HOTEL SEARCH
   PROPERTIES SEARCH
 
   DIRECTORY
 Accomodation
 Entertainment
 Property & Construction
 Recreation
 Service & Business
 Shopping Paradise
 Travel Agent
 
 
Search WWW phukettoday.com   
Powered By   
Visitor Guide :

you are here: home Phuket Local News

ทหาร แจ้งเตือน คนร้ายเตรียม อาร์พีจี 2 กระบอกก่อเหตุป่วนยะลา

หน่วย ความมั่นคง ได้วิทยุแจ้งเตือนให้กับหน่วยกำลังในพื้นที่ ว่า ฐานการข่าวทหาร รายงานมาว่า กลุ่มคนร้าย ได้นำเครื่องยิงระเบิดลูกระเบิด อาร์ พี จี จำนวน 2 กระบอก เข้ามาในเขตรอยต่อตำบลบันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา กับ ตำบลปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา

เพื่อเตรียมการก่อเหตุลอบยิงขบวนรถยนต์ของ จนท. บนถนนสายยะลา – เบตง ช่วงอ.กรง ปินัง กับ อ.เมืองยะลา และยิงถล่มฐานปฏิบัติการย่อย ประจำสถานีโรงไฟฟ้าย่อยบ้านพงยือไร ต.บันนังสาเร็ง และ เสาไฟฟ้าริมถนน เพื่อดับไฟปิดเมือง โดยให้เฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ ในช่วงระว่างเวลา 21-24 นาฬิกา

        นอก จากนี้ หน่วยทหาร ยังได้แจ้งเตือนให้กำลังพล เฝ้าสังเกตสิ่งบ่งบอกผิดปกติ คือ มีบุคคลแปลกหน้าขับรถวนเวียนผิดสังเกต ร้านค้าในบริเวณเป้าหมายมีการปิดร้านโดยไม่มีสาเหตุ และ มีจำนวนรถยนต์ จักรยานยนต์ ออกมาวิ่งมีจำนวนน้อยลง

        สำหรับ อาการบาดเจ็บจากกรณีเหตุระเบิด หน้าร้านทองรุ่งอนันต์ ใกล้กับห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นสโตร์ ถนน ระนอง ใจกลางเมืองยะลา เมื่อเย็นวานนี้ เป็นเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 16 ราย รถยนต์ตำรวจทางหลวงเสียหาย 1 คัน รถ จยย.ของชาวบ้านเสียหาย 26 คัน บ้านและทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง นั้น ขณะนี้  อาการบาดเจ็บของ นางวันเพ็ญ  แซ่แต้ อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าสาป         อ.เมือง ยะลา ซึ่งถูกแรงระเบิดและไฟคลอกตามร่างกาย มีอาการสาหัส ต้องนอนรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยแพทย์ไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยม เกรงจะติดเชื้อ ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ ขณะนี้ได้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ยะลา รวมทั้งสิ้น 7 ราย ประกอบด้วย จ.ส.ต.เสวก  ชาลี  อายุ 38 ปี ตำรวจทางหลวง กก.7 อ.โคกโพธิ์   จ.ปัตตานี นอกรักษาตัวที่ห้องศัลยกรรมชาย  นายจรงค์  แก้วเขียว อายุ 44 24 ถ.เทศบาล 1 อ.เมืองยะลาศัลยกรรมชาย  นายทรงธรรม อินทกาญจน์  อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเสริมการพิมพ์  อยู่ห้องหูคอจมูก นส.สุนิสา หงส์ประดิษฐ์  อายุ  22 ปี 14  หมู่ที่ 2 ต.ถ้ำทะลุ          อ.บันนังสตา จ.ยะลา  อยู่ ศัลยกรรมหญิง นางกมลวรรณ สงแดง ศัลยกรรมหญิง  นางเศียนศิริ แก้วกระจ่าง  ศัลยกรรมหญิง ทั้งหมดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

       ด้าน พล.ต.ต.โชติ  ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง จนท.ตำรวจ ได้นำภาพจากวงจรปิด  มาสะเก็ตภาพเพื่อขยายผลในการติดตามหาตัวคนร้าย  เบื้องต้นทราบว่าเป็นนายอายุ ดอเลาะ  อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 4 ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ จส.317/2552 ลงวันที่ 20 ก.ย.52 ในความผิดความมั่นคง ของ สภ.เมืองยะลา ตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษฎา  แก้วจันดี ผกก.เมืองยะลา ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับอีกข้อหาหนึ่ง

