HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

มท.3 ลงพื้นที่ยะลาวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน

วันที่ 10 ก.พ. เวลา 10.50 น. ที่บริเวณลานฝึก ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ (ศชต.) ถ.สุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย / รองผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน เป็นประธานในพิธีกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ และ สวนสนาม เนื่องในวันครบรอบวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน

โดยมี นายภาณุ อุทัยรัตน์ รองปลัดกระทรวงมาหดไทย ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (เลขาธิการฯ ศอ.บต.) พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา  หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ สมาชิกอาสารักษาดินแดน จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา เข้าร่วมในพิธีสวนสนาม จำนวน 825 นาย จากนั้น นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย /รองผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน พร้อมผู้บังคับบัญชาในระดับสูงของ ตำรวจ ทหาร ได้ตรวจพลสวนสนาม พร้อมทั้ง อ่านสารของผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ กล่าวให้โอวาทแก่สมาชิกอาสารักษาดินแดน          

     นาย ถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย / รองผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กล่าวว่า ในอดีตที่ผ่านมา เมื่อยามเกิดศึกสงคราม หลายต่อหลายครั้ง ประชาชนที่เป็นคนไทย ก็จะ อาสาเข้ามารับใช้ชาติ เพื่อต่อสู้ขับไล่ผู้รุกราน จนประสบผลสำเร็จ ด้วยเหตุผลดังกล่าว กองอาสารักษาดินแดน จึงจัดตั้งขึ้น และ ตลอดระยะเวลา 47 ปี ที่ผ่านมา กองอาสารักษาดินแดน ได้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือสนับสนุนฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารในการรักษาความสงบเรียบร้อย การจัดระเบียบสังคม การป้องกัน และ บรรเทาสาธารณภัย การแก้ไขปัญหายาเสพติด รวมทั้งให้ความช่วยเหลือ และ ให้บริการประชาชน โดยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ยอมสละเลือดเนื้อ และ พลีชีพในสนามรบ เพื่อรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ อันเป็นผลงาน และวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่ ของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน

      รัฐมนตรี ช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย / รองผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน ยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป ทหารที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จะต้องถอนกำลังกลับไปปฏิบัติภารกิจ ป้องอริราชศัตรู ไม่ให้ลุกล้ำเขตแดนไทย หลังจากนี้ จะมีการเพิ่มกำลังพลอาสารักษาดินแดน ทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 12,000 นาย ในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของอาสารักษาดินแดนนั้น จะอยู่ในรูปแบบของกองกำลังประจำถิ่น ซึ่งทางรัฐบาลมีความมั่นใจว่า กองกำลังภาคประชาชน จะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ได้ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากเป็นกองกำลังที่รู้จักคน รู้จักภูมิประเทศ และรู้จักขนมธรรมเนียมประเพณี ซึ่งง่ายแก่การสร้างความเข้าใจ ส่วนความพร้อมด้านสมรรถนะทางด้านร่างกาย และ จิตใจ ได้มีการฝึกการปฏิบัติการพิเศษให้แก่อาสารักษาดินแดนด้วย

     สำหรับ คดีสำคัญต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า มีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่สามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้วหลายราย 

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today