HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

สินค้าฝีมือผู้ต้องขัง 14 จังหวัดภาคใต้ขายดีที่ภูเก็ต

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 7 จังหวัดภูเก็ต ขณะที่สินค้าฝีมือผู้ต้องขังเป็นที่สนใจของประชาชน เปิดงานวันแรกถูกจองเกือบหมดแล้ว

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 4 มิ.ย.ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายชาติชาย สุทธิกมล อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 7 พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้ชนะเลิศผลการประกวดผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ และมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับนักแสดงและมอบของที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุน การจัดงาน โดยมีนายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายศุภศักดิ์ เยาว์วิวัฒน์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแรงงานภาค 8 นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต นายไพศาล สุวรรณรักษา ผบ.เรือนจำจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเกี่ยวข้อง ภาคเอกชน ตลอดจนหน่วยงาน องค์กรอื่นๆ ในจังหวัดภูเก็ตที่ให้การสนับสนุนการจัดงาน และผู้บัญชาการเรือนจำ หัวหน้าทัณฑสถาน จาก 14 จังหวัดภาคใต้ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีเปิดจำนวนมาก

นายชาติชาย กล่าวว่า พันธกิจประการหนึ่งของกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม คือการแก้ไขปัญหาพฤตินิสัยผู้ต้องขัง โดยมุ่งพัฒนาเป็นองค์กรพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อแก้ไขฟื้นฟูผู้ต้องขัง ให้กลับตนเป็นพลเมืองดี มีสุขภาพกาย และจิตที่ดี ไม่หวนกลับมากระทำผิดซ้ำ ได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือในการประกอบอาชีพที่สุดจริต และสามารถดำเนินชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติ โดยสังคมให้การยอมรับ ตามปณิธานของกรมราชทัณฑ์ที่จะคืนคนดีมีฝีมือ สู่สังคม

นโยบายที่สำคัญของกรมราชทัณฑ์ คือการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มาพัฒนาเรือนจำและทัณฑสถาน ให้เป็นองค์กรแห่งความพอเพียง โดยนำกรอบแนวคิดตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มาประยุกต์ใช้ทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้ต้องขัง มีการสนับสนุนให้ข้าราชการและผู้ต้องขัง รู้จักประมาณตน มีการประหยัด และอดออม มีคุณธรรม จริยธรรม และมีความซื่อสัตย์สุจริต

ขณะที่นายไพศาล สุวรรณรักษา ผบ.เรือนจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวเสริมว่า กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ได้อนุมัติให้เรือนจำจังหวัดภูเก็ต ดำเนินการจัดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 7 ขึ้น ณ บริเวณสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 4-13 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. การจัดงานนิทรรศการครั้งนี้มีเรือนจำและทัณฑสถานในเขต 8 และเขต 9 รวม 23 แห่ง ได้ร่วมกันนำผลิตภัณฑ์อันเกิดจากการอบรม และฝึกวิชาชีพ ที่ผลิตโดยฝีมือผู้ต้องขัง ซึ่งมีความคงทนถาวร ประณีตสวยงาม คุณภาพดี หลายหลากรูปแบบราคาประหยัดมาจำหน่ายในการจัดงานครั้งนี้

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ภารกิจและนำผลิตภัณฑ์ด้านการฝึกวิชาชีพ สาขาต่างๆ ของเรือนจำและทัณฑสถานให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมภายนอก โดยต้องการให้ประชาชนโดยทั่วไปได้มีโอกาสเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตโดยฝีมือผู้ต้องขัง ที่มีความสวยงาม คงทนราคาประหยัด ซึ่งสอดคล้องกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งนั้น ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เตียงนอน ชุดรับแขก ชั้นวางรองเท้า ชั้นวางของ เครื่องเฟอร์นิเจอร์หวาย เครื่องเฟอนิเจอร์หินอ่อน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ประเภทอื่นๆ อีกหลายรายการ ส่วนใหญ่ประชาชนที่มาเที่ยวงานได้มีการจับจองไว้หมดแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายในปีนี้นั้นนอกจากจะมี คุณภาพดี มีความคงทนสวยงามแล้ว ยังมีความปราณีตสวยงาม และที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ที่จำหน่ายในราคาประหยัดด้วย ซึ่งทางผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต มั่นใจว่าจะสามารถจำหน่ายสินค้าได้หมดภายใน 2-3 วันของการจัดงาน และคาดว่าจะมีรายได้จากการจัดงานครั้งนี้เกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ข่าวจาก http://siangtai.com/TH/newssouth_detail.php?News_ID=15534

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today