HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เริ่มแล้งงานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 12

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 ก.พ.ที่ศาลเจ้าปุดจ้อ ได้มีพิธีอัญเชิญตราประทับ จากเจ้าอาวาส วัดกว๋างเต๋อ เมืองสุ้ยหนิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และองค์เจ้าแม่กวนอิม จากศาลเจ้าปุดจ้อ มาประดิษฐานยังสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

มหาราชินี เพื่อให้ประชาชนได้สักการะบูชา เกิดความเป็นสิริมงคล ตลอดช่วงการจัดงานเทศกาลตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 12 โดยมีนางสาวสมใจสุวรรณ ศุภพนานายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ฝ่ายบริหาร สมาชิกเทศบาลนครภูเก็ต ร่วมพิธีอัญเชิญออกจากศาลเจ้าปุดจ้อ เพื่อไปประดิษฐานบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72
    จากนั้นเวลา 16.00 น.วันเดียวกันได้มีขบวนแห่เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และขบวนทางวัฒนธรรมโดยขบวนได้เคลื่อนออกจากหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูเก็ต ผ่านวงเวียนสุรินทร์ เข้าถนนรัษฎา เลี้ยวขวา วงเวียนสุริยเดช ผ่านถนนเยาวราช เลี้ยวขวาเข้าถนนถลาง จนถึงบริเวณพิธีเปิดงานดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ณ เวทีกลาง สวน 72 พรรษาฯ
     โดยพิธีเปิดงานได้เริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น.มีนายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด รูปแบบพิธีเปิดงาน นายสมชาย ได้ทำการลั่นกลองเพื่อเปิดงานขึ้นอย่างเป็นทางการร่วมกับนายเรวัต อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต นายวีระวัฒน์ จันทร์เพ็ญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต แขกผู้มีเกียรติ และเจ้าหน้าที่แขกผู้มีเกียรติ โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้่าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
     สำหรับงาน "งานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองเก่าภูเก็ต" เทศบาลนครภูเก็ต ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต สมาคมเพอรานากัน ชุมชน OLD PHUKET TOWN (ย่านเมืองเก่าภูเก็ต) มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต และชาวภูเก็ต ร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้เป็นการจัดครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.2554 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี และพื้นที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ถนนถลาง ซอยรมณีย์ ถนนกระบี่ ถนนพังงา และถนนเทพกระษัตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและฟื้นฟูการท่องเที่ยวตลอดจนการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมอันล้ำค่าของเมืองภูเก็ตไว้ให้ชาวภูเก็ตและผู้มาเยือนได้ชื่นชมกับมรดกทางวัฒนธรรม
     กิจกรรมในงานนอกเหนือจากวันที่ 8 ก.พ.ดังกล่าวแล้ว ในวันที่ 9 ก.พ.เวลา 19.00 น.จะมีพิธีเปิดการให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายโดยเทศบาลนครภูเก็ตร่วมกับบริษัท ทีโทที จำกัดมหาชน ณ เวทีหลัก สวน 72 พรรษาฯ
    อย่างไรก็ตามสำหรับกิจกรรมหลักๆ ในงาน จะประกอบด้วย การประกวดภาพถ่าย "วิถีชีวิตย่านเมืองเก่าภูเก็ต" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล กิจกรรมถนนคนเดิย การนำเสนอสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสด้วยระบบแสง และเสียง การจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นเมือง ศิลปินเปิดหมวก การแสดงบนเวที นิทรรศการ การละเล่นพื้นเมืองภูเก็ต ล่องเรือกอจ๊าน จัดทำแสตมป์ที่ระลึกย้อนยุค การสาธิตพับกระดาษทอง และนั่งรถโพถ้องสักการะศาลเจ้าในเขตเมืองภูเก็ต
     นอกจากนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ได้นำการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากมณฑล ของสาธารณรัฐประชาชนจีน มาแสดง ณ เวทีหลัก ให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมฟรีตลอด 3 วันของการจัดงาน

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today