HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

งานตรุษจีน อบจ.ภูเก็ต สุดยิ่งใหญ่ อลังการกับการแสดงกายกรรมเหนือมนุษย์แห่งเมืองภูหยาง ประเทศจีน

งานตรุษจีน อบจ.ภูเก็ต สุดยิ่งใหญ่ อลังการกับการแสดงกายกรรมเหนือมนุษย์แห่งเมืองภูหยาง ประเทศจีน และสุดเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศบนถนนโคมแดง

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 ที่สนามชัย (ฝั่งตรงข้ามศาลากลางจังหวัดภูเก็ต) อ.เมืองภูเก็ต ได้มีการจัดงานตรุษจีนภูเก็ต ประจำปี 2554 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด คิด “มหัศจรรย์ไข่มุกมงคล เหนือผืนทรายใต้ผืนฟ้า” โดยมีนายวิชัย ศรีขวัญ ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน มีนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายศุภชัย โพชนุกูล นายอำเภอเมืองภูเก็ต ฝ่ายบริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ พนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งเทศบาล อบต.ในจังหวัดภูเก็ต แขกผู้มีเกียรติ และประชาชนผู้สนใจทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตร่วมกับจังหวัดภูเก็ต และประชาชนชาวภูเก็ตพร้อมทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ร่วมใจกันเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา จึงได้จัดงานตรุษจีนจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2554 ขึ้นให้สมพระเกียรติ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ไข่มุกมงคล เหนือผืนทรายใต้ผืนฟ้า” ถือเป็นการส่งมอบขุมทรัพย์แห่งความสุขจากเรือสำเภาทองที่มาจากโพ้นทะเล เพราะหากจะกล่าวถึงเมืองอันถือเป็นสรวงสวรรค์แห่งหนึ่งบนผืนแผ่นดินไทย มนต์เสน่ห์แห่งความงดงามอันได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้นั้น คือนามที่ได้รับการกล่าวขานถึงเมืองภูเก็ต

โดยการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสมหามงคลเฉลิม พระชนมพรรษา 84 พรรษา เป็นการส่งเสริมประเพณี และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดภูเก็ต สร้างการหมุนเวียนและกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง พร้อมสร้างความสุข ความสามัคคีให้เกิดขึ้นในคนไทยทุกเชื้อสาย และเป็นของขวัญขึ้นปีใหม่แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ, พี่น้องชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง

ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้ามงคลที่หลากหลาย ทั้งที่เป็นร้านชื่อดังในภูเก็ตรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง เพลิดเพลินบนถนนโคมแดงที่ยาวสุดลูกหูลูกตา และกิจกรรมการแสดงต้อนรับมากมาย สนุกสนานกับการเล่นเกมส์ลุ้นรับของรางวัล สำหรับผู้ร่วมงานที่แต่งกายในชุดจีน นอกนั้นยังมีการแสดงกายกรรมเหนือมนุษย์แห่งเมืองภูหยาง ประเทศจีน ที่บินตรงมาแสดงที่ภูเก็ต พร้อมการแสดงพิเศษมากมาย ซึ่งเป็นที่นิยมชื่นชอบของคนจีน ประทับใจกับการแสดงสิงโตประทานพร และร่วมชื่นชมบารมีของเจ้าแม่กวนอิมในโชว์ชุดกวนอิมพันมือที่สวยงามตระการตา ชมพลุเฉลิมฉลอง 3 ชุดใหญ่ในชื่อชุดว่า มังกรทะยานฟ้า, หงส์คู่มังกรและเหล่ามังกรฉลองหล้าขอจงทรงพระเจริญ ปิดท้ายด้วยการแสดงคอนเสริต์จากศิลปินนักร้องค่ายดัง มีทั้ง รุจ เดอะสตาร์, เป๊ก ผลิตโชค และวง จีทเวนตี้ นายไพบูลย์ กล่าวในที่สุด

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today