HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ทบ.ภูเก็ตจับมือทุกหน่วยจัดระเบียบสายไฟฟ้าคืนความเรียบร้อย-สวยงามให้แก่เมืองเก่าแก่

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-ทบ.ภูเก็ตจับมือทุกหน่วยจัดระเบียบสายไฟฟ้า-สาย เคเบิลสื่อสารประเดิมนำร่องถนนสายแม่หลวนเพิ่มความสวยงามให้ตัวเมืองที่เป็น สถาปัตยกรรมเก่า

ที่บริเวณอำเภอเมือง จ.ภูเก็จ นายนิวิทย์ อรุนรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายเคเบิลสื่อสาร ซึ่งเทศบาลนครภูเก็ต ร่วมกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) บริษัทกสท.โทรคมนามคม จำกัด (มหาชน) บริษัท TT&T จำกัด (มหาชน) และผู้ให้บริการระบบสื่อสารอื่น ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายเคเบิลบริเวณถนนแม่หลวน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อเป็นโครงการนำร่อง เนื่องจากปัจจุบันมีสภาพรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ และบดบังทัศนียภาพของอาการเก่าแก่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่มีอายุกว่า 100 ปีของจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้กลับมามีสภาพสวยงามไม่บดบังทัศนียภาพของอาการเก่าแก่ ประกอบกับ ถนนแม่หลวนเป็นถนนสายหลักที่ใช้สัญจรไปสู่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหลายๆแห่ง เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน
      
       โดยนางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาจำนวนมาก เชื่อว่าหากพื้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยเฉพาะตัวเมืองภูเก็ตได้รับการพัฒนาแหล่ง ท่องเที่ยวและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงามจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้าเมือง ได้เพิ่มขึ้น
      
       สำหรับในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้มีการกำหนดเขตพื้นที่อนุรักษ์ย่านการค้าเมืองเก่าไว้ ซึ่งประกอบด้วย ถนนถลาง ถนนกระบี่ ถนนดีบุก ถนนพังงา และถนนรัษฎา โดยขณะนี้เทศบาลฯมีแผนในการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม ขึ้น โดยร่วมกับการไฟฟ้าและผู้ให้บริการระบบสื่อสารดำเนินโครงการนำสายไฟฟ้าสาย เคเบิลลงดิน โดยได้เริ่มดำเนินการไปแล้วในส่วนของถนนถลาง และซอยรมณีย์
      
       ส่วนในระยะที่ 2 จะดำเนินการในถนนกระบี่ ถนนดีบุก ถนนภูเก็ตและถนนเทพกระษัตรี ซึ่งได้มีการลงนามบรรทึกความร่วมมือไปแล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ ก.ค. 2554 ส่วนระยะที่ 3 นั้นจะดำเนินการในโอกาสต่อไปเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่เขตอนุรักษ์ย่านเมือง เก่า ซึ่งต้องใช้เวลาอีกนาน
      
       เพราะฉะนั้นระหว่างรอโครงการในระยะที่ 3 ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นได้เมืองไรทางเทศบาลฯและหน่วยงานทั้งภาครัฐและ เอกชน มีความเห็นร่วมกันว่าในเขตพื้นที่รอบเขตอนุรักษ์ย่านการค้าเมืองเก่าและ พื้นที่โดยรอบเขตเทศบาลนครภูเก็ต ควรที่จะมีการจัดระเบียบสายไฟฟ้าสายเคเบิลให้เป็นระเบียบ สวยงามก่อน หากมีความพร้อมในเรื่องของงบประมาณก็จะดำเนินการตามโครงการนำสายไฟฟ้าสาย เคเบิลลงดินต่อไป
      
       นางสาวสมใจ กล่าวว่าต่อไปว่า สำหรับการดำเนินการจัดระเบียบสายไฟฟ้าสายเคเบิลในครั้งนี้เริ่มดำเนินการที่ ถนนแม่หลวน ก่อนที่จะขยายไปยังถนนสายอื่นต่อไป โดยงานที่จะดำเนินการประกอบด้วย งานส่วนไฟฟ้า ดำเนินการจัดระเบียบสายระบบจำหน่ายแรงต่ำตลอดแนวระยะ 1.4 กิโลเมตร ปรับปรุงแป้นมิเตอร์ไฟฟ้าและสายเข้ามอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 67 เครื่อง รื้อถอนเสาไฟฟ้าที่ยกเลิกการใช้งานจำนวน 3 ต้น
      
       ปรับปรุงสายระบบจำหน่ายแรงต่ำแนวข้ามถนนจำนวน 3 จุด ปรับปรุงรื้อถอนสายสัญญาณ สายเคเบิลสื่อสารที่ใช้งานตลอดแนวระยะ 1.4 กิโลเมตร ปรับปรุงจัดระเบียบสายสัญญาณ สายเคเบิลตลอดแนวระยะ 1.4 กิโลเมตร และปรับปรุงคอนรับสายเคเบิลสื่อสารต่างจำนวน 20 จุด

ข่าวจาก http://www.phuketall.com/news/Phuketnews-2010-09-14_09.php

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today