       ผู้ บังคับการ ภ.จว.ยะลา กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้ตรวจสอบวัตถุพยาน และภาพวงจรปิดพบว่า คนร้ายได้นำรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีบรอนส์เงิน ที่บรรจุระเบิดไว้ในถังดับเพลิงขนาดเล็กซุกซ่อนไว้ในรถ นำมาจอดไว้รวมกับรถ จยย.หลายๆ คันของชาวบ้านที่จอดเรียงรายอยู่ก่อน กว่า 20 คัน ริมฟุตบาตรหน้าร้านทองรุ่งอนันต์ หลังจากจอดเรียบร้อยแล้ว คนร้ายได้เดินออกไปทางหน้าร้านดาวเทียมที่อยู่ห่างกันประมาณ 20 เมตร แล้วมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนส์เงิน ป้ายแดง พาหลบหนี ส่วนผู้ที่หน้าที่กดชนวนระเบิด คาดว่าจะเป็นอีกคน ที่เฝ้าดูในระยะที่มองเห็นเป้า และมีภาพปรากฏในวงจรปิดเห็นลักษณะและใบหน้าของคนที่กดอย่างชัดเจนและนำพยาน ที่เห็นเหตุการณ์มาให้ข้อมูลเพื่อสะเก็ดภาพคนที่กดระเบิดจนเป็นทราบว่า นายอายุ ดอเลาะดังกล่าว  สำหรับการกดชนวนระเบิดนั้น  การตรวจสอบของชุด อีโอดี พบว่าคนร้ายใช้วิทยุสื่อสารในการกดชนวน

       ผู้ การยะลา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ มีการเชื่อมโยงกับการก่อเหตุคาร์บอมบ์ในวันอาทิตย์ที่ 13 ที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่ามีการเข้า มาจากพื้นที่ ต.ท่าสาป เหมือนกัน  ซึ่งขณะนี้ได้ให้มีการตรวจสอบสะเก็ดระเบิดอย่างละเอียด เพื่อหาร่องรอยความเหมือนมาจากแหล่งผลิตที่เดียวกันหรือไม่  เนื่องจากเหตุคาร์บอมบ์ กับเหตุระเบิดในหลาย ๆ จุด ในเขตเทศบาลนครยะลา พบว่าที่มาของสะเก็ดระเบิดมาจากแหล่งเดียวกันทั้งหมด  จึงคาดว่า จะมีแหล่งผลิตอยู่ใกล้กับเขตเมืองยะลาแน่นอน  ส่วน มาตรการ เข้ม ให้ จัดกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจการนำรถเข้าออกย่านการค้า และเจ้าของต้องนำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถสามารถแสดงต่อ เจ้าหน้าที่ได้ เมื่อมีการขอตรวจ หากไม่มีจะทำการปรับและตรวจยึดเพื่อมาตรวจสอบในรายละเอียดเพื่อความปลอดภัย ของผู้บริสุทธิ์ และ ขอความร่วมมือกับประชาชนให้ความร่วมมือ ในการแจ้งเบาะแสความผิดปกติให้กับเจ้าหน้าที่ทราบด่วน เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

       ข่าวอื่น ๆ

10-06-2013 ภูเก็ตอ่วม! พายุฝนทำน้ำท่วมหลายจุด ทั้งหาดป่าตอง-ซอยบางลา
07-06-2013 2 เฒ่าเจรจาหนี้ไม่ลงตัว ควักมีดแทงดับคู่ ต่อหน้า ผจก.แบงก์
03-06-2013 รับน้องใหม่มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ตวุ่น! หามนักศึกษา 20 รายส่งโรงพยาบาล
13-05-2013 เปิดมูลนิธิศรีภคะวัดธรรม สนาตน มันทีร์
11-03-2013 ภูเก็ตเพิร์ลกรุ๊ปเจ๋งได้รับเลือกทำมงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013”
Play
C&N Resort and Spa
SME Package
 
    Home | About Us | Contact Us | Advertise with Us | Order Form | Our Partner | Site Map
    Copyright © 1998-2006. Express Data Company. All rights reserved.
Express Data 
Phuket Today