HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

เผยกลุ่มก่อเหตุคาร์บอมบ์เชื่อมโยงกับคนร้ายหลายเหตุการณ์

จาก กรณีเกิดเหตุคนร้ายนำรถยนต์ซุกซ่อนวัตถุระเบิด น้ำหนักหลายสิบกิโล มาจอดที่หน้าร้านเฮนเบเกอรี่ ถนน ณ นคร ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา แล้วจุดชนวนระเบิดขึ้นในขณะที่มีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.14 อ.ยะหา จ.ยะลา วิ่งผ่านมา

เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารและ ประชาชนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 18 ราย นอกจากนั้น ยังทำให้บ้านเรือนที่เป็นร้านค้าถูกเพลิงไหม้ จำนวน 11 คูหา รถจักรยานยนต์เสียหาย จำนวน 15 คัน รถยนต์เสียหาย จำนวน 5 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 13 ก.พ.54 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ซึ่งในวันนี้ มีเจ้าของบ้านเรือน เจ้าของร้านค้า ออกมาค้นหาทรัพย์สินต่าง ๆ ที่อาจจะหลงเหลืออยู่ โดยเฉพาะสร้อยคอทองคำ เช่นเดียวกับ นางอามีเนาะ บือแน เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า กำลังขุดหาทรัพย์สินที่อาจจะเหลืออยู่ใต้ซากปรักหักพัง เพราะทองคำของตัวเองสูญหายไป 20 บาท

         ล่าสุด วันที่ 15 ก.พ. เวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง  จ.ยะลา พล.ต.ต.โชติ  ชวาล วิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือ ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ทางจังหวัดยะลาได้เข้าไปเยียวยาเรียบร้อยแล้ว สำหรับในเรื่องคดีนั้นได้ตั้งคณะทำงานในการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ  ก็มีความคืบหน้าในระดับหนึ่ง คนที่ร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลา และ ยังก่อเหตุในพื้นที่ของ จ.นราธิวาส และ ปัตตานี ด้วย ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกัน ส่วนรถยนต์ที่นำไปเป็นคาร์บอมบ์ นั้น ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว เป็นรถรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซู โกลด์ซีรีส์ สีดำ มีหลังคาแครี่บอย หมายเลขทะเบียน ผก 383 สงขลา ซึ่งถูกขโมย เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 53 ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งได้รับแจ้งความไว้แล้ว โดยคนร้ายได้นำป้ายทะเบียนปลอมหมายเลข ผก.9253 ปัตตานี มาใส่แทน การก่อเหตุในครั้งนี้มีความเชื่อยมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มาสด้า BT 2500 ยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ร.5011 ชุดคุ้มครองพระ ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย พระสงฆ์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รูป เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ธ.ค.53 ที่ผ่านมา และ คนร้ายได้นำรถยนต์ที่ก่อเหตุยิงทหารชุดคุ้มครองพระ ไปประกอบเป็น คาร์บอมบ์ นำไปจอดหน้าแขวงการทาง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้พนักงานหมวดการทางบาเจาะ ได้รับรับบาดเจ็บ 3 ราย ชาวบ้าน 1 รายอาคารใกล้เคียงเสียหายเล็กน้อย เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.53 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถยนต์มาสด้าที่คนร้ายนำไปเป็นคาร์บอมบ์นั้น มีป้ายวงกลมของรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซู โกลด์ซีรีส์ สีดำ ที่คนร้ายนำมาเป็นคาร์บอมบ์ อยู่ในรถยนต์คันนั้นอีกด้วย ส่วนผู้ที่เจ้าหน้าที่เชิญตัวมาซักถามข้อมูลนั้น ขณะนี้มีอยู่ ด้วยกัน 9 ราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการซักถามข้อมูลยังไม่สามารถเปิดเผยในเชิงลึกได้  สำหรับ คดี นี้ ทางผู้บังคับบัญชาในระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความสนใจในคดีนี้เป็นกรณีพิเศษ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จะเร่งนำตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษโดยเร็ว

        สุด ท้ายอยากให้บ้านเรือน หรือ ร้านค้า ที่เป็นจุดเสี่ยง ต่อการก่อเหตุร้าย ติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในร้าน หรือ บริเวณหน้าร้าน นอกเหนือจากกล้องวงจรปิดของภาครัฐ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ขึ้น ก็อาจจะสามารถบันทึกภาพผู้ที่ก่อเหตุได้ นำมาสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป สำหรับมาตรการในการตรวจสอบยานพาหนะที่ เข้า - ออก ในเขตเทศบาลนครยะลา ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้ม และ ประสานกับกองกำลังภาคประชาชนในการตรวจตราอีกด้วย

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today