HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

กะตะกรุ๊ป ขยายการลงทุนอีกกว่า 600 ล้านสร้างโรงแรมระดับ 4 ดาวบนพื้นที่ 20 ไร่ ที่เขาหลัก จ.พังงา

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 ที่ห้องประชุม กะตะ โรงแรมกะตะธานี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ได้มีพิธีลงนามการสนับสนุนทางการเงินโครงการ Khaolak Cassaway ของบริษัทเจ้าฟ้าบุรี จำกัด ในเครือกะตะกรุ๊ป ซึ่งเป็นการเซ็นสัญญาระหว่างธนาคาร นายกฤษฎา ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคาร กสิกรไทย จำกัด

และลูกค้า นายปมุข อัจฉริยะฉาย กรรมการบริหารกลุ่มโรงแรมเครือกะตะกรุ๊ป และสักขีพยานของทั้งสองฝ่าย
     ทั้งนี้รายละเอียดการเซ็นสัญญาดังกล่าว เนื่องด้วยทางบริษัท กะตะกรุ๊ป จำกัด ซึ่งดำเนินกิจการโรงแรมรวม 4 แห่ง ได้แก่ โรงแรมภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท โรงแรมระดับ 4 ดาว + ขนาด 525 ห้อง โรงแรมกะตะบีช โรงแรมระดับ 4 ดาว ขนาด 275 ห้อง โรงแรมกะรนบีช โรงแรมระดับ 4 ดาว จำนวน 80 ห้อง และโรงแรมกานดาบุรี สมุย โรงแรมระดับ 4 ดาว จำนวน 183 ห้อง
     สำหรับครั้งนี้ บริษัทฯ ก่อสร้างโรงแรมระดับ 4 ดาว จำนวน 153 ห้องพัก บนพื้นที่ประมาณ 66-2-65.7 ไร่ ภายใต้ชื่อโครงการ Khaolak Cassaway Resort & Spa บริเวณหาดปากวีป เขาหลัก จ.พังงา ประกอบด้วยห้องพักประเภท Duplex Bungalow จำนวน 148 ห้อง, 1 Bedroom Bungalow จำนวน 3 ห้อง, 2 Bedroom Bungalow จำนวน 2 ห้อง มีจุดเด่นทั้งทางด้านที่ตั้งที่อยู่ติดกับชายหาดปากวีป อันเป็นชายหาดส่วนตัวของโครงการ และการออกแบบห้องพักของโครงการที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ที่ผสมผสานความเป็นไทยภาคใต้กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ภายใต้การผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยไว้ด้วยกัน ประมาณการเงินลงทุนสำหรับโครงการ Khaolak Cassaway Resort & Spa จำนวน1,200 ล้านบาท บริหารงานโดยนายปมุข และนางธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย โดยธนาคารกสิกรไทย ให้การสนับสนุนโครงการเป็นเงิน 470 ล้านบาท
     นายปมุข กล่าวภายหลังเซ็นสัญญาดังกล่าวว่า จากการที่โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป ตัดสินใจขยายการลงทุนไปอยู่ที่เขาหลัก จ.พังงา เนื่องจากได้ที่แปลงใหญ่ พื้นที่ประมาณ 70 ไร่ อยู่ติดทะเลบริเวณหาดปากวีป  ประกอบกับบริเวณหาดปากวีป มีโรงแรมระดับ 5 ดาวอยู่หลายโรงแรม ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า บริเวณดังกล่าวเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวระดับสูงไปพัก  
     สำหรับลักษณะของห้องพัก เป็นแบบวิลล่าทั้งหมด ไม่มีตึก มีห้องอาหารไทย ห้องอาหารซีฟู้ดริมหาด และห้องอาหารอิตาเลี่ยน แล้วก็มีสปา ซึ่งจะมีความสะดวกทุกอย่าง โดยคาดว่า จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้ในเดือนพฤศจิกายน 2554 เพื่อรองรับไฮซีซั่นหน้าที่จะถึง ซึ่งมีความมั่นใจว่าเปิดได้ เนื่องจากว่าเป็นพื้นที่ใหญ่ แล้วเราก็ทำเป็นวิลล่าชั้นเดียว และมีพูลวิลล่า อยู่ริมหาด ประมาณ 5-6 ห้อง มีมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการ ประมาณ 600-700 ล้านบาท
     "พื้นที่จะเป็นธรรมชาติมาก เราจะลงต้นไม้เยอะ มีความร่มรื่น มีคลองที่เราขุดไว้ อย่างเช่น ห้องอาหารไทย เราต้องข้ามสะพานน้ำเข้าไป จะเป็นห้องอาหารไทยที่ลอยอยู่กลางน้ำ สปาก็อยู่กลางน้ำ ซึ่งเป็นโรงแรมหนึ่งที่เราภูมิใจมาก เฟส 1 กับ เฟส 2 จะลงพร้อมกัน ตอนนี้ยังมีที่อยู่ข้างหลักอีกเยอะ เราจะให้บูมอีก 5-6 ปี ปลายปีข้างหน้าเรากำลังตัดสินใจดูถ้าสมมุติว่าวิลล่าเป็นที่นิยม เราก็คงจะลงวิลล่าทั้งหมด ประมาณ 250 หลัง ตึกเราคงจะไม่เอา โดยเฟส 1 เฟส 2 ใช้เนื้อที่ประมาณ 20 กว่าไร่ ส่วนเหลืออีกประมาณ 50 ไร่ จะทำเป็นสวน ที่พัก พนักงาน รูปแบบที่นั่น เราจะพยายามปลูกผลไม้แล้วก็ดอกไม้ไทย" นายปมุข กล่าว
     นายปมุข กล่าวถึงกลุ่มลูกค้า ด้วยว่า  ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มยุโรป อาจจะมีส่วนหนึ่งเป็นสแกน อังกฤษ อิตาลี่ เพราะเราต้องการให้เป็นตลาดที่มีการผสมผสานกันค่อนข้างเยอะ เวลาประเทศใดมีปัญหาเราจะได้ไม่มีผลกระทบ
     

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today