HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

พท.ประกาศใช้ยุทธศาสตร์ขอแบ่งพื้นที่ภาคใต้ดัน ภูเก็ตเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ-เขตปลอดภาษี

พรรคเพื่อไทยประกาศปักธงรบขอแบ่งพื้นที่ส.ส.ใน 14 จังหวัดภาคใต้ ด้วยนโยบายการแบ่งพื้นที่พัฒนาออกเป็น 3 โซน ทั้งชายแดน อันดามัน และอ่าวไทย มั่นใจคนใต้ให้ความไว้วางใจเพื่อไทยบริหารประเทศอีกครั้ง พร้อมเปิดศูนย์ประสานงานในครบทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้

วันนี้ (24 มิ.ย.) พรรคเพื่อไทยได้เปิดศูนย์ประสานงานภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ภูเก็ต) ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 74/186 ถ.ร่วมพัฒนา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในโครงการภูเก็ตซิตี้โฮม โดยมีนายพิเชษฐ์ สถิรชวาล รองประธานภาคใต้ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานเปิด และมีแกนนำพรรคเพื่อไทยร่วมมาก เช่น นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง อดีตรอง ผบช ภ. 8 นายสุชาติ ธาราธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ กลุ่มแดงสยาม สมาชิกพรรคเพื่อไทยในฝั่งอันดามันเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
       
       โดยศูนย์ประสานงานฯ มีนายสรธัสส์ ธันยลาภพิทักษ์ หรือ โกอี่ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ เพื่อขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับนโยบายของพรรคเพื่อไทยในการพัฒนาภาคใต้และฝั่งอันดามัน ที่จะส่งเสริม สนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ส่งเสริมพัฒนาให้ภูเก็ตยิ่งใหญ่ เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศ เขตปลอดภาษี และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของโลก
       
       นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล รองประธานภาคใต้ พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังเปิดศูนย์ฯ ว่า การเปิดศูนย์ประสานงานอันดามันของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ ได้เลือกให้ตรงกับวันที่ 24 มิ.ย. ซึ่งเป็นมีนัยสำคัญของการเปลี่ยนแปลงการใช้รัฐธรรมนูญครั้งแรกของประเทศ แสดงให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ เป็นประมุข และพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ใหญ่ที่สุดมีส.ส.มากที่สุดจากการที่พรรคยึดมั่น ในการนำความเจริญสู่ประชาชนจากการกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายของพรรคที่ให้ ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง โดยการยึดเอาวิถีชีวิตของประชาชนเป็นหลักในการกำหนดนโยบายพรรคแต่ละพื้นที่
       
       นายพิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ตน ได้รับมอบหมายจากพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ์ ประธานพรรคเพื่อไทยให้เป็นผู้สรรหาผู้สมัครและเปิดศูนย์ประสานงานของพรรคใน ภาคใต้ โดยได้กำหนดยุทธศาสตร์ในการพัฒนาภาคใต้ที่ยึดหลักให้สอดคล้องกับวิถีชีวิต ของคนใต้ ซึ่งได้แบ่งพื้นที่การพัฒนาออกเป็น 3 โซน คือ พื้นที่ชายแดนภาคใต้ พื้นที่ฝั่งอันดามัน และพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย โดยในส่วนของพื้นที่ฝั่งอันดามันนั้น ได้กำหนดยุทธศาสตร์ในเรื่องของการผลักดันให้ภูเก็ตเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ และเขตปลอดภาษี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูเก็ตและอันดามัน
       
       ส่วนพื้นที่ชายแดนภาคใต้นั้น ได้กำหนดยุทธศาสตร์ที่จะทำให้จังหวัดชายแดนใต้สงบสุขอย่างยั่งยืน ตามแนวคิดของพลเอกชวลิตที่จะผลักดันให้เป็นนครปัตตานี ซึ่งที่ผ่านมาทางพรรคได้มีการสัมมนารับฟังความเห็นของประชาชนในพื้นที่มาสอง รอบแล้ว ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่ เพราะการผลักดันให้เกิดนครปัตตานีเป็นการพัฒนาที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคน ชายแดนภาคใต้
       
       ในขณะที่ทางฝั่งอ่าวไทยนั้น ได้กำหนดยุทธศาสตร์ที่เชื่อมโยงจังหวัดทางฝั่งอ่าวไทย คือ สงขลา นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี และชุมพร เข้าด้วยกัน ด้วยการพัฒนาทะเลสาบสงขลาและพัฒนาโครงการพระราชดำริที่ปากพนัง รวมทั้งจะมีการส่งเสริมให้ราคาพืชผลทางการเกษตรของภาคใต้ราคาดีทั้งปาล์มและ ยางพารา เป็นต้น เพื่อพัฒนาให้ชีวิตของคนภาคใต้ดีขึ้นยิ่งไปอีก
       
       นายพิเชษฐ์ ยังกล่าวถึงการสรรหาผู้สมัครของพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า กำลังพิจารณาทั้งผู้สมัครเก่าและคนใหม่ๆ ที่เสนอตัวเข้ามาแล้ว 4-5 คน ในฝั่งอันดามัน ในอันดามันหากมีผู้แทนที่มาจากต่างพรรคการเมืองประโยชน์ก็จะเกิดกับประชาชน ซึ่งในส่วนของภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีเรื่องของเศรษฐกิจและประชาชนมาจากหลาย พื้นที่ไม่ได้มีเฉพาะคนภูเก็ตดั้งเดิม คนเหล่านี้อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะที่ผ่านมาเลือกพรรคเดียวมาโดยตลอดไม่มีการเปลี่ยนแปลง และพร้อมที่จะเปิดศูนย์ประสานงานทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้
       
       ขณะที่นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทยให้มาแสดงความยินดีในการเปิดศูนย์ประสานงานฝั่งอันดามัน ที่ภูเก็ต เพื่อเป็นการยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะสู้ศึกเลือกตั้งในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ โดยการปักธงแรกในพื้นที่อันดามัน ทั้งภูเก็ต พังงา กระบี่ และระนอง ซึ่งศูนย์ดังกล่าวจะเป็นศูนย์ในการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของผู้ประกอบการ ด้านการท่องเที่ยว ที่ได้รับความเดือดร้อนจากนโยบายของรัฐบาล ชาวประมง เกษตรกร และประชาชน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากนโยบายของรัฐบาลและเจ้าหน้าของรัฐ เพื่อที่จะส่งต่อไปยังพรรคเพื่อไทยที่กรุงเทพ ให้การช่วยเหลือต่อไป
       
       นายพร้อมพงษ์ กล่าวต่อว่า พรรค เพื่อไทยพร้อมใช้ยุทธศาสตร์ขอแบ่งพื้นที่ในอันดามันและภาคใต้จากพรรคประชา ธิปัตย์ที่ครองพื้นที่ส.ส.ทุกจังหวัดทั้ง ภูเก็ต พังงา กระบี่ และระนอง เพื่อมาเลือกส.ส.ของพรรคเพื่อไทยบ้าง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนในฝั่งอันดามันและสามารถดูแลประชาชน ได้มากขึ้น รวมทั้งมีการค้านอำนาจ มีการตรวจสอบ ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการรับสมัครสมาชิกและผู้ลงสมัครรับเลือก ตั้งส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะจากกรุงเทพโพลถือว่ารัฐบาลและนายกรัฐมนตรีสอบตก จากการที่ไม่สามารถแก้ปัญหาของประเทศได้

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000086949&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today