HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

คาร์บินถล่มฆ่ายกครัวพ่อแม่ลูก 3 ศพ

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุงรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ม.ค. นี้ พ.ต.ท.พรพิสิฏฐ์ หอมบุตร พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุชาวสวนยางถูกยิง 3   ศพ   ที่ถนนสายคลองใหญ่ - โหล๊ะท่อม   ท้องที่  ม.12   ต.เกาะเต่า  อ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย   พล.ต.ต.วีรสิทธิ์   เพ็ชรคล้าย   ผบก.ภ.จว.พัทลุง  นายศิลป์ชัย   รามมณีย์   นอภ.ป่าพะยอม   พ.ต.อ.ธวัชชัย   จงหวัง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง   พ.ต.อ.เธียร   บาลทิพย์   ผกก.สภ.ป่าพะยอม   พ.ต.ท.อธิสันต์   เศรษฐธรรมธัช  รอง  ผกก.(สส.)ฯ  พ.ต.ต.อภิเชษฐ์   อุทยารักษ์   สว.สส.ฯ  พ.ต.ท.พัสกร   ศรีอรัญ   สวป.ฯ  นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง   จนท.วิทยาการพัทลุง   เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉิน   อปพร.ป่าพะยอม   และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร  รพ.ป่าพะยอม  
                ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ  นายสมพร   สร้อยทอง  อายุ  57  ปี  อยู่บ้านเลขที่   318   ม.6   ต.บ้านพร้าว   อ.ป่าพะยอม   จ.พัทลุง   นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรังติดอยู่กับศพ นายไกรวรการ    สร้อยทอง  อายุ  26   ปี   ผู้เป็นบุตรชาย  และนางกระจาย  สร้อยทอง  อายุ  56  ปี   เป็นภรรยา  โดยมี  จยย.ซูซูกิ   สีเขียว   ทะเบียน   กนบ. 40   พัทลุง  อยู่บนศพทั้ง  3   ศพ   สภาพศพผู้เสียชีวิตนายสมพรถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าที่บริเวณศีรษะ  2   นัด  ไหปลาร้าด้านซ้าย  2   นัด   และบริเวณหน้าท้อง  1   นัด   รวม   5   นัด   ส่วนนางกระจาย  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่บริเวณมือซ้ายกระสุนทะลุราวนมซ้าย   1   นัด   ส่วนนายไกรวรการ บุตรชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณศีรษะ  2   นัด   ลำตัว   2   นัด   และบริเวณเบ้าตาซ้ายจนลูกตากระเด็น  1  นัด  รวม  5   นัด   ในที่เกิดเหตุตำรวจพบปลอกกระสุนอาวุธปืนคาร์บินตกอยู่   7   ปลอก   จึงนำไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
             จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า   ก่อนเกิดเหตุนายสมพร ผู้ตาย   ได้ขี่  จยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก  เพื่อไปกรีดยางพาราในสวนยางพารา  ท้องที่  ม.12   ต.เกาะเต่า  อ.ป่าพะยอม   ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ  12   กิโลเมตร   โดยมีนายไกรวรการ บุตรชายนั่งกลาง  และนางกระจาย ภรรยานั่งหลังสุด   เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว   ถูกกลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะสีขาว (ไม่ทราบยี่ห้อ  ทะเบียน)  เข้าประกบ   คนร้ายที่นั่งด้านหลังได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายแบบไม่ยั้งมือ  จน  จยย.เสียหลักลงในคูข้างทาง   จากนั้นคนร้ายก็ได้เดินลงมาจากรถกระบะแล้วใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงที่ศีรษะคนละนัด   ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถกระบะแล้วขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล  จนกระทั่งตอนเช้าชาวบ้านไปพบศพจึงแจ้งให้ตำรวจทราบดังกล่าว     

ทางด้าน  พล.ต.ต.วีรสิทธิ์   เพ็ชรคล้าย   ผบก.ภ.จว.พัทลุง   กล่าวว่า   ประเด็นสังหารโหด  3   ศพ  ในครั้งนี้   ในขั้นต้นตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวระหว่างนายไกรวรการ  บุตรชายนายสมพรกับกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่  อ.ป่าพะยอม   เพราะในช่วงปี   2553   นั้น   นายไกรวรการ  เคยถูกกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มมาแล้ว  2   ครั้ง   แต่เจ้าตัวไม่ติดใจเอาความคนร้ายโดยไม่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแต่อย่างใด   และเมื่อในช่วงเดือน   มกราคม  2553   ผู้ตายถูกจับกุมในคดีจำหน่ายยาเสพติดแต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ   ขณะนี้คดีอยู่ในชั้นศาล    นอกจากนี้ประมาณ   4   ปี  ที่ผ่านมานายไกรวรการฯ  เคยถูกตำรวจนำหมายศาลบุกค้นบ้านเพื่อค้นหายาเสพติดแต่ไม่พบของกลางแต่อย่างใด   ส่วนกลุ่มคนร้ายนั้นน่าจะเป็นกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่   อ.ป่าพะยอมซึ่งทราบความเคลื่อนไหวของครอบครัวผู้ตายเป็นอย่างดี   จึงได้วางแผนสังหารโหดดังกล่าว   
               อย่างไรก็ตามในขั้นต้นนั้น  ตำรวจพอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว   โดยได้มอบหมายให้พ.ต.อ.ธวัชชัย   จงหวัง  ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง   และ   พ.ต.อ.เธียร   บาลทิพย์   ผกก.สภ.ป่าพะยอม   เร่งคลี่คลายคดีสังหารโหดในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน   พร้อมกันนั้นก็ได้มอบหมายให้  พ.ต.ต.อภิเชษฐ์   อุทยารักษ์   สว.สส.ฯ  ประกบตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว   รวมทั้งเร่งให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน   เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจังต่อศาลจังหวัดพัทลุงอย่างเร่งด่วน   มั่นใจว่าคดีนี้ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน   พร้อมกันนั้นก็ได้ส่งตำรวจออกตรวจค้นเป้าหมายที่คาดว่าจะเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนสงครามที่นำมาก่อคดีแล้วเช่นกัน   คาดว่าน่าจะถูกเก็บซ่อนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ   เนื่องจากปลอกกระสุนมีสภาพเก่าซึ่งถูกเก็บมานานหลายปี

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today