HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

อสังหาฯ ภูเก็ตแนวโน้มไปโลด นักลงทุนเปิดขายบ้านใหม่เพียบ

นักลงทุนภูเก็ตเชื่อธุรกิจอสังหาฯ มีแนวโน้มดีในช่วงครึ่งปีหลัง จากท่องเที่ยวฟื้นตัว มีหลายโครงการเปิดขายในขณะนี้ ขณะที่ “แคปส์ พร๊อพเพอร์ตี้” เปิดขายโครงการโกลเด้นท์วิว 5 อีก 1,200 ล้านบาท จับลูกค้าระดับล่าง-กลางแถวป่าตองและกะทู้

นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหารโครงการ ภูเก็ตโกลเด้นท์วิว ตั้งอยู่ที่ถนนวิชิตสงคราม ม.6 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวถึงภาวะการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ตในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า หากดูจากสถานการณ์ในปัจจุบันจะเห็นว่าแนวโน้มการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ จากนี้ไปน่าจะดีขึ้น จากที่ปัญหาทางการเมืองได้คลี่คลายลงพอสมควร แม้จะยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม แต่ก็ทำให้ความเชื่อมั่นของชาวต่างประเทศหรือนักท่องเที่ยวกลับมาพอสมควร แต่คงต้องใช้เวลาพอสมควรในการที่จะฟื้นตัวกลับสู่ภาวะปกติ และที่สำคัญอย่าให้มีเหตุการณ์อะไรมากระทบอีกในระยะนี้ รัฐบาลจะต้องพยายามทำให้ประเทศนิ่ง อย่าให้มีข่าวที่สร้างความเสียหายเกิดขึ้นอีก เพราะที่ผ่านมาเราก็เจอกับวิกฤตการณ์ต่างๆ มาเป็นระลอก ทำให้เจ้าของกิจการ ผู้ประกอบการ นักลงทุนต่างๆ พยายามประคองตัวให้รอด ซึ่งขณะนี้ต่างรอฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะถึงนี้ โดยคาดว่านักท่องเที่ยวจะเข้ามามากขึ้น และเมื่อท่องเที่ยวดีก็จะทำให้ธุรกิจอื่นๆ ดีตามไปด้วย ภูเก็ตสิ่งสำคัญ คือ อย่ามีอะไรไปกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด
       
       “ขณะนี้มีหลายโครงการที่เริ่มเคลื่อนไหวการเปิดตัวโครงการ เพราะเริ่มมีความมั่นใจในการลงทุนมากขึ้น รวมทั้งในส่วนของชาวต่างชาติแม้จะมีวิกฤตการณ์ แต่ภูเก็ตก็ยังเป็นพื้นที่น่าสนใจในการลงทุน ซึ่งมีโครงการใหญ่เปิดตัวแล้วหลายโครงการด้วยกัน เช่น โครงการของภูเก็ตวิลล่าที่มีหลายร้อยยูนิต โครงการที่เป็นคอนโดมิเนียม เป็นต้น”
       
       อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทางบริษัทฯ ซึ่งบริหารโครงการโกลเด้นท์วิว ได้ตัดสินใจเปิดโครงการ โกลเด้นท์วิว 5 ซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36 ไร่ จากจำนวนพื้นที่ทั้งหมด 50 ไร่ ทั้งนี้เพราะเศรษฐกิจของภูเก็ตนั้นยังคงดี และมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการลดรายจ่ายของนักท่องเที่ยวลงบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าจังหวัดอื่นๆ และความต้องการที่อยู่อาศัยทั้งของคนในพื้นที่และคนที่เข้ามาประกอบอาชีพก็ ยังมีต่อเนื่อง
       
       โครงการโกลเด้นท์วิว 5 แบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรก ประกอบด้วยบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น และ โฮมออฟฟิศ 2 ชั้น ราคาขายเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท ส่วนเฟส 2 ประกอบด้วย อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง กับบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จำนวนรวม 364 ยูนิต รวมมูลค่าโครงการประมาณ 1,200 ล้านบาท
       
       นอกจากนี้ อนาคตยังจะมีการโครงการคอนโดมีเนียมบนเนื้อที่ 14 ไร่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ จำนวน 4 อาคาร คาดว่าจะลงมือก่อสร้างได้ประมาณปลายปีหน้า แต่ทั้งนี้คงต้องขอดูสภาวะเศรษฐกิจว่าเป็นอย่างไร เน้นตลาดลูกค้าระดับล่าง-กลาง ซึ่งยังมีความต้องการสูงประกอบกับภาวะเศรษฐกิจ ดังนั้นระดับราคาที่วางไว้ไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาท
       
       นายพัทธนันท์กล่าวเพิ่มว่า ภายหลังจากที่เปิดตัวโครงการมาระยะหนึ่ง ปรากฏว่ามียอดการขายเป็นที่น่าพอใจ โดยในเฟสแรกซึ่งเปิดขายจำนวน 80 ยูนิต ขายหมดในวันเดียว และเปิดเพิ่มอีก 100 ห้องก็ยังมีผลตอบรับที่ดีโดยมีการจองแล้วประมาณ 30-40% ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหรือพนักงานโรงแรมในพื้นที่ป่าตอง เนื่องจากราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับในพื้นที่ป่าตองซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว และใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก ประกอบกับลูกค้ามีความไว้วางไว้ มีการบอกต่อ ด้วยความเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพและรู้จักโครงการเป็นอย่างดี

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000103351&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today