HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

คาร์บอมบ์กลางเมืองยะลาเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 13 ก.พ.เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหวมาจากบริเวณสี่แยกธนาคาร นครหลวงไทย สาขายะลา เขตเทศบาลนครยะลา เสียงระเบิดดังกึกก้องไปทั่วเมืองยะลา จุดเกิดเหตุอยู่หน้าร้านเฮนเบเกอรี่

เลขที่ 33 ถนน ณ นคร ต.สะเตง ปรากฏว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดทันทีจำนวนหลายราย มี 1.ส.อ.ชานนท์ สองแก้ว อายุ 26 ปี 2.จ.ส.ท..ประสิทธิ์ อิสโร อายุ 35 ปี 3.พลทหารวรินทร์รัตน์ จันทร์ดี อายุ 22 ปี สังกัด ร.15พัน 2ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช 4.ส.ต.อ.ชาติ ประไมยะ อายุ 31 ปี สังกัด ภ.จ.ยะลา 5.น.ส.อังคณางค์ ภัทรพงศ์ อายุ 20 ปี 6.นายเดชณรงค์ พันโท อายุ 25 ปี 7.น.ส.ชลัยพร เรือนธรรม อายุ 42 ปี 8.นายสมศักดิ์ รักษ์พงษ์ อายุ 35 ปี 9.นางศิริพร เรือนธรรม อายุ 38 ปี 10.นางทักษิณา วงศ์จุมปู อายุ 30 ปี 11.นายหมู แซ่เสี้ยว อรายุ 59 ปี 12. ด.ช.นิลพัทธ์ แก้วเกาะสะบ้า อายุ 5 ปี 13.นายสุวัฒน์ ไตรรงค์เจริญสุข อายุ 31 ปี 14.นายสมมาตร บุญรุ่ง อายุ 42 ปี 15.นายธนันต์ ฉั่วพานิชย์ อายุ 54 ปี 16.นางปภาดา ผิวเกลี้ยง อายุ 61 ปี และ 17.นางเตือนใจ กลัดทอง อายุ 44 ปี ผู้บาดเจ็บถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวและแม่ทับทิมยะลาร่วมกันลำเลียง ส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ในจำนวนนี้ที่สาหัสมี นายเดชณรงค์ พันโท ส.อ.ชานนท์ สองแก้ว พลทหารวรินทร์รัตน์ จันทร์ดี จ.ส.ท.ประสิทธิ์ อิสโร ด้าน น.พ.ประชา ชยาภัม ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา ต้องระดมทีมงานทั้งแพทย์พยาบาลให้การช่วยเหลือโดยเร่งด่วน
ต่อมา นายกฤษฎา บุญราช ผวจ.ยะลา พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.ภูมิเพ็ชร พิพัฒน์เพ็ชรภูมิ รอง ผบก.พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ท.สนธยา ธูปทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จรัส ชิณนะพงศ์ รอง ผกก.สส.รุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกันอำนวยการให้พนักงานดับเพลิงเทศบาลนครยะลา เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมไหม้ลุกลามตัวอาคารที่เป็นไม้ โดยต้องใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้เผาผลาญบ้านเรือนไปรวม 10 คูหา พบว่าตรงจุดระเบิดมีซากรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ยังไม่ทราบหมายเลข ทะเบียนสภาพพังยับเยิน อาคารร้านค้าฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหายพร้อมรถยนต์เก๋ง กระบะและรถจักรยานยนต์รวมแล้วกว่าสิบคัน นอกจากนั้นยังพบว่ามีระเบิดแสวงเครื่องที่อัดไว้ในถังแก๊สปิกนิกอีกลูกอยู่ บนพื้นใกล้ซากรถคาร์บอมบ์ จึงได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จ.ยะลา ไปจัดการเก็บกู้ไว้ได้สำเร็จ ห่างจากจุดระเบิดไปราว 10 เมตร พบรถปิกอัพยี่ห้ออิซูซุทะเบียน บต-6817 ปัตตานี จอดอยู่กลางถนน บนกระบะท้ายมีสัมภาระเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นรถของเจ้าหน้าที่ทหาร พบสะเก็ดระเบิดตัดจากเหล็กเส้นกระจัดกระจายเป็นวงกว้างจึงได้ช่วยกันเก็บรวบรวมไว้
จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคาร์บอมบ์คันดังกล่าว ได้แล่นเข้ามาในเขตเทศบาลนครยะลา ขับวนเวียนอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุแล้วไปจอดไว้ที่หน้าร้านเฮนเบเกอรี่เวลา ราว 07.30 น.โดยไม่มีผู้ใดสังเกตคนขับกับเพื่อนที่ขับขี่ จยย.มารับตัวไป จนกระทั่งก่อนเกิดระเบิด มีรถปิกอัพเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.15 พัน 2 คันดังกล่าวแล่นผ่านมา คนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นอีกชุดที่ได้ซุ่มดูพฤติการณ์ของเจ้าหน้าที่ทหารเป็นระยะ ๆ ได้จุดชนวนกับระบบโทรศัพท์มือถือให้ระเบิดทำงาน จนเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารในรถจำนวน 4 นาย ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับชาวบ้านเจ้าของร้านค้าในละแวกที่เกิดเหตุรวม 17 รายดังกล่าว ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นพวกอาร์เคเค.ที่เคยประกาศก่อนหน้านั้นว่าจะลักลอบนำ ระเบิดเข้ามาก่อเหตุในตลาดเมืองยะลา และสามารถนำระเบิดเล็ดลอดผ่านด่านเข้ามาก่อเหตุได้สำเร็จในที่สุด

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today