HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ศ.ศ.ป.จัดงาน “ศิลปาชีพสัญจรฯ” ที่ภูเก็ต 2-8 ก.ย.นี้ เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชินีนาถ-กระตุ้นยอดขาย

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จัดงาน “ศิลปาชีพสัญจร ครั้งที่ 1 สืบสานงานศิลป์ เยื่อนถิ่นทะเลงาม ภูเก็ต” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และกระตุ้นยอดจำหน่ายสินค้าศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรม 2-8 ก.ย.นี้ ที่ภูเก็ต

วันนี้ (24 ส.ค.) ที่ห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นายกุญญพันธ์ แรงขำ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) พร้อมด้วย นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ นางวิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการศูนย์การค้าและฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “ศิลปาชีพ สัญจร ครั้งที่ 1 สืบสานงานศิลป์ เยื่อนถิ่นทะเลงาม ภูเก็ต” โดยมี “จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ดารานักแสดง ร่วมเชิญชวนชาวภูเก็ตและประชาชนทั่วไปให้หันมาสนับสนุนใช้ผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ ฝีมือคนไทยในชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจภายในชาติ รวมทั้งได้เปิดเผยไอเดียในการมิกซ์ แอนด์ แมทซ์ผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ กับเสื้อผ้า เครื่องประดับอีกด้วย
       
       ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ ศ.ศ.ป.ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต จัดร่วมจัดงาน “ศิลปาชีพสัญจร ครั้งที่ 1 สืบสานงานศิลป์ เยื่อนถิ่นทะเลงาม ภูเก็ต” หรือ Arts&Crafts Festival 2010 ระหว่างวันที่ 2-8 กันยายน 2553 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 78 พรรษา โดยได้สานต่อพระราชประสงค์ในการฝึกอาชีพ และสร้างรายได้ให้ประชาชนสามารถพึ่งตนเองได้ และกระตุ้นยอดจำหน่ายสินค้าศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรม
       
       โดยการจัดงานศิลปาชีพสัญจรครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่จัดในภูมิภาค ซึ่งได้มุ่งเน้นมายังพื้นที่ที่มีกำลังซื้อจากกลุ่มธุรกิจในเมืองท่องเที่ยว ภาคใต้ จึงได้เลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่นำร่องในการจัดงาน หลังจากนั้น ก็จะไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ และจะมีการสัญจรไปต่างประเทศในอนาคต เพราะงานศิลปาชีพสัญจรถือเป็นอีกกิจกรรมพิเศษที่จะดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว ชาวไทย และต่างประเทศให้มาร่วมชมการแสดง และสาธิตการจำหน่ายสินค้าศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทย 4 ภาค
       
       สำหรับกิจกรรมภายในงานนั้น มีการจัดแสดงนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กับพระราชภารกิจด้านการส่งเสริมงานศิลปาชีพ ซึ่งจะนำมาจัดแสดงให้ชาวภูเก็ต ตลอดจนนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมเป็นครั้งแรก อีกครั้งยังมีการจัดแสดงสินค้าแบ่งเป็นโซน Life&Living มีทั้งสินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับที่มีความสวยงามประณีตจากศิลปาชีพทั่วประเทศ
       
       อีก ทั้งการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านจาก ภูมิปัญญาท้องถิ่น จากสมาชิกศูนย์ศิลปาชีพทั่วประเทศทั้ง 4 ภาค กว่า 100 ร้าน ที่สำคัญจะมีแฟชั่นโชว์และมินิคอนเสิร์ตจากแก้ม เดอะสตาร์ ในวันที่ 3 กันยายน 2553 นี้ ซึ่งเป็นวันเปิดงาน

ข่าวจาก http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000117931&Keyword=%c0%d9%e0%a1%e7%b5

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today