมทางการตลาดกับ SIPA ต่าง ๆ อาทิเช่น Road Show, Exhibition หรือ Business Matching เป็นต้น

Thailand ICT Awards 2010 เปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 มิถุนายน 2553 และแบ่งการประกวดออกเป็น 17 ประเภท

โดยคุณสมบัติผู้เข้าประกวดต้องเป็นองค์กร หน่วยงาน นักเรียน นิสิต และนักศึกษาหรือบุคคลที่พัฒนาซอฟต์แวร์ใช้ภายในองค์กรหรือพัฒนาไว้เพื่อจำหน่าย โดยต้องมีผู้ถือหุ้นไทยไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 และต้อง เป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นเองและเสร็จสมบูรณ์สามารถใช้งานได้จริง ผู้ร่วมประกวดแต่ละรายสามารถส่งผลงานได้รวมไม่เกิน 3 ผลงานและ ไม่เกิน 2 ผลงานในแต่ละประเภท ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท อิน เฮ้าส์ เอเยนซี่ จำกัด โทร. 02-2853400-1

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today