HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ชาวไทยใหม่-นักท่องเที่ยวเมินข่าวลือสึนามิใช้ชีวิตปกติ

ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยสึนามิ รวมทั้งนักท่องเที่ยว ในพื้นที่บ้านแหลมตุ๊กแก อำเภอเมืองภูเก็ต ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ แต่ไม่ประมาท โดยมีการเฝ้าสังเกตระดับน้ำทะเลและรับฟังข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยว ข้องอย่างใกล้ชิด ภายหลังได้รับข่าวลือการเกิดสึนามิในวันนี้

นายวิรัช ประมงกิจ ชาวบ้านแหลมตุ๊กแก ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต กล่าวว่า วันนี้(12 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันที่มีข่าวลือว่าจะเกิดเหตุการสึนามิขึ้น ในส่วนของชาวไทยใหม่ในพื้นที่บ้านแหลมตุ๊กแก อำเภอเมืองภูเก็ต ยังคงดำเนินวิถีชีวิตประจำวันตามปกติ ทั้งการประกอบอาชีพประมงพื้นบ้าน และจำหน่ายสินค้าที่ระลึก โดยส่วนใหญ่ได้นั่งจับกลุ่มสังเกตระดับน้ำทะเล พร้อมทั้งรอฟังเสียงสัญญาณเตือนภัยสึนามิ จากหอเตือนภัยล่วงหน้า และเฝ้าติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุบงชี้ว่าจะมีเหตุการณ์สึนามิเกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ชาวบ้านก็ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
       
       นายวิรัช กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้ามีชาวบ้านในหมู่บ้านบางส่วนได้อพยพไปอยู่ที่โรงเรียนบ้านเกาะ สิเหร่ เนื่องจากไม่มั่นใจเรื่องของความปลอดภัย แต่ขณะนี้ทุกคนก็เดินทางกลับเข้ามายังหมู่บ้านและใช้ชีวิตกันอย่างปกติแล้ว
       
       ขณะเดียวกันวันนี้ (12 มิ.ย) ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ทยอยลงเรือสปีดโบ้ท ซึ่งจอดเทียบท่าบริเวณหาดแหลมตุ๊กแก ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาเกาะไข่ จ.พังงา เพื่อดำน้ำชมความสวยงามของปะการังในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยวต่างก็ไม่ตื่นกลัวกับข่าวลือที่เกิดขึ้นแต่ อย่างใด
       
       นางรภัสศา น้อยแก้ว ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า นักท่องเที่ยวยังมีความ มั่นใจในระบบเตือนภัยของรัฐบาล ซึ่งในส่วนของตนเองก็มีความมั่นใจเพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าจะ มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ไม่ประมาทได้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่ง ชาติอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเฝ้าระวังภัยพิบัติสึนามิ ด้วยการสังเกตระดับน้ำทะเลเช่นกัน
       
       นอกจากนี้ ได้มีการสั่งการให้พนักงานขับเรือบริการนำนักท่องเที่ยวคอยสังเกตระดับน้ำ อย่างต่อเนื่อง ถ้าเกิดความเปลี่ยนแปลงหรือน้ำลงมากกว่าปกติก็ให้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ขึ้นเรือและแล่นออกไปอยู่กลางทะเล เพราะจากประสบการที่ผ่านมาพบว่าเรือที่อยู่กลางทะเลส่วนใหญ่จะปลอดภัย

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000081045&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today