HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ยิงร้านโอเกะลวงก่อนระเบิดคาร์บอมบ์ซ้ำเจ็บ 17

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.อ.สุชาติ หมีลำพอง ร้อยเวร สภ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ร้าน มายาคาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่ถนน ณ นคร ซอย 21/1 ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส

ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงพร้อมด้วย นายธนน เวชกรกานนท์ ผวจ.นราธิวาส พ.ต.ท.สมชาย พนมอุปการ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนราธิวาส พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ 1.น.ส.เรไร สังข์ทอง และ 2.น.ส.ชนิตา จอบุตรตะ เป็นลูกจ้างร้านมายาคาราโอเกะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหัวไหล่และลำตัวได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษายัง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย
ต่อมาเมื่อเวลา 19.45 น. ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณริมถนนหน้าร้านดาวพระจันทร์นวดแผนโบราณ เลขที่ 151/9 ถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุแรกประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ พบว่าพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม กำลังช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ อย่างเร่งด่วน โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบซากรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนด์เซอร์ สีเลือดหมู ทะเบียน กท-9804 นราธิวาส ซึ่งอยู่ในสภาพได้รับความเสียหายทั้งคันโดยเฉพาะอาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่ด้านข้างของจุดระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายจำนวน 4 ห้อง และยังมีรถ จยย. และรถยนต์กระบะ ของชาวบ้านที่จอดอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายจำนวน 12 คัน
นอกจากนี้จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดเจ้าหน้าที่พบว่าระเบิดแสวงเครื่องที่กลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดในครั้งนี้ประกอบใส่ไว้ในถังแก็สหนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ที่ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนเป็นรัศมีกว้างกว่า 30 เมตร
ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ. ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 15 ราย โดยส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดตามบริเวณลำตัวประกอบด้วย 1.นางดวงฤดี ชวาลา 2.นางสุไฮลา อาแวบือซา 3.นายสุไฮดี อาแวบือซา 4.ด.ช.สมาน ดือเระ 5.นายสมบูรณ์ พรหมพูล 6.ด.ญ.นัสริน มะดีซู 7.นายปริญญ์ วงศาริยะ 8.นายสุทธิศักดิ์ ถาวรสุข 9.พลฯเจตต์ นวลเขว่ง 10.อส.จีระศักดิ์ นงรัตน์ 11.ด.ช.มูฮำหมัดอิลรัม ดือเระ 12.ด.ช.มูฮำหมัดอิรฟาน ดือเระ 13.นางบุญส่ง วงศาริยะ 14.นายเจตต์ ยอดศรี 15.นางสุดใจ แก่นท้าว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนายธนน เวชกรกานนท์ ผวจ.นราธิวาส เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อให้พื้นที่เกิดความปั่นป่วนด้วยการวางแผนใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านคาราโอเกะ เพื่อลวงให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุโดยผ่านจุดวางระเบิดคาร์บอมบ์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขับผ่านไปประมาณ 20 เมตร คนร้ายจึงจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในรถยนต์เก๋งจึงทำให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัย แต่ชาวบ้านที่มาหาความสำราญตามร้านคาราโอเกะถูกระเบิดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็จะตรวจสอบภาพวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อติดตามพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today