HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ไปรษณีย์ภูเก็ตมั่นใจปีนี้ขายไปรษณียบัตรทายผลบอลโลกได้ 2.2 ล้านบาท

ไปรษณีย์ภูเก็ตสร้างสีสันจัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไปรษณียบัตร 2.2 ล้านบาท พร้อมแจกรางวัลสำหรับคนที่ซื้อ 200 ฉบับขึ้นไป ด้านเทศบาลตำบลราไวย์ตั้งจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ ชวนคนร่วมเชียร์บอลโลกคือสุดท้ายแจกรางวัลจักรยานยนต์ 1 คัน

นายบุญลือชัย เพิ่งรัตน์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดจำหน่ายไปรษณียบัตรเพื่อทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกว่า สำหรับการจัดจำหน่ายไปรษณียบัตรเพื่อส่งไปทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้น ไปรษณีย์ไทยได้กำหนดเป้าหมายไว้ 180 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของไปรษณีย์จังหวัดภูเก็ตได้กำหนดเป้าไว้ที่จำนวน 1,100,000 ฉบับ ขณะนี้การจำหน่ายไปรษณียบัตรดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ จำนวนมาก โดยสามารถจำหน่ายไปได้แล้วกว่า 30% ของเป้าที่ได้รับมา และมั่นใจว่าจะสามารถจำหน่ายได้ตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน เพราะผลตอบรับดีตั้งแต่เริ่มต้น
       
       อย่างไรก็ตาม เพื่อสร้างสีสันคู่ขนานกับกระแสฟุตบอลโลก ไปรษณีย์ภูเก็ตได้จัดให้มีกิจกรรมต่างจำนวนมาก เพื่อร่วมสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ทั้งการจัดโซนจำหน่ายไปรษณียบัตร การให้พนักงานสวมใส่เสื้อของทีมฟุตบอลต่างๆ และการแจกรางวัลให้กับประชาชนที่ซื้อไปรษณียบัตรตั้งแต่ 200 ฉบับขึ้นไป จะมีการแจกคูปองเพื่อชิงโชคเป็นโชค ซึ่งมีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภททีวี พัดลม หม้อหุงข้าว
       
       ทั้งนี้ ในปีนี้คาดว่ายอดจำหน่ายไปรษณียบัตรจะสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนตื่นตัวมากขึ้น การถ่ายทอดสดก็ไม่ดึกเกินไป สำหรับการจำหน่ายไปรษณียบัตรในจังหวัดภูเก็ตมีทั้งหมด 10 สาขา ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่ 2.2 ล้านบาท ทั้งนี้ ไปรษณีย์จะหมดเขตรับทายผลในวันที่ 10 กรกฎาคม 2553 โดยถือตราประทับเป็นสำคัญ
       
       นายบุญลือชัยกล่าวในตอนท้ายว่า อยากฝากให้ประชาชนได้ดูการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยขอให้พี่น้องชาวภูเก็ตร่วมกันเชียร์ฟุตบอลให้สนุก ตามเกมส์กีฬา อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน และที่สำคัญอย่าลืมร่วมส่งไปรษณียบัตรทายผลว่า ใครจะเป็นแชมป์โลกในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่แอฟริกา
       
       ขณะที่เทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตเอาใจแฟนบอล ด้วยการติดตั้งโปรแจกเตอร์ขนาดยักษ์ ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มาร่วมเชียร์ฟุตบอลโลกด้วยกันซึ่งเป็นการสร้าง สีสันและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว
       
       นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า ในช่วงมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน 2553 ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2553 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างให้ความสนใจที่จะรอชมการแข่งขันของแต่ละคู่ ที่ตัวเองชื่นชอบ เทศบาลตำบลราไวย์จึงได้เห็นความสำคัญของการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ จึงได้จัดจอโปรแจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ ที่บริเวณหน้าเทศบาลตำบลราไวย์ ถ่ายทอดฟุตบอลให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ร่วมเชียร์ที่เดียวกัน เพื่อให้บรรยากาศการเชียร์สนุกสนาน มีสีสันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญการเชียร์จะไม่มีการเล่นพนันฟุตบอล
       
       นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวอีกว่า นอกจากจะได้ชมฟุตบอลแล้ว ในแต่ละนัดเทศบาลฯจัดให้มีการทายผลการแข่งขันด้วย โดยมีการแจกรางวัลหลายรางวัลเมื่อการแข่งขันเสร็จ อาทิ เสื้อ กระเป๋า เป็นต้น
       
       นอกจากนี้ ในรอบชิงชนะเลิศ เทศบาลฯ ได้เตรียมรางวัลใหญ่สำหรับผู้ที่มาร่วมชมที่ทายผลใครได้แชมป์ฟุตบอลโลก ขณะนี้ได้ประสานรางวัลที่ 1 อยู่คือ รถมอเตอร์ไซค์ 1 คัน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 เป็นโทรทัศน์สี 32 นิ้ว 10 รางวัล รางวัลที่ 3 เป็นรถจักรยานยนต์ 10 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อีกจำนวนมาก
       
       ทั้งนี้ ในการแข่งขันแต่ละวันทางเทศบาลฯ ยังให้บริการน้ำดื่ม กาแฟ และข้าวต้มฟรีด้วย อย่างไรก็ตาม แฟนบอลที่ว่างและไม่มีสถานที่ชมฟุตบอลสามารถชมได้ที่เทศบาลตำบลราไวย์ ซึ่งจะเป็นมีถ่ายทอดทุกคู่และทุกนัด

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000082314&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today