HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เอฟซีภูเก็ต เสริมทัพนักเตะ สู้ศึกดิวิชั่น 1?

เพื่อที่จะคว้าแชมป์ลีก ดิวิชั่น 2 แต่ทำได้แค่ รองแชมป์ลีก อย่างไรก็ตาม เอฟซีภูเก็ต ก็ได้เลื่อนชั้น ขึ้นสู่ ลีกดิวิชั่น 1 อย่างสง่างาม

ความเคลื่อนไหว ลูกหนังบ้านเรา เอฟซีภูเก็ต หลังจากลงชิงชัย กับบุรีรัมย์เอฟซี เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.53 เพื่อที่จะคว้าแชมป์ลีก ดิวิชั่น 2 แต่ทำได้แค่ รองแชมป์ลีก อย่างไรก็ตาม เอฟซีภูเก็ต ก็ได้เลื่อนชั้น ขึ้นสู่ ลีกดิวิชั่น 1 อย่างสง่างาม เพราะอยู่ในอันดับ 1 ของสาย เนื่องจากก่อนหน้านั้นได้เอาชนะ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ไปอย่างสวยงาม ด้วย 2-1 หลังจากนั้น ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ เอฟซีภูเก็ต ก็มีมาทุกระยะ ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และต่างจังหวัดทางใต้ หรือแม้กระทั่ง ตามเว็บบอร์ดของ เว็บไซต์ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล และแฟนคลับของแต่ละสโมสร ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของการปล่อยตัว 2 นักเตะ ฝีเท้าเยี่ยม อย่าง “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรศร และ “โตโต้” ชาคริต ระวันประโคน ให้ทางบุรีรัมย์ เอฟซี พาไปร่วมทัพ หรือ ทาง “ขงเบ้ง ลูกหนัง” อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ จะขยับนั่งเก้าอี้ เป็นที่ปรึกษาสโมสรเอฟซีภูเก็ต และจะต้องเฟ้นหา เฮดโค้ช มาร่วมทีมต่อ หรือ การที่ ทางเอฟซีภูเก็ต ได้ทาบทาม ชอย วาง กึน มิดฟิลด์ตัวเก่ง ชาวเกาหลีใต้ ที่สังกัดทีมสโมสรนครปฐมเอฟซี มาร่วมทีมด้วย นี่เป็นข่าวดังมาโดยตลอด เป็นข่าวติดอันดับ TOP 10 ในเว็บไซต์ต่างๆ ในวงการฟุตบอลบ้านเรา ติดต่อกันมาหลายวัน
ถึงวันนี้ 11 ม.ค. 54 ข่าวคราวต่างๆ ได้ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อ เ อฟซีภูเก็ต ทำการคัดเลือกตัวผู้เล่น เพื่อสู้ศึกดิวิชั่น 1 ณ สนามกีฬาสุระกุล จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายนฤเบศ อายุพงศ์ ผู้อำนวยการ สโมสรเอ ฟซีภูเก็ต นายตะวัน สุขยิรัญ ผู้จัดการทีม นายสรนันท์ เสน่ห์ ผู้ประสานงาน นายอาซิ่น อร่ามเมธาพงษา ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต และบรรดาแฟนคลับของเอฟซีภูเก็ต ที่รู้ข่าวเดินทางมาดูการคัดตัวผู้เล่น ของทีม จำนวนหนึ่ง ซึ่งนักเตะที่มาร่วมคัดตัวนั้น ส่วนหนึ่งเป็นตัวเดิมของเอฟซีภูเก็ต เกือบครึ่ง นอกจากนั้น จะเป็นตัวผู้เล่นจากทีมอื่นๆ ที่ทางเอเย่นต์ ส่งมา ไม่ว่าจะเป็น นักเตะจาก จีนแผ่นดินใหญ่ จำนวน 3 คน จากประเทศ รัสเซีย และอดีตนักเตะไทยแลนด์ลีก แต่ที่ต้องจับตามอง และแน่นอนแล้ว ตามข่าวลือ คือ ชอย วาง กึน นักเตะชาวเกาหลีใต้ มิดฟิลด์ตัวเก่ง ของทีมนครปฐมเอฟซี ที่เดินทางมาร่วมในการคัดตัวครั้งนี้ด้วย
นอกจากนี้ ยังมี “แป๊ะ” วัชรพงศ์ จันทร์งาม ตัวเด่นของ ทีมสโมสรทหารอากาศ ซึ่งจะมารับหน้าที่เป็นศูนย์หน้าของ เอฟซีภูเก็ต ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ นายทวารจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มารับหน้าที่เดิม เสริมทีมเอฟซีภูเก็ต และ วิราชโรจน์ จันทร์เต็ม จากพัทยา ยูไนเต็ต มาเป็นเซ็นเตอร์ให้ นี่คือ 4 คน ที่มาร่วมงานกับ เอฟซีภูเก็ต อย่างแน่นอนแล้ว ส่วนนักเตะอื่นนั้น ยังต้องดูกันอีกในการคัดตัวที่จะมีขึ้นต่อไปอีก 2-3 วัน โดยจะมีนักเตะอีกจำนวนหนึ่งมาร่วมคัดตัวในวันต่อไป
ในส่วนของ การปล่อยตัว อดิศักดิ์ ไกรศร และ ชาคริต ระวันประโคน ไปให้กับ ทีมสโมสรบุรีรัมย์เอฟซีนั้น ทราบจากทาง “เสี่ยเล็ก” นฤเบศ อายุพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรเอฟซีภูเก็ต กล่าวว่า เป็นเรื่องจริง ทางเอฟซี ภูเก็ตไม่ได้ขัดข้องอะไร พร้อมเปิดโอกาสให้กับนักเตะทุกคนเสมอ ตามวิถีทางของการเป็นนักเตะอาชีพ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีความเสียดาย ทั้งสองคนอยู่เช่นกัน ส่วนในเรื่องของ อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุนซือ ของทีม ที่จะเปลี่ยนตำแหน่ง เป็นที่ปรึกษาของสโมสร นั้น คงจะต้องสอบถาม อ.อาจหาญ ดูเอง ว่าด้วยเรื่องอะไร โดยอีก 2-3 วันข้างหน้านี้ อ.อาจหาญจะเดินทางมาดูการคัดตัวผู้เล่น ของทีมเอฟซีภูเก็ต เพื่อสู้ศึกดิวิชั่น 1 ในวันที่ 12 ก.พ.นี้แน่นอนแล้ว

ข่าวจาก : http://siangtai.com/news-12-01-54/page08.html

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